Vì sao cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật nổi tiếng toàn thế giới?

Để có một không gian sống trong lành, thông thoáng, quý vị cần dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Và nói về “bậc thầy” của phương pháp lau dọn nhà thông minh nhanh gọn, có lẽ chẳng ai sánh được bằng người Nhật. Cùng Huongluxury tìm hiểu xem cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật có gì thú vị nhé!

Trong nhà

Người Nhật có bí quyết dọn dẹp thông minh

Mỗi gia đình đều có những đặc điểm về nội thất hay cách bố trí đồ đạc không giống nhau. Người Nhật quan niệm rằng, dù quý vị có nhiều đồ đạc tới đâu, quý vị vẫn phải tuân theo quy tắc khi dọn dẹp. Hãy tự đặt ra nguyên tắc cho bản thân và cam kết làm theo nó trong quá trình dọn nhà cửa.

Trong khi dọn dẹp, người Nhật cho rằng họ chỉ dọn đồ chứ không dọn phòng. Và việc dọn hết từ phòng khách sang phòng bếp, phòng ngủ,…được coi là chưa thông minh. Bởi chỉ sau một thời gian ngắn, mọi thứ sẽ lại bừa bộn như cũ. Do đó, họ chỉ dọn đồ đạc để vừa tăng năng suất dọn dẹp, vừa rút ngắn được thời gian. Quý vị nghĩ sao về cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật?

Xem thêm cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật cực thông minh.

Người Nhật có bí quyết dọn dẹp hiệu quả

Nhà là nơi tập trung nhiều thế hệ sinh sống, vì thế việc dọn dẹp phải được diễn ra hằng ngày. Khi dọn dẹp, người Nhật chọn cách thu gom và phân loại đồ theo từng nhóm. Khi đã tổng hợp và phân loại xong, họ sẽ đến từng nơi để sắp xếp lại. Đây là một cách làm mang lại hiệu quả về mặt thời gian.

Quý vị có thể học tập bí quyết dọn dẹp hiệu quả của người Nhật, bắt đầu với việc thiết lập trình tự dọn dẹp ngay từ đầu. Người Nhật quy định vị trí, địa điểm của những món đồ một cách cố định. Bên cạnh đó, họ thiết lập đồ đạc theo chiều dọc, phân loại đồ dùng theo từng kích cỡ. Điều này giúp họ tìm kiếm đồ nhanh chóng cho lần sử dụng sau. Ngoài ra, người Nhật còn có thói quen gấp gọn quần áo hằng ngày cho mọi thành viên. Nhờ đó, gia đình họ có thể cùng nhau san sẻ công việc và có cơ hội kết nối nhiều hơn.

Xem thêm hướng dẫn lau dọn nhà cửa đúng cách nhanh chóng.

Người Nhật có bí quyết dọn dẹp nổi tiếng toàn thế giới

Có nhiều nhân vật là người Nhật Bản nổi tiếng với các phương pháp dọn dẹp sáng tạo. Họ đưa ra cho mọi người những công thức cụ thể giúp chị em phụ nữ trên toàn thế giới áp dụng được. Ví dụ một vài “thánh nữ dọn dẹp” có đưa ra phương pháp Konmari hay những ý tưởng về “tia lửa niềm vui”. Những công thức dọn dẹp trên được khá nhiều bà nội trợ trên thế giới đón nhận. Cách dọn dẹp nhà của người người Nhật luôn có sự thu hút đặc biệt. Nó đặc biệt đến từng chi tiết, đưa ra được những hướng giải quyết tích cực, phù hợp với nhiều gia đình. Chính vì thế phương pháp dọn dẹp kiểu Nhật luôn được chị em phụ nữ quan tâm, ủng hộ.

Dọn dẹp nhà cửa là công việc vô hình của những bàn tay chăm sóc hằng ngày. Nó giúp tổ ấm của quý vị luôn gọn gàng và thông thoáng. Cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật được cả thế giới đón nhận. Hy vọng với những chia sẻ này quý vị sẽ thấy vô cùng bổ ích. Chúc quý vị thành công trong việc mang lại không gian sạch đẹp cho gia đình thân yêu.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .