7. Không áp đặt tiêu chuẩn của bố mẹ vào phòng của bé

Các bé gái thường có xu hướng nhạy cảm và chịu ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài nhiều hơn bé trai nên bố mẹ cần chăm chút tỉ mỉ hơn trong thiết kế nội thất. Với những cách trang trí phòng ngủ cho bé gái mà không đúng sở thích cũng như ý muốn của bé có thể dẫn đến nhiều hệ quả không tốt cho sự phát triển của con.

Mặc dù bố mẹ mới là người cuối cùng cân nhắc về giá cả, chất liệu cũng như cách trang trí sao cho phù hợp, “ăn rơ” với thiết kế toàn căn nhà, nhưng trên hết vẫn nên hỏi ý kiến bé về màu sắc ưa thích, cách bài trí nội thất… để con cảm thấy được tôn trọng và phát triển nhận thức, tính cách theo hướng chủ động, tích cực hơn.

10. Cách bố trí không gian khoa học

Phòng ngủ cho bé gái không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn dùng để học tập. Do đó, bố mẹ cần phân chia và sắp xếp bố cục rõ ràng, hợp lý. Để có một không gian trông rộng rãi hơn, phụ huynh có thể chọn lựa và sử dụng những đồ nội thất thông minh, tích hợp và được bày trí khoa học. Ví dụ bàn học để ở nơi thoáng đãng, hướng ra cửa sổ và nhiều ánh sáng. Giường đặt sát tường để tạo sự vững chắc, tránh bị nghiêng hoặc ảnh hưởng tới bé vui chơi. 

11. Cách sắp xếp đồ chơi

Theo thời gian số lượng đồ chơi xếp trong phòng con sẽ ngày một nhiều hơn. Do đó, mẹ cần phải sắp xếp thành một góc riêng cho con. Với những bé gái thì những món đồ chơi chủ yếu sẽ là búp bê, đồ nấu ăn, truyện tranh, gấu bông…Những món yêu thích bé hay chơi hàng ngày và truyện tranh, sách nên được sắp xếp ở gần giường, nơi dễ dàng lấy được. Còn những thứ ít chơi, mẹ có thể xếp gọn lại một chỗ hoặc lấy ra sáng tạo làm đồ trang trí phòng ngủ cho bé gái.

Trên đây là những điều ba mẹ cần biết để trang trí phòng ngủ cho bé gái thật đẹp và tiện dụng. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công! 

Xem thêm: cách bố trí phòng ngủ theo phong thủycách khử mùi phòng ngủcách sắp xếp phòng ngủ đẹpcách làm thơm phòng ngủ,….

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.