Vệ sinh iPad thế nào để đảm bảo an toàn mùa dịch bệnh?

Smartphone và iPad là 2 người quý vị đồng hành trên mọi nẻo đường của người trẻ, tuy nhiên màn hình của chúng lại khá “khó ở” khi liên tục bị bám dấu vân tay và nhiều loại vết bẩn khác. Việc vệ sinh màn hình iPad nói riêng và toàn bộ máy nói chung là điều rất cần thiết, nhất là trong mùa dịch này. Huongluxury sẽ hướng dẫn quý vị cách vệ sinh iPad ngay đây nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Những lưu ý trước khi làm vệ sinh iPad

Hạn chế dùng hóa chất mạnh khi vệ sinh iPad và iPhone

Đồng ý là dùng hóa chất mạnh khi thực hiện cách vệ sinh iPad có thể giúp quý vị diệt khuẩn nhanh chóng, tuy nhiên nó lại gây hại cho màn hình và thiết kế vỏ ngoài của iPad. Nếu cần dùng đến, quý vị chỉ nên xịt một ít lên vải rồi dùng nó để lau chùi, tránh xịt trực tiếp lên máy nhé.

Không dùng vải thô, nhám

Các loại vải thô cứng sẽ không thích hợp cho việc vệ sinh màn hình iPad vì chúng có thể gây trầy xước màn hình, vỏ lưng. Lâu dần, quý vị sẽ gặp phải tình trạng mờ màn hình và hỏng màn hình. Thay vào đó, quý vị nên sử dụng vải microfiber để vệ sinh iPad.

Không dùng nhiều nước

Sẽ có những lúc quý vị không có dung dịch vệ sinh iPad và phải nhờ đến nước. Cách vệ sinh iPad tốt nhất là không đổ trực tiếp nước lên máy, hãy thấm nước cho ẩm miếng vải và dùng nó để lau chùi máy cẩn thận.

Và quan trọng, trong lúc làm vệ sinh máy, quý vị không dùng quá nhiều lực để ấn hoặc bóp thiết bị vì có thể làm hỏng máy đấy.


2. Các bước vệ sinh iPad

Bước 1: Tắt nguồn máy trước khi làm vệ sinh để không ảnh hưởng đến cảm ứng loạn nhịp của thiết bị.

Bước 2: Để thực hiện cách vệ sinh màn hình iPad, quý vị dùng khăn mềm microfiber để lau toàn bộ máy trước. Lau lần lượt theo chiều ngang, đến chiều dọc và cuối cùng là lau dạng xoay vòng tròn để làm sạch máy cơ bản.

Bước 3: Quý vị sẽ cần đến một dung dịch làm sạch như chất tẩy rửa đa năng để tăng hiệu quả diệt khuẩn ở bước này.

Quý vị có thể pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó dùng khăn mềm nhúng một chút dung dịch rồi lau toàn bộ phần màn hình và thân máy theo chiều vừa hướng dẫn kể trên. 

Ngoài giấm, quý vị có thể sử dụng nước lau đa năng Cif. Đây là dung dịch tẩy rửa đa năng với rất nhiều tính năng ưu việt, có thể loại bỏ 99.9% vi khuẩn bám trên màn hình và thân máy. Đặc biệt, nước lau đa năng Cif còn có mùi hương dịu nhẹ, với các thành phần quen thuộc như chloride, axit citric từ hoa quả, sodium carbonate…đem lại cho quý vị cảm giác dễ chịu.

Quý vị có thể mua nước lau đa năng Cif tại ĐÂY

Bước 4: Sau khi đã làm sạch màn hình và thân máy, quý vị sử dụng tăm bông khô để lau chùi các rắc cắm, lỗ loa… Không nhúng nước và dung dịch vệ sinh iPad vì có thể ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử bên trong máy.

Bước 5: Sau khi máy đã được diệt khuẩn và làm sạch mọi vết bẩn, quý vị dùng vải khô mềm để lau lại toàn bộ máy.

Bước 6: Khởi động lại máy và sử dụng bình thường. 

Đó là cách vệ sinh iPad đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo được vệ sinh và an toàn cho người dùng. Để hạn chế các vết vân tay trên màn hình và vỏ máy, quý vị nên rửa tay thường xuyên trước khi sử dụng máy nhé. Chúc các quý vị thực hiện thành công!

Xem thêm: cách vệ sinh laptop, vệ sinh bàn phím laptop, nước lau sàn gỗ, nước tẩy sàn gạch,…