Top 10 cây thủy sinh dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều

1. Rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn là một trong những loại cây thủy sinh rất phổ biến, nhiều người biết đến và được nhiều nơi trồng nhất. Loại cây này tương đối dễ sống, không cần chăm chút quá nhiều, chế độ dinh dưỡng không đòi hỏi cao, sinh trưởng rất nhanh và có thể chiếm rất nhiều diện tích. Vì vậy, khi trồng bạn có thể thả cây tự do trong nước, không cần cắm xuống nền và chú ý cắt tỉa chúng sao cho phù hợp.

2. Rong La Hán xanh

Rong La Hán xanh là một loại cây được rất nhiều người biết và trồng chủ yếu trong các chậu to hoặc nhỏ và trong một số bình thủy tinh. Cây thủy sinh này rất dễ trồng và thích nghi tốt với môi trường nước, chúng phát triển rất mạnh khi được cung cấp đủ nước. Vì loài cây này có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, nên bạn cần phải quan tâm đến quá trình cắt tỉa để đem lại vẻ đẹp nhất. 

3. Cỏ Thìa

Cỏ thìa là giống cây lá xếp, được rất nhiều người yêu thích, cực kỳ dễ trồng, dễ chăm sóc, cây thích nghi được cả môi trường đất và nước. Tuy nhiên, loại cây này phát triển mạnh hơn trong môi trường nước, bạn có thể trồng chúng trong các chậu tiểu cảnh nhỏ để đặt ở bàn làm việc. 

Đối với những nơi có ánh sáng yếu thì cây sẽ phát triển chiều cao, còn nơi có ánh sáng mạnh thì cây phát triển nhánh tốt hơn chiều cao. Khi mua bạn nên chọn cây lá dài và mượt không nên chọn những cây mới để tránh khi xuống nước cây dễ bị chết đột ngột.  

4. Bèo Nhật

Bèo Nhật là một loại cây thủy sinh thuộc họ béo, sống trong môi trường nước tĩnh, phát triển rất nhanh và dễ dàng. Ở môi trường nhiều ánh sáng, độ ẩm cao lá cây sẽ phát triển tốt, lá bèo sẽ nổi trên mặt nước, xanh và tươi mát. Đặc biệt, lá cây còn có tác dụng hút độc và những chất dư thừa trong nước, mang lại một môi trường nước trong lành.

5. Trân châu thường

Loại cây thủy sinh này có ưu điểm dễ trồng, dễ chăm sóc, không đòi hỏi dinh dưỡng cao và phát triển rất nhanh. Tuy nhiên, cây trân châu thường khá nhỏ và bạn cần trồng nhiều để tạo nên các mảng cây thủy sinh tạo không gian rất đẹp. Đặc biệt, nó cần môi trường nhiều CO2, ánh sáng, nước mát và cây sẽ tạo ra khí O2 trong môi trường.  

6. Súng thủy sinh

Cây súng thủy sinh là một trong những loại cây thủy sinh quá quen thuộc với người dân Việt. Cây súng thủy sinh cho hoa rất đẹp, có mùi thơm, rất dễ trồng, dễ chăm sóc và dễ thích nghi. Trồng cây súng trong hồ thủy sinh nhà bạn sẽ tạo được khung cảnh thiên nhiên êm ả của vùng quê, về với tuổi thơ êm đềm. 

7. Thủy cúc

Cây thủy cúc là loài cây thủy sinh rất dễ trồng, dễ phát triển và không yêu cầu dinh dưỡng cao nên được nhiều người trồng trong bể hoặc hồ cá. Trong điều kiện ánh sáng tốt, môi trường dinh dưỡng cao và bổ sung khí CO2 thì loại cây này sẽ cho lá xanh, bung xòe rất đẹp. Khi trồng cây thủy cúc sẽ làm bể thêm đẹp và sinh động, có thể đặt ở bàn làm việc, phòng khách…

8. Rong đuôi chó

Rong đuôi chó là loại cây thủy sinh có hình dạng giống cái đuôi của con chó. Hình dạng thân rong đuôi chó rất mềm mại, uốn lượn vô cùng đẹp, sống không cần đất nền.

 Rong đuôi chó dễ sống, có sức sống và sự sinh trưởng mạnh. Cây không đòi hỏi dinh dưỡng cao, dễ trồng và dễ chăm sóc, do cây phát triển rất nhanh nên cần phải thường xuyên cắt tỉa. 

9. Dương xỉ Java

Dương xỉ Java là một loại cây thủy sinh thuộc họ dương xỉ, có thân hơi cứng, thích nghi tốt với môi trường nước lơ lửng không chạm đất. Cây có hình dáng rất đẹp và được đánh giá thẩm mỹ cao. Loài cây này có đặc điểm là có thể dùng trong nhà, tốc độ phát triển chậm nên đặt trong phòng làm việc vì cây ưa bóng. 

10. Cỏ dùi trống

Cỏ dùi trống là cây thủy sinh thời gian sống có thể khoảng vài năm. Môi trường để cây phát triển tốt là có cường độ ánh sáng mạnh, dinh dưỡng cao và phải cung cấp đủ lượng CO2. Chiều cao trung bình của cây chỉ từ 5 – 7cm và nó thường được dùng để tạo điểm nhấn trong các hồ thủy sinh. 

Trên đây là 10 loại cây thủy sinh dễ trồng, có vô vàn công dụng và lợi ích mà  HUONG LUXURY muốn giới thiệu đến những bạn có dự định trồng những loại cây này. Bạn nên tham khảo trước để trồng những cây thủy sinh giúp ích cho không gian và môi trường xung quanh bạn nhé. 

>>> Xem thêm:

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.