Ưu điểm nổi bật của viên rửa bát quý vị cần biết

Hiện nay, viên rửa bát đã trở thành một sản phẩm rất quen thuộc và quan trọng với nhiều gia đình đang sử dụng máy rửa bát. Vậy hãy cùng Huongluxury tìm hiểu về viên rửa bát, những ưu điểm nổi bật và cách sử dụng viên rửa bát hiệu quả nhất nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Viên rửa bát là gì?

Viên rửa bát là sản phẩm chuyên dùng cho máy rửa bát được tổng hợp từ nhiều thành phần tự nhiên hay hóa học với công dụng giúp loại bỏ các vết bẩn, làm mềm nước cứng và đánh bóng đồ dùng mà không gây ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ. Viên rửa bát có hương thơm dễ chịu với khả năng khử mùi hôi rất hiệu quả.

Cấu tạo của viên rửa bát

Các sản phẩm viên rửa bát đều được sản xuất dưới dạng viên nén. Khi cho sản phẩm vào nước sẽ tan nhanh chóng, giải phóng các thành phần có trong viên rửa bát. Dưới sự tác động của máy rửa bát, các hoạt chất có trong viên rửa bát sẽ loại sạch cặn bẩn và những vết bám cứng đầu một cách dễ dàng.

Có những loại viên rửa bát nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại viên rửa bát đó là viên rửa bát hữu cơ và viên rửa bát hóa học.

 • Viên rửa bát hữu cơ: Đây là sản phẩm có chứa tới 90% những thành phần tự nhiên gồm các loại enzyme mang lại công dụng tẩy rửa rất hiệu quả. Sản phẩm này có hương thơm rất dễ chịu và các thành phần có trong viên rửa bát hữu cơ an toàn với sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, viên rửa bát hữu cơ không gây kích ứng da và đảm bảo không ảnh hưởng chất lượng của thực phẩm. 

 • Viên rửa bát hóa học: Sản phẩm được tổng hợp từ nhiều chất tẩy rửa có công dụng loại bỏ cặn bẩn, làm mềm nước, đánh bóng vật dụng rất hiệu quả. Những thành phần hóa học được nhà sản xuất lựa chọn luôn đảm bảo an toàn với sức khỏe người sử dụng và hoàn toàn thân thiện với môi trường tự nhiên.

Tùy thuộc vào mỗi nhu cầu sử dụng mà quý vị có thể lựa chọn viên rửa bát với những thành phần thích hợp nhất. Viên rửa bát hữu cơ rất phù hợp với những gia đình có trẻ em bởi đặc điểm an toàn và thân thiện với môi trường. Ngược lại, viên rửa bát hóa học được tổng hợp từ nhiều hóa chất lại mang đến hiệu quả tẩy rửa vật dụng vượt trội hơn.

Những ưu điểm nổi bật của viên rửa bát quý vị cần biết

 • Đa số các sản phẩm viên rửa bát đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tỷ lệ các thành phần rất chuẩn xác.

 • Ngoài chức năng làm sạch các vật dụng thì viên rửa bát còn được sử dụng để làm mềm nước cứng và đánh bóng vật dụng mà không ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ.

 • Thông thường, những viên rửa bát luôn được đóng gói thành dạng viên nén riêng lẻ, giúp việc sử dụng và bảo quản đơn giản hơn.

 • Mỗi viên rửa bát được nhà sản xuất cân đo khối lượng sao cho phù hợp với mỗi lần sử dụng.

 • Một số loại viên rửa bát cũng có thể sử dụng với chức năng thông tắc chậu rửa bát, thông bồn cầu, ống cống… rất hiệu quả.

 • Sản phẩm này có thể ngăn chặn được quá trình oxy hóa của kim loại bạc, giúp bảo vệ các vật dụng như dao, muỗng…

Cách sử dụng viên rửa bát đúng cách

Dưới đây là cách sử dụng viên rửa bát quý vị có thể tham khảo nếu chưa biết dùng như thế nào cho đúng cách:

 • Bước 1: Trước tiên, quý vị cần phải sắp xếp bát đĩa và các vật dụng vào khoang rửa bát một cách gọn gàng và tiết kiệm tối đa diện tích.

 • Bước 2: Quý vị hãy lấy một viên rửa bát cho vào ngăn chứa. Đây là bước quan trọng vì phải có chất tẩy rửa thì các vật dụng mới được làm sạch.

 • Bước 3: Ngăn chứa của máy rửa bát được chia làm hai ngăn, một là ngăn chứa bột rửa hoặc viên rửa dạng nén và một ngăn chứa chất làm bóng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, quý vị có thể lựa chọn sử dụng viên rửa bát hay bột rửa. 

Đặc biệt, với máy rửa bát có thiết kế hai giàn thì giàn rửa sẽ ở trên, còn kích thước máy rửa bát lớn có thiết kế 3 giàn thì ở giàn thứ 2 có một ngăn nhỏ bên ngoài. Đây là ngăn dành riêng cho viên rửa bát dạng nén thay cho việc để ở cánh cửa.

 • Bước 4: Quý vị cần phải chú ý, trong trường hợp đèn báo hiệu hết viên rửa bát và chất đánh bóng thì phải bổ sung ngay để quá trình làm sạch các vật dụng đạt hiệu quả tốt nhất. Và quý vị thực hiện bấm nút rửa bát như bình thường.

Quý vị cần lưu ý, không nên sử dụng quá nhiều viên rửa bát cho một lần làm sạch mà chỉ cần sử dụng số lượng phù hợp với khối lượng bát đĩa cũng như mức độ bẩn của các vật dụng.

Hy vọng, qua bài viết này có thể giúp quý vị hiểu rõ hơn về viên rửa bát, những ưu điểm nổi bật cũng như hướng dẫn quý vị sử dụng viên rửa bát hiệu quả nhất. Quý vị cũng nên lưu ý, khi muốn mua viên rửa bát cần phải lựa chọn những cửa hàng uy tín để biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, đảm bảo về chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

>>> Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .