Vệ sinh nhà cửa đón năm mới: Mẹo hay không phải ai cũng biết

Vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp nhà đón Tết sẽ là một danh sách với hàng đống công việc dài đằng đẵng. Vậy làm sao dọn dẹp nhà đón Tết thật nhanh gọn và tiết kiệm công sức? Hãy cùng khám phá trong bài viết sau quý vị nhé!

Trong nhà

1. Lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa

Việc lên kế hoạch luôn đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống và ngay cả các công việc dọn dẹp nhà cửa hằng ngày cũng cần có kế hoạch. Dù quý vị có rất nhiều mẹo vệ sinh nhà cửa hay ho nhưng nếu không có kế hoạch chi tiết sẽ khiến quý vị bị mắc kẹt trong mớ hỗn độn các công việc vệ sinh nhà cửa mà không biết bắt đầu từ đâu. 

Một trong những mẹo dọn dẹp nhà đón Tết của người Nhật và các chị em có “kinh nghiệm” dọn dẹp ngày Tết thường xuyên chính là lập kế hoạch. Quý vị hãy lên kế hoạch thật chi tiết và rõ ràng sẽ giúp quý vị biết mình nên dọn dẹp từ đâu. Kế đến sẽ là dọn như thế nào để tiết kiệm thời gian mà không mệt mỏi. Và cuối cùng chính là không bỏ quên hoặc bỏ sót vị trí nào mà không phải vội vàng dọn sạch sẽ những ngày sát Tết.

Cách lên kế hoạch dọn dẹp nhà đón Tết

Quý vị hãy lên kế hoạch dọn dẹp từng phòng trong nhà. Liệt kê các căn phòng cần dọn ra, bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh, ban công… Với mỗi phòng, quý vị sẽ lên danh sách những chỗ hoặc vị trí cần làm sạch. Chẳng hạn:

2. Lau dọn từ trên xuống dưới

Một mẹo vệ sinh nhà cửa đón Tết nhanh chóng nữa chính là lau dọn từ trên xuống dưới. Rất nhiều chị em đã mắc sai lầm chỉ chăm chăm lau dọn tất cả những vật dụng dưới sàn, sau đó lại quay sang quét mạng nhện, lau chùi quạt trần.

Hậu quả để lại chính là toàn bộ bụi bẩn, mạng nhện… trên trần rớt lên các vật dụng bên dưới và phải dọn lại lần hai. Đó cũng chính là nguyên do tạo nên sự mệt mỏi xuất hiện trên gương mặt chị em mỗi khi dọn nhà đón Tết.

Như vậy, để chuỗi ngày vệ sinh nhà cửa đón Tết không còn áp lực và mệt mỏi, quý vị hãy rút kinh nghiệm và phân bổ lại các công việc. Bắt đầu từ dọn dẹp sạch sẽ từ trần nhà rồi đến các vật dụng, nội thất và cuối cùng là sàn nhà.

3. Đánh bóng bàn ghế gỗ không cần Vecni

Hầu hết ở mọi căn nhà đều ít nhiều có vài cái hoặc toàn bộ nội thất đều bằng gỗ. Để đánh bóng bàn ghế gỗ và các vật dụng bằng gỗ tốt nhất vẫn là dùng vec-ni. Tuy nhiên, nếu quý vị không có vec-ni thì có thể áp dụng mẹo đánh bóng gỗ bằng giấm.

Chỉ cần pha loãng giấm và nước theo tỉ lệ 1:3 cho vào bình xịt rồi lắc đều. Kế đến, quý vị xịt hỗn hợp lên đồ gỗ và dùng khăn mềm lau 2 đến 3 lần bề mặt cần đánh bóng.

4. Lau dọn sàn nhà sạch bóng với nước lau sàn

Có một thực tế rằng, sàn nhà luôn là vị trí mà chị em thường lau chùi qua loa và không kỹ càng nhất. Quý vị đừng nghĩ chỉ cần lướt qua một lần lau là sàn nhà đã sạch sẽ. 

Sàn nhà chiếm diện tích lớn trong nhà và ảnh hưởng nhiều nhất đến không gian sống. Nếu sàn nhà không sạch vẫn còn mùi hôi thối sẽ lây lan mùi hôi ra xung quanh và khiến cả không gian nhà cửa đón Tết trở nên ngột ngạt và mất đi sự trong lành.

Vì vậy, để loại sạch vết bẩn, dầu mỡ và mang đến hương thơm tươi mát cho căn phòng, quý vị sẽ cần đến Nước lau sàn Sunlight thiên nhiên chiết xuất Tre & Lô hội.

Sản phẩm chứa chiết xuất thiên nhiên từ Tre & Lô hội, cùng với thành phần làm sạch 100% nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp đánh bay vết bẩn trên sàn, cho sàn sạch bóng, an toàn và thơm dịu nhẹ. Dòng nước lau sàn này được Viện Da Liễu Trung Ương kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn cho da, do vậy nó hoàn toàn phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Nhờ vậy, quý vị có thể yên tâm sử dụng để vệ sinh sàn ngày Tết mà chẳng phải lo hóa chất còn vương lại trên sàn nhà nữa. Bên cạnh đó, hương thơm chiết xuất từ Tre và Lô hội sẽ mang đến sự tươi mát, sạch thoáng cho không gian nhà cửa đón Tết tươi mới, thơm tho.

Vệ sinh nhà cửa đón năm mới sẽ thật dễ dàng và nhanh chóng hơn với các mẹo trên đây. Quý vị hãy bỏ túi và lên kế hoạch dọn nhà đón Tết thật chi tiết ngay từ hôm nay quý vị nhé.

>>> Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .