Tiêu chí giúp quý vị chọn mua sàn gỗ chất lượng tốt

Sàn gỗ là vật liệu lót sàn ngày càng trở nên thông dụng, nó mang đến không gian ấm áp và sang trọng cho không gian nhà quý vị. Cùng với sự phát triển không ngừng, các loại sàn gỗ ngày càng đa dạng về xuất xứ cũng như mẫu mã và chất lượng khiến quý vị không biết nên chọn sàn gỗ loại nào. Để chọn được sàn gỗ chất lượng cao, Huongluxury sẽ giúp quý vị đưa ra những tiêu chí lựa chọn sau đây!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1/ Hiểu rõ ngân sách để xác định nên chọn sàn gỗ loại nào

Hiện nay, có rất nhiều loại sàn gỗ với chất lượng và giá cả khác nhau. Chính vì vậy, quý vị cần xác định rõ tài chính của mình là bao nhiêu thì mới có thể giải đáp nên chọn sàn gỗ loại nào. Sau đây là 3 phân khúc chính thị trường sàn gỗ, bao gồm:

Sàn gỗ cao cấp

Những loại sàn gỗ này thường đến từ Châu Âu, thông qua những giai đoạn sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt bởi các cơ quan quản lý nên thường sẽ có chất lượng cực kỳ tốt và độ bền cao.

Chính vì những đặc điểm ấy mà sàn gỗ cao cấp có giá thành khá cao, phù hợp với những khách hàng có khả năng đầu tư nguồn tài chính lớn.

Thông thường, những mặt hàng sàn gỗ cao cấp sẽ là sàn gỗ tự nhiên. Bởi đây là sàn gỗ được làm từ 100% gỗ tự nhiên, hơn nữa do nguồn hàng khan hiếm nên giá thành sàn gỗ này rất cao. Giá dao động cho 1m2 sàn gỗ tự nhiên là 800.000 – 3.000.000 VNĐ/m2

Sàn gỗ trung bình

Những loại sàn gỗ này thường có xuất xứ từ Hàn Quốc hay Thái Lan, với độ bền thấp hơn và giá cả rẻ hơn. Mặc dù vậy, các loại sàn gỗ trung bình vẫn đảm bảo được độ bền và đẹp cần thiết của một tấm gỗ lót sàn.

Sàn gỗ bình dân

Đây là những loại sàn gỗ giá rẻ, và chất lượng thấp hơn cả sàn gỗ trung bình. Sàn gỗ loại này thường được nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, quý vị không nên đánh đồng những thương hiệu từ Trung Quốc, bởi vì chính nơi này cũng có những sản phẩm cao cấp được sản xuất từ các nguyên liệu nhập từ Châu Âu.

Với sàn gỗ trung bình và bình dân, mặt hàng sàn gỗ thông thường sẽ là sàn gỗ công nghiệp. Mức giá dao động là 150.000 – 2.000.000 VNĐ/m2. Tuy nhiên, những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ có sự khác biệt về thiết kế thời thượng. Đặc biệt nổi trội trong công nghệ sản xuất và những tiêu chuẩn như chống ẩm, chống cháy,… rất cao.

2/ Tìm hiểu độ bền của sàn gỗ

Khả năng chịu nước và chống ẩm

Một trong những tiêu chí đầu tiên khi quý vị cân nhắc nên chọn sàn gỗ loại nào chính là khả năng chống ẩm. Đây là yếu tố quyết định độ bền của sản phẩm. Khi xác định được mức độ chịu nước và chịu ẩm của gỗ thì quý vị mới có thể áp dụng những cách vệ sinh sàn gỗ phù hợp được.

Khả năng chống phồng rộp, cong vênh

Mỗi loại sàn gỗ sẽ có mức độ cong vênh và phồng rộp khác nhau. Quý vị có thể kiểm tra bằng cách ngâm cả tấm gỗ trong nước khoảng 2 ngày, sau đó phơi khô rồi mang đi so sánh với miếng gỗ nguyên bản để đánh giá mức độ chống chịu. 

Khả năng chống trầy xước bề mặt gỗ

Khả năng chống trầy xước được gọi tắt là chỉ số AC – thước đo về chất lượng của tấm ván gỗ hoạt động tốt hay không trong môi trường nhà ở và các công trình thương mại. Đối với nhà ở thông thường, quý vị chỉ cần chọn gỗ có thông số AC3 là được.

Độ bền của sàn gỗ là một tiêu chí quan trọng khi quý vị tìm mua gỗ lót sàn, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt, sử dụng cũng như cách lau sàn gỗ mỗi ngày.

3/ Tìm hiểu mức độ an toàn của sàn gỗ

Bên cạnh độ bền, mức độ an toàn cũng là một tiêu chí lựa chọn sàn mà quý vị cần quan tâm. Đây là những thông số được ghi rõ trên sàn gỗ, quý vị có thể hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn rõ hơn.

  • Chỉ số chống cháy: Khả năng chống lửa tàn thuốc lá hoặc lửa lửa cháy lan.

  • Chỉ số chống va đập: Khả năng chống chịu cho thấy sàn gỗ có bị biến dạng khi có vật rơi trúng hay không. 

Sau khi nắm rõ được 3 tiêu chí chọn mua sàn gỗ trên, hy vọng quý vị đã xác định được nên chọn sàn gỗ loại nào. Quý vị hãy tìm đến những cửa hàng hoặc cơ sở sản xuất gỗ chất lượng và uy tín để tìm mua ván gỗ lót sàn nhé. Mong rằng quý vị sẽ chọn được một loại sàn gỗ phù hợp với không gian ngôi nhà mình!

>>> Xem thêm: đánh bóng gỗnước lau sàn gỗcách làm sạch đồ gỗ bị mốcvệ sinh sàn gỗ công nghiệptái chế đồ gỗ cũ

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .