Ngoài nhà

Các bước chuẩn bị đám cưới

#1. Lập kế hoạch và chuẩn bị tài chính cho đám cưới

Để không bỏ sót bất kỳ một công đoạn nào trong khâu chuẩn bị, bạn cần ghi chú lại một lịch trình cụ thể. Việc này giúp cho bạn nắm được những điều mình cần làm và dễ dàng theo dõi mà không sợ thiếu sót. 

Lên ngân sách tương ứng cho các công việc một cách hợp lý nhất. Mặt khác, bạn phải luôn có phương án dự phòng cho phần việc chuẩn bị cho các trường hợp phát sinh. 

Đây là giai đoạn bạn nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu về địa chỉ nhà hàng, khách sạn tổ chức. Xây dựng và lựa chọn phong cách cho buổi lễ trọng đại của mình cũng là một khâu quan trọng. Tùy theo nhu cầu cũng như mong muốn của mình mà hãy định hướng phong cách trang trí phù hợp. 

Chuẩn bị đám cưới trong việc lựa chọn địa điểm cũng là một khâu khiến nhiều người đau đầu. Nếu bạn yêu thích sự lãng mạn, gần gũi với thiên nhiên có thể chọn không gian trên bãi biển hoặc đồng cỏ. Nếu bạn muốn có không gian riêng tư, ấm cúng có thể chọn thuê trong các nhà hàng sang trọng.

#2. Chọn ngày cưới

Theo như truyền thống của người Á Đông, việc lựa chọn ngày cưới là vô cùng quan trọng. Nó liên quan đến vấn đề tâm linh, vận mệnh cho các cặp đôi. Thông thường, ngày cưới sẽ được hai bên gia đình thống nhất với nhau. Chọn ngày cưới cũng là điểm xuất phát để quyết định về việc mời khách, dọn bàn.

#3. Lên danh sách khách mời và đặt thiệp cưới

Lên danh sách khách mời là công tác chuẩn bị đám cưới vô cùng quan trọng. Số lượng khách mời quyết định đến số bàn tiệc và diện tích cần thuê. Chính vì vậy, bạn cần list ra một danh sách cụ thể, tránh việc thiếu sót bạn bè hay mời những người chưa đủ thân thiết. 

#4. Chụp ảnh cưới

Chắc chắn là sẽ không thể thiếu những bức hình kỷ niệm trong ngày lễ vô cùng quan trọng này. Bạn và vị hôn phu có thể chụp bộ ảnh trong studio hoặc đi dã ngoại tùy vào nhu cầu. Ngoài ra còn phải lựa chọn địa chỉ chụp ảnh cưới uy tín, chất lượng lại đảm bảo giá cả.

Những lưu ý trong khâu chuẩn bị đám cưới

Đám cưới diễn ra không thể tránh khỏi những phát sinh và các tình huống đặc biệt. Chính vì vậy, bạn cần nhờ người hoặc thuê hẳn một đội ngũ hậu cần. Nhóm người này sẽ chuyên túc trực để giải quyết các vấn đề phát sinh. Khi đó, bạn sẽ có được một đám cưới trọn vẹn nhất. 

Một trong những lưu ý tiếp theo trong việc chuẩn bị đám cưới đó là cần đảm bảo về chi phí. Bạn hãy tính toán thật kỹ lưỡng trong tất cả các khoản chi. Trong lúc bối rối có nhiều chi phí phát sinh do đó mà cần có phương án dự phòng từ trước. Dịch vụ tiệc cưới cũng được chi ra với khá nhiều mức giá. Do đó, hãy lựa chọn và cân nhắc sao cho phù hợp nhất.

Lưu ý nhỏ cuối cùng trong khâu chuẩn bị đám cưới đó là về mặt tinh thần. Bạn cần đảm bảo sức khỏe phải ổn định để đón tiếp bạn bè, khách quý. Do đó, bạn cần lưu ý nghỉ ngơi đầy đủ trước khi đám cưới diễn ra.

Những thông tin mà HUONG LUXURY chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hình dung về quá trình chuẩn bị đám cưới một cách cơ bản nhất. Chúc bạn có một đám cưới viên mãn!

Xem thêm: lau nhà, trang trí phòng tân hôntuần trăng mật, hạnh phúc gia đình, dọn bàn thờ ngày tết, xem tuổi kết hôn, bố trí phòng ngủ nhỏ,……