Tự trang trí ban công thành tiểu cảnh chỉ với 4 bước đơn

Ngoài nhà

Trang trí tường 

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc và trồng cây thì trang trí ban công với tường cây giả sẽ là giải pháp tuyệt vời. Cách làm này vừa mang lại một không gian xanh vừa tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà của bạn. Những bức tường ngoài ban công có thể trở thành vườn cây đứng bằng việc lắp đặt các chậu cây nhỏ xếp tầng, trồng xen kẽ các hoa và cây xanh. 

Ban công sẽ trở nên tươi sáng và sống động hơn khi được trang trí bởi các phụ kiện nhỏ xinh xắn và càng hấp dẫn hơn khi có những bó hoa đặt trong vật trang trí nhà cửa này. 

Lựa chọn bàn ghế ban công

Bạn có thể đặt các bộ bàn ghế ngoài ban công của mình như:

  • Bàn treo: Vừa tiện lợi khi sử dụng vừa tiết kiệm diện tích cho không gian của ban công.

  • Ghế treo: Đây là một gợi ý lý tưởng dành cho những ai yêu thích sự lãng mạn. Thêm một vài chiếc gối ôm và khăn mỏng, ban công nhà bạn đã trở thành một khu nghỉ dưỡng thật sự. 

  • Ghế xếp hình chữ L: Đây là sự lựa chọn thông minh cho những góc ban công nhỏ xinh. Bạn có thể kết hợp nệm và gối tựa ở một góc thưởng trà và đón bình minh mỗi sáng.

  • Giường nhỏ: Một chiếc giường nhỏ phù hợp với ban công rất thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên, thích ngắm sao và đón bình minh. 

Trang trí lan can ban công

Trang trí lan can ban công bằng những chậu hoa nhỏ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Chậu hoa kẹp

Sử dụng những chậu hoa kẹp vừa tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo về độ an toàn cho không gian nhỏ nhà bạn. Hơn nữa, còn giúp ban công trở nên xanh mát và rực rỡ hơn, thu hút mọi ánh nhìn. 

Móc treo chậu hoa

Ngoài những chiếc chậu kẹp, bạn cũng có thể sử dụng móc treo chậu hoa để tạo ra một khu vườn nhỏ rực rỡ sắc màu nơi ban công. Góc nhỏ của ngôi nhà bạn sẽ trở nên lung linh và lãng mạn hơn rất nhiều.

Phụ kiện trang trí ban công

Sử dụng những phụ kiện nhỏ trang trí làm cho góc nhỏ của bạn trở nên thật lung linh và lãng mạn. Bạn có thể tái chế chai nhựa để làm các lo hoa trang trí ban công, hoặc bạn cũng có phối hợp thêm thảm, gối với sắc màu phù hợp để không gian thêm xinh xắn.

  • Thảm: ban công sẽ đơn giản với những chiếc thảm và gối cùng tông màu đen và trắng.

  • Gối: bạn hoàn toàn có thể trang trí bằng cách sử dụng những chiếc gối tựa độc đáo để không gian ban công hấp dẫn hơn.

  • Nến và đèn: Một chút ánh sáng lấp lánh mờ ảo của nến và đèn là bạn đã có góc hẹn hò lãng mạn.

Như vậy, ngoài việc dọn dẹp nhà cửa gọn gàng thì một vài chi tiết nhỏ và cách sắp xếp nhà cửa hợp lý là bạn đã trang trí ban công nhà mình trở nên ấn tượng và thu hút hơn rồi. Chúc bạn thực hiện thành công! 

Xem thêm: