Trồng rau sạch không cần đất quý vị đã biết chưa?

Không cần đất nhưng quý vị cũng có thể trồng được rau sạch,đặc biệt là không tốn nhiều diện tích. Phương pháp trồng rau này được gọi là phương pháp thủy canh được nhiều gia đình sử dụng để có nguồn rau sạch phục vụ các bữa ăn. Chúng tôi sẽ mách quý vị cách trồng rau sạch tại nhà mà không cần đất đang được nhiều người áp dụng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Trong nhà

Cách trồng rau sạch tại nhà không cần đất

Phương pháp trồng rau không cần đất nói đơn giản là phương pháp trồng chủ yếu sử dụng nước là chủ yếu. Rau được trồng trên giá như thùng xốp, ống nhựa,… và tưới nước thường xuyên. Hiện nay, với phương pháp này được ứng dụng rộng rãi vì nó ưu việt hơn các phương pháp khác.

Với cách trồng rau sạch tại nhà này các gia đình có thể tận dụng khoảng sân nhỏ hoặc trên sân thượng để trồng. Thùng xốp hay ống nhựa được sử dụng thành vật liệu để trồng rau, thực hiện cách này sẽ giúp quý vị không tốn diện tích, không cần đất và không mất thời gian. Cách trồng rau này có ưu điểm vượt trội hơn so với cách trồng rau thông thường khác.

>>> Xem thêm: 8 loại rau sạch dễ trồng tại nhà

Hướng dẫn cách trồng rau sạch không cần đất

  • Bước 1: Quý vị chuẩn bị hộp xốp hoặc thùng xốp được lót nilon đen bên trong để đựng dung dịch trồng rau bên trong.

  • Bước 2: Sử dụng ống nước bằng nhựa có đường kính tương đương miệng rọ và có đục trên nắp hộp. Tuy nhiên, quý vị cần tìm hiểu thật kỹ mỗi loại cây sẽ có những đặc điểm khác nhau, từ đó việc đục lỗ trên nắp sẽ khác nhau.

  • Bước 3: Rọ gieo hạt – Sử dụng xơ dừa cho tro trấu vào bên trong và đặt rọ gieo đó vào các lỗ đã được đục sắn trên nắp hộp.

  • Bước 4: Gieo từ 2 – 3 hạt vào mỗi rọ với độ sâu khoảng 1cm

  • Bước 5: Sử dụng dung dịch cô đặc đựng trong chai và lắc đều sau đó cho vào thùng xốp. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để thêm lượng nước vừa đủ. Dau đó khuấy đều, chú ý nên để mực nước cách miệng thùng ít nhất 2cm.

  • Bước 6: Đặt nắp hộp nhựa gieo hạt lên hộp xốp có chứa dung dịch dinh dưỡng. Sao cho đáy rọ ngập trong dung dịch dinh dưỡng từ 1 – 2cm .

  • Bước 7: Gieo từ 2 -3 hạt vào mỗi rọ, pha dung dịch dinh dưỡng. Cuối cùng đặt nắp hộp lên thùng.

>>> Xem thêm: Từ A đến Z bí quyết trồng rau trong thùng xốp luôn tươi xanh

Cách chăm sóc rau sạch không cần đất

– Cho rau ra nắng mỗi ngày từ 4 – 6h.

– Sử dụng màn để che chắn nước mưa khiến cho dung dịch loãng

– Nếu trời nắng quá cần có hệ thống phun sương để tăng độ ẩm cho rau

– Theo dõi thường xuyên nước trong hộp xốp nếu thấp cần pha thêm dung dịch

– Sau 5 ngày mần cây rau xe xuất hiện và khoảng 15 ngày quý vị có thể thu hoạch

– Cần chú ý khi thu hoạch cần cắt sát gốc và để lại 1 nhành lá tạo dinh dưỡng cho những cây tiếp theo.

Với cách trồng rau sạch tại nhà vừa đảm bảo được độ đồng đều, vừa tiết kiệm nước mà lại không quá mất công sức người trồng. Đối với diện tích đất chật hẹp tại thành thị, việc sở hữu được mảnh đất rộng để trồng rau không phải là điều dễ dàng. Hãy chia sẻ với Huongluxury những kinh nghiệm về cách trồng rau sạch không cần nước quý vị đã thực hiện thành công nhé. Chúc quý vị may mắn!

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .