Vệ sinh nồi nấu bột cho bé, chuyện tưởng không khó mà khó không tưởng

Vệ sinh nồi nấu bột cho bé là việc làm cần thiết. Nhưng vệ sinh như thế nào để hiệu quả, an toàn thì lại chẳng hề đơn giản. Để đảm bảo an toàn cho bé, quý vị hãy đảm bảo vệ sinh nồi bằng sản phẩm tẩy rửa an toàn và thực hiện đúng cách.

Vệ sinh nhà bếp

#1 Tại sao việc vệ sinh nồi nấu bột cho bé lại không đơn giản?

Nồi nấu bột cho bé thường bám dính, rất khó tẩy sạch, đặc biệt là ở đáy nồi. Nếu làm sạch không đúng cách có thể gây trầy xước, hỏng nồi. Đặc biệt nếu quý vị để lâu, bột sẽ bị cháy và càng bám chặt hơn. Do vậy, sẽ rất khó để làm sạch hoàn toàn.

Làm sạch nồi nấu bột cho bé cần có chất tẩy rửa an toàn. Bởi các loại hóa chất không an toàn có thể gây hại cho trẻ, đặc biệt nếu quý vị không rửa sạch. Khi rửa quý vị nên dùng nước lạnh, không nên sử dụng nước nóng, vì điều này có thể làm mất tác dụng của hoá chất tẩy rửa.


#2 Làm sạch nồi nấu bột cho bé như thế nào cho hiệu quả và an toàn?

Có rất nhiều cách làm sạch nồi nấu bột cho bé an toàn, hiệu quả. Quý vị có thể chọn lựa cho mình cách làm sạch nhanh chóng và phù hợp. 

  • Dùng baking soda làm sạch nồi nấu bột cho bé

Quý vị cho khoảng 2 thìa baking soda vào nồi, ngâm khoảng 3 tiếng. Sau đó quý vị rửa sạch nồi nấu bột cho bé lại bằng nước rửa bát. Đây là cách làm sạch khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ.

  • Dùng muối ăn và giấm để làm sạch nồi nấu bột

Quý vị rắc muối trắng cùng giấm vào nồi. Sau đó ngâm khoảng 20 phút. Cách này đặc biệt hữu hiệu khi nồi nấu bột cho bé bị cháy ở phần đáy nồi. Sau đó quý vị có thể chà nhanh chóng để vết cháy bong ra hoàn toàn. Tiếp đến, quý vị tráng lại sạch với nước là được.

  • Làm sạch nồi nấu bột bằng vỏ táo

Quý vị cho vỏ táo vào nồi nấu bột cho bé, sau đó đổ nước vào và đun sôi. Dùng miếng nhôm cọ nồi chà nhẹ. Vết cháy, bám dính sẽ biến mất nhanh chóng. 

  • Chanh cũng có tác dụng làm sạch nồi nấu bột

Quý vị cắt lát chanh xếp xuống đáy nồi. Đổ nước vào đun sôi. Sau khi sôi, quý vị dùng một chiếc thìa ấn vào lát chanh. Quý vị chà khắp nồi sao cho vết bột cháy và bám dính bong ra. Sau đó, quý vị tắt bếp và rửa sạch lại với nước rửa chén. Cách làm sạch nồi nấu bột cho bé này rất giản đơn. Ai cũng có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

  • Sử dụng nước rửa chén Sunlight làm sạch nồi nấu bột

Quý vị lo sợ sử dụng nước rửa chén sẽ không an toàn cho trẻ? Hay có thể bám mùi? Tuy nhiên, với nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên, những nỗi lo ấy sẽ không còn nữa. Nước rửa chén Sunlight Thiên Nhiên có chiết xuất lô hội và muối khoáng, không chất tạo màu, không chứa parabens, thích hợp để dùng rửa chén bát cho trẻ em. Bên cạnh đó, sản phẩm được Viện Da Liễu Trung ương chứng nhận đảm bảo an toàn cho da tay. Nồi nấu bột cho bé sẽ không bị tồn đọng mùi khó chịu sau khi rửa.

Quý vị quan tâm tới cách vệ sinh nồi nấu bột cho bé có thể tham khảo bài viết trên đây. Trên thực tế có rất nhiều cách làm sạch nồi nấu bột đơn giản, dễ thực hiện. Mẹ hãy cân nhắc đâu là biện pháp tốt nhất nhé.

Xem thêm: tiêu chảy ở trẻ em, cách vệ sinh bình sữa, nước rửa bình sữa, dịch tả lợn châu phi,…