Vết sơn, xi măng trên nền gạch đỏ biến mất ngay tức thì

Nền gạch đỏ là loại vật liệu quen thuộc thường dùng để lát sân vườn. Loại gạch này khá dễ làm sạch. Thế nhưng, những vết bẩn như xi măng nếu không được xử lý kịp thời sẽ trở nên rất “cứng đầu”. Hãy cùng Huongluxury điểm qua cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ, vết sơn, rong rêu trong bài viết sau nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Làm sạch vết xi măng trên nền gạch đỏ

Khi hoàn thiện một công trình trong gia đình, vết xi măng thường bám trên nền gạch đỏ. Những mảng bám này gây mất thẩm mỹ và làm cho bề mặt gạch trở nên sần sùi, xấu xí.

Trên thưc tế cách xử lý chất bẩn này không quá khó khăn. Trước hết, quý vị hãy làm sạch vết xi măng bằng dao hoặc giấy nhám. Khi thực hiện cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ này, quý vị nên làm cẩn thận để không làm xước gạch.

Sau đó pha baking soda với giấm theo tỉ lệ 3:2 để được một hỗn hợp sệt. Lượng hỗn hợp pha vừa đủ để có thể phủ lên phần xi măng bám trên nền gạch. Để hỗn hợp lưu lại trên lớp xi măng trong vòng 15 phút. Sau đó dùng bàn chải chà thật mạnh để tẩy sạch lớp xi măng thừa.


Làm sạch vết sơn trên nền gạch đỏ

Phương pháp làm sạch vết sơn cũng tương tự như cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ, chỉ có chút khác biệt về nguyên liệu cần chuẩn bị. Sơn là một trong những vết bẩn mà nền gạch đỏ thường bị dính phải trong quá trình xây dựng. Đối với vết bẩn từ sơn, xăng chính là “khắc tinh” hữu hiệu nhất.

Dùng khăn thấm xăng lên vết sơn, đợi tầm 5 phút quý vị sẽ thấy xăng có hiện tượng chảy ra. Lúc này, quý vị chỉ cần dùng khăn giấy để lau sạch đi vết sơn trên nền gạch.

Lưu ý là xăng rất dễ bị bay hơi. Thế nên, quý vị hãy dùng khăn thấm xăng từ chai sau đó đậy nắp để hạn chế quá trình bay hơi của xăng. Sau đó dùng nước lau sàn để lau lại nền gạch, át đi mùi xăng khó chịu.


Xử lý rong rêu bám trên nền gạch

Những mảng rong rêu xấu xí thường bám trên nền gạch đỏ khi mùa mưa kéo dài. Chúng không chỉ khiến cho nền gạch đỏ mất đi tính thẩm mỹ. Mà còn gây cản trở đến việc đi lại, dễ gây trượt ngã cho mọi người trong gia đình.

Để loại bỏ hoàn toàn lớp rong rêu xấu xí bám trên nền gạch đỏ. Đầu tiên, quý vị có thể dùng chổi rễ hoặc bàn chải cứng để chà sạch. Sau đó dùng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch lần nữa.

Lưu nước tẩy rửa trên nền gạch trong vòng 30 phút rồi làm sạch. Quý vị cũng có thể dùng nước lau sàn để làm sạch lại bề mặt. Rong rêu sẽ không có cơ hội quay lại và gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của quý vị nữa.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách làm sạch gạch lát nền cho từng loại vết bẩn khác nhau. Hy vọng qua bài viết, các quý vị đã biết cách áp dụng cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ và khử sạch những vết bẩn thường gặp trên sàn nhà. Chúc quý vị thực hiện thành công nhé.