Tự làm nước rửa chén từ rác thải nhà bếp – chuyện thật như đùa

Các quý vị đã nghe đến cách làm nước rửa chén từ rác thải nhà bếp chưa? Nghe có vẻ lạ và có phần phi thực tế phải không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết được cách tự chế nước rửa chén từ các loại rác thải nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Công thức của cách làm nước rửa chén từ rác thải

Các quý vị cần chuẩn bị những nguyên liệu chính đó là đường, nước và phế phẩm thực vật (rác thải nhà bếp), kết hợp những nguyên liệu này theo một công thức nhất định:

1 phần đường + 3 phần phế phẩm thực vật (rác thải nhà bếp) + 1 phần nước

Ví dụ cụ thể như: 1kg đường nâu + 3kg phế phẩm thực vật (rác thải nhà bếp) + 10L nước

Trong công thức này, các quý vị lưu ý đó là tùy vào lượng rác sử dụng mà các quý vị cho lượng nước tương ứng. Bởi nếu cho quá nhiều hoặc quá ít sẽ làm cho thành phẩm không được như ý.

Các quý vị cho nước vào thùng chứa nhựa đã chuẩn bị. Tiếp đó, cho phế phẩm thực vật là rau cải vào thùng và đậy kín nắp. Ở bước này, các quý vị nhớ ghi lại ngày thực hiện để sau này có thể dễ dàng kiểm tra. Ngoài ra, các quý vị cũng lưu ý để thùng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đặc biệt, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Hỗn hợp giữa các nguyên liệu này các quý vị để trong thùng ngâm trong suốt 3 tháng. Sau khoảng thời gian này, các quý vị có thể lấy nó ra để sử dụng. Khi dùng, các quý vị sẽ dùng vải để lọc đi phần bã của rác và chỉ lấy phần nước. Các quý vị hãy đổ chúng vào những chiếc chai nhỏ để sử dụng hàng ngày.


Lưu ý với cách làm nước rửa chén từ rác thải nhà bếp

Với thùng chứa nguyên liệu, các quý vị tuyệt đối không sử dụng thùng bằng thủy tinh hoặc kim loại. Thay vào đó, các quý vị nên sử dụng thùng đựng với chất liệu là nhựa.

Bên cạnh đó, các loại rác thải từ nhà bếp dùng để làm nước rửa chén không bao gồm một số loại. Trong đó có thể kể đến như giấy, nhựa, kim loại hoặc vật dụng bằng thủy tinh. Để tạo mùi thơm cho sản phẩm, các quý vị có thể sử dụng vỏ cam. Nếu không có vỏ cam, các quý vị có thể thay bằng vỏ chanh, bưởi hoặc lá dứa.

Lưu ý tiếp theo đó là phần rác thải trong cách làm nước rửa chén phải là thực phẩm chưa chín. Bởi những loại thực phẩm này không có khả năng tạo thành nước rửa chén.

Nếu nhà quý vị không có nhiều rác thải nhà bếp thì quý vị có thể gom rác dần dần. Thùng chứa rác sẽ là nơi các quý vị dự trữ rác để tiến hành làm nước rửa chén sau này. Vì vậy, khi đã đủ lượng rác để tự làm nước rửa chén tại nhà, các quý vị sẽ thực hiện theo những bước phía trên.

Tuy nhiên nếu quý vị không có thời gian, và không có tính cẩn thận trong các bước pha chế, quý vị có thể sử dụng các sản phẩm nước rửa chén làm từ thiên nhiên đến từ Sunlight. Với 3 dòng sản phẩm có các ưu điểm như:

  • Sunlight Matcha Trà Nhật dựa theo bí quyết tẩy rửa của các đầu bếp sushi hàng đầu. Mang đến khả năng khử mùi hiệu quả, cho chén bát luôn sạch sẽ hết mùi hôi và hương thơm trà xanh tươi mát.
  • Sunlight Muối khoáng và Lô hội kết hợp độc đáo mang đến khả năng tẩy rửa hoàn hảo. Đặc biệt, muối khoáng giúp chăm sóc day tay của quý vị luôn mềm mịn, không gây hại hay kích ứng da.
  • Sunlight Chanh và Bạc hà cũng là một sự kết hợp hoàn hảo khác. Khả năng tẩy rửa của chanh chén bát nhà quý vị luôn sạch bong kin kít và hương thơm bạc hà nhẹ dịu giúp xua đuổi các loại côn trùng dơ bẩn như: ruồi, kiến, gián,…

Cách làm nước rửa chén từ rác thải nhà bếp nghe có vẻ khó tin nhưng điều này là hoàn toàn có thể. Hãy cùng đồng hành cùn Huongluxury để bỏ túi thêm nhiều mẹo vặt hay ho hơn nhé!