Vết keo dính nhãn dán trên đồ nhựa – “ca khó” của các bà nội trợ

Những vết dính nhãn dán trên đồ nhựa làm các bà nội trợ loay hoay tìm cách giải quyết. Thế nhưng những vết bám cứng đầu này thật không dễ bị loại bỏ. Vậy có cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa nào nhanh chóng và hiệu quả không? Bài viết sau sẽ giúp quý vị tìm được câu trả lời hữu ích.

Vệ sinh nhà bếp

Nhiều bà nội trợ khi gặp vết dính nhãn dán trên đồ nhựa thường không biết xử lý như thế nào. Vì vậy, vết dính cứng đầu này cứ mãi không được tẩy sạch. Vậy cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa nào có thể giải quyết tình huống này? Bài viết sau đây sẽ giúp quý vị đưa ra câu trả lời hữu ích.


Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng dung dịch sơn pha loãng

Với dung dịch tẩy rửa mạnh này, vết băng dính sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Các bà nội trợ chỉ cần ngâm đồ nhựa trong dung dịch này khoảng 5 – 10 phút. Khi nhãn dán đã thấm dung dịch, các quý vị sẽ lấy nó ra và cạo sạch vết dính này bằng vật phẳng. Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa đơn giản này khá nhiều người sử dụng hiện nay.


Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng cồn tẩy rửa

Quý vị nên dùng cồn isopropyl thay vì dùng loại dung dịch 90%. Các quý vị sẽ cho một lượng nhỏ chất cồn này vào một chiếc khăn mềm. Với chiếc khăn này, quý vị sẽ lau trực tiếp vào vị trí đồ dùng bị dính băng keo. Chất keo dính trên đồ dùng này sẽ nhanh chóng bị lấy đi dễ dàng. Vì vậy, đồ dùng nhựa nhà quý vị sẽ được trả lại vẻ sạch đẹp một cách nhanh chóng.


Sử dụng chất tẩy nhờn để tẩy vết keo dính nhãn dán trên đồ nhựa

Các loại chất tẩy nhờn được sử dụng như WD-40. Sản phẩm này sẽ giúp vết keo dính được đánh bật không tỳ vết và an toàn. Vì vậy, cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa này được rất nhiều bà nội trợ sử dụng.


Tẩy vết keo dính nhãn dán trên đồ nhựa bằng nước rửa sơn móng tay

Quý vị có thể ngâm đồ dùng nhựa bị dính nhãn dán vào nước rửa sơn móng tay. Loại chất tẩy này sẽ giúp lau chùi dễ dàng hơn vết băng dính trên đồ nhựa. Hơn thế nữa, đồ dùng nhựa nhà quý vị hoàn toàn sẽ không bị ảnh hưởng bởi loại chất này.


Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng dầu ăn

Dầu ăn cũng là chất giúp tẩy vết keo dính trên đồ nhựa một cách rất hiệu quả. Các quý vị chỉ cần ngâm đồ nhựa này ngập trong dầu ăn từ 12 – 24 tiếng. Thành phần có trong dầu ăn sẽ giúp các vết nhãn dán được đánh bật hoàn toàn. Tuy mất khá nhiều thời gian nhưng cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa này rất được ưa chuộng.


Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng muối tinh và khăn ướt

Các quý vị sẽ rắc trực tiếp một ít muối tinh vào vết keo dính nhãn dán trên đồ nhựa. Muối sẽ làm cho vết keo này bị đông cứng lại. Tiếp đó, quý vị sử dụng khăn ướt khử trùng và lau lên vết nhãn dán này. Các quý vị sẽ lau đến khi các vết dính này biến mất hoàn toàn. Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa này sẽ giúp quý vị lấy đi vết keo dính nhanh chóng.

Những cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa trong bài viết, các quý vị có thể tự thực hiện. Vì vậy, bất kể khi nào gặp tình huống khó xử này, các bà nội trợ đều có thể áp dụng nó một cách dễ dàng. Nếu là một “fan” ruột của đồ nhựa, các quý vị có thể tham khảo thêm các tips khử mùi tanh cá trên đồ nhựa hay tái chế đồ nhựa