Tuyệt chiêu đánh bay vết bẩn lâu ngày trên gạch lát hiên nhà đón Tết về

Vệ sinh gạch lát hiên nhà là việc làm đang rất được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt trong thời điểm Tết đến xuân về. Đây chính là lúc nhà nhà cùng nhau sửa sang cũng như dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón một năm mới đến. Vậy phải làm sao để làm sạch gạch lát hiên nhà đúng cách? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

#1 Làm sạch gạch lát hiên bằng đá mài hoặc bằng xi măng

Cách làm sạch này rất đơn giản và dễ thực hiện. Quý vị chỉ cần sử dụng mút mềm để lau chùi, có thể kết hợp với nước và xà bông để sạch hơn. Nếu nền gạch lát hiên nhà bị dính dầu mỡ, hãy dùng giấm hoặc baking soda để vệ sinh. Các vết bẩn sẽ nhanh chóng bị đánh bay và trả lại nền gạch sạch sẽ như mới.


#2 Tẩy sạch gạch lát hiên nhà bằng gạch bông cũ bị mờ hoặc xỉn màu

Với phương pháp này, quý vị trộn hỗn hợp bột mì với bột gạo và dầu ăn để làm sạch. Dùng một chiếc khăn mới thấm sẵn hỗn hợp vừa làm. Sau đó chà nhẹ nhiều lần cho nền gạch sáng bóng trở lại. Cuối cùng lau nhà lại thật sạch với nước và chờ đợi kết quả. Nền gạch lát hiên nhà sẽ trở lại nguyên trạng như mới lúc mới lát ban đầu.


#3 Làm sạch gạch lát hiên nhà làm bằng đá hoa cương

Cách đơn giản nhất là lau sạch nền gạch lát hiên nhà bằng khăn ẩm và làm khô nhanh. Tránh sử dụng các hóa chất có tính axit hoặc axeton vì có thể làm ăn mòn gạch. Hiên nhà được lát bằng đá hoa cương thường có độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài, nó vẫn có thể xuất hiện những vết rạn nứt. Chính vì vậy, khi vệ sinh, quý vị cần tránh làm rơi các vật nặng, cứng xuống nền. Điều này giúp đảm bảo được độ bền chắc của hiên nhà.


#4 Vệ sinh sạch gạch lát hiên nhà trên nền gạch đỏ

  • Sử dụng giấm và baking soda: 

Nền gạch đỏ thường rất dễ bị dính xi măng sau khi lát xong. Nếu không làm sạch đúng cách, nó sẽ gây mất thẩm mỹ cho gạch lát hiên nhà. Cách làm sạch hiệu quả nhất cho trường hợp này là sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda.

Để thực hiện, quý vị pha hỗn hợp giấm và baking soda theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, cạo bớt các vết xi măng đi phần nào. Dùng hỗn hợp vừa pha lau lên nền gạch trong 15 phút. Cuối cùng lau lại nền gạch thật sạch cùng với nước.

  • Sử dụng xăng: 

Không chỉ dễ bị dính xi măng, nền gạch đỏ còn dễ bị lấm bẩn bởi vết sơn được tạo ra trong quá trình thi công ngôi nhà. Lúc này, cách làm sạch nhanh chóng là sử dụng xăng thơm để tẩy sạch nền gạch lát hiên nhà.

Đầu tiên, quý vị dùng xăng thơm thấm đều vào một chiếc khăn sạch. Sau đó, lau đều khăn lên mặt nền bị dính sơn trong 10 phút. Tiếp đến, dùng bàn chải chà sạch lại và lấy giấy thấm nhẹ đi lớp sơn. Lưu ý không đổ nước lên lớp sơn bám trên nền, bởi nó dễ khiến cho sơn bị loang ra, gây mất thẩm mỹ.

Một vết bẩn cứng đầu nữa cần được vệ sinh sạch sẽ là các mảng rong rêu. Gạch lát hiên nhà nếu được làm bằng gạch đỏ sẽ dễ xảy ra hiện tượng rong rêu. Vì gạch đỏ được làm từ đất sét nung, trong quá trình hút nước sẽ dễ xuất hiện rong rêu bám dính. Để xử lý vấn đề này, quý vị hãy chà xát nhẹ nhàng cho rêu bong ra. Tiếp đến sử dụng khăn khô lau lại thật sạch với nước lau sàn chuyên dụng. Điều này sẽ khiến cho mặt nền gạch lát hiên nhà sạch bóng trở lại. Đồng thời giúp hạn chế được sự trơn trượt cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao cho hiên nhà.

Trên đây là một vài cách làm sạch gạch lát hiên nhà mà Huongluxury muốn chia sẻ cho quý vị. Chắc chắn đây là những biện pháp giúp quý vị có thể làm sạch gạch lát hiên hiệu quả, an toàn cho căn nhà mình khi năm hết, Tết đến.

Xem thêm: