Tuyệt chiêu đuổi chuột trên trần nhà nhanh gọn hiệu quả

6. Dùng mỡ trăn

Ít người biết rằng mỡ trăn cũng có thể xua đuổi chuột vô cùng hiệu quả. Chuột rất sợ các mùi liên quan đến trăn. Vì thế, bạn có thể đặt lọ mỡ trăn trên trần nhà cũng như các khu vực mà các chú chuột thường xuyên xuất hiện. Khi chuột đánh hơi được mỡ trăn, chúng sẽ lập tức bỏ chạy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thoa mỡ trăn ở dưới kệ bếp, các vị trí chuột thường xuyên ẩn nấp, vị trí cửa, những vị trí mà chuột “đột nhập” vào nhà của bạn. Như vậy thì chẳng chú chuột nào có gan bén mảng vào nhà bạn nữa cả.

Một vài lưu ý khi đuổi chuột 

Vì đây chỉ là những cách đuổi chuột ra khỏi trần nhà, nên bạn phải đảm bảo rằng luôn có lối ra cho chuột. Tránh tình trạng chặn hết lối ra, lúc này chuột sẽ trở nên “điên cuồng” và bắt đầu cắn phá đồ đạc nhiều hơn. 

Ngoài ra, nếu bạn không chừa đường “thoát thân” cho chuột chạy, chúng sẽ đi tìm chỗ mới và làm tổ mới ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Lúc này, việc chuột sinh sôi nhiều hơn sẽ gây khó khăn trong việc đuổi đi và tiêu diệt chúng.

Nên dọn dẹp sạch sẽ trần nhà và các ngóc ngách khác trong nhà để chuột bị mất nơi trú ngụ, từ đó chúng không còn “nơi để về” và buộc phải chạy đi mất.

Đối với các nguyên liệu có vị cay nồng, bạn nên để xa tầm với của trẻ nhỏ để không làm bé bị cay và sặc. Còn với long não, nó có mùi hương, vị ngọt và hình dáng giống kẹo ngọt nên bé sẽ có thể bị lầm tưởng là kẹo và bỏ vào miệng nếu bạn không nhắc chúng. Vì thế, hãy cẩn thận và để xa tầm với của bé nhé.

HUONG LUXURY mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn xua tan nỗi lo về việc chuột đang lộng hành trên trần nhà của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên theo dõi những chủ đề khác của HUONG LUXURY để có thêm nhiều mẹo vặt cuộc sống hơn nhé!

>>> Xem thêm:


Bạn có thể cũng quan tâm :