Tuyệt đối không cọ nền gạch đỏ với 2 vật dụng sau

Gạch đỏ là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng nhiều trong việc lát sân vườn, khu vực ngoại cảnh của công viên, khuôn viên của các tòa nhà. Bên cạnh các ưu điểm như thấm hút nước tốt, ít trơn trượt, mẫu mã đẹp, giá cả bình dân thì hạn chế của loại gạch này là khó bảo quản, dễ trầy xước và mau dính bẩn. Vậy cách làm sạch nền gạch đỏ là gì? Sử dụng công cụ nào để làm sạch? Hãy tham khảo các thông tin hữu từ bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Không cọ nền gạch đỏ với miếng cọ sắt

Cách làm sạch nền gạch đỏ với miếng cọ sắt và dao xây thường được nhiều người ưu tiên sử dụng vì mang lại hiệu quả trông thấy. Cách thực hiện đơn giản là dùng miếng cọ sắt và dao xây cậy các vết bẩn trên bề mặt gạch. Các vết bẩn, vết xi măng bám dính hay các mảng rêu lâu ngày bám trên nền gạch đỏ nhanh chóng bị lấy đi.

Tuy nhiên, cọ nền gạch đỏ với miếng cọ sắt sẽ tác động trực tiếp vào bề mặt gạch. Nên sau nhiều lần thực hiện sẽ gây ra hư hỏng bề mặt gạch men, trầy xước, làm mất màu hoặc màu sắc loang lổ cực kỳ xấu xí.


Không cọ nền gạch đỏ với dao xây

Dao xây được nhiều người dùng để làm sạch các mảng bám cứng trên bề mặt gạch đỏ như các mảng bám từ xi măng, kẹo cao su, vết sơn,… Việc dùng dao xây hay các vật nhọn, bén khác để ma sát mạnh xuống nền gạch sẽ khiến gạch bị trầy xước, thậm chí làm hỏng gạch.

Chính vì thế để vệ sinh nền gạch, quý vị cần dùng các sản phẩm chuyên dụng như hóa chất tẩy rửa và keo chà ron sẽ mang lại hiệu quả chống rêu mốc, chống bẩn, tẩy sạch nền gạch đỏ một cách triệt để hơn. Đồng thời còn giúp giữ được bền mặt nền gạch đẹp và không để lại nhiều vết xước.


Các bước làm sạch gạch đỏ đúng quy trình

Các bước làm sạch được thực hiện đúng quy trình giúp quý vị tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả mang tốt hơn. Khi làm sạch bề mặt gạch đỏ quý vị thực hiện các bước như sau:

  • Đầu tiên, quý vị sử dụng chổi để quét sạch toàn bộ bụi bẩn bám trên nền gạch và dùng cây lau nhà ẩm lau bề mặt gạch.

  • Dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng đổ lên bề mặt cần làm sạch và giữ nguyên trong 20 – 30 phút. Các chất tẩy rửa sẽ giúp lấy đi vết bẩn cứng đầu một cách nhẹ nhàng.

  • Dùng bàn chải lông cứng hoặc miếng chà sàn nhẹ nhàng lấy đi các vết bẩn dính trên nền gạch.

  • Sử dụng nước xối sạch lại bề mặt gạch.

  • Dùng cây lau nhà lau khô lại bề mặt nền gạch lần cuối.

Lưu ý: Trước khi bắt tay vào công việc vệ sinh sàn gạch quý vị nên đeo găng tay để tránh phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Để nền gạch đỏ luôn mới và sạch sẽ, quý vị cần vệ sinh thường xuyên theo định kỳ 2 tuần/ lần. Trên đây là môt số thông tin về cách làm sạch nền gạch đỏ dễ dàng và hiệu quả quý vị có thể dễ dàng áp dụng theo. Chúc quý vị thực hiện thành công nhé!