Vì sao cần xem tuổi kết hôn?

Dân gian thường quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Có lẽ vì thế mà những việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người thường được hỏi ý kiến của thần linh. Cụ thể như xin ngày giờ khai trương, cất nhà, xem tuổi kết hôn của vợ chồng… Nhờ đó, giúp con người có thêm lòng tin và an tâm hơn với việc mình sẽ làm sắp tới. Cụ thể của quan niệm này là gì? Mời quý vị cùng khám phá với Huongluxury.

Trong nhà

Mục đích của việc xem tuổi

Người ta tin rằng, mỗi cá thể là tinh hoa của tạo hóa và được quy tụ đủ các yếu tố tuổi và mệnh. Nếu hai người có mạng số tương hợp thì hôn nhân sẽ hạnh phúc, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, chắc chắn gia đạo sẽ gặp tai ương.

Kết hôn, một chuyện trọng đại đối với cuộc đời một con người, sẽ mang đến những thay đổi vô cùng to lớn, không chỉ cho người đó mà cả những thế hệ sau. Vì thế mà việc hợp – khắc của đôi vợ chồng lại càng được đặc biệt quan tâm hơn. Việc xem tuổi kết hôn chính là cách nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ giúp phát huy vận may, hóa giải vận rủi.

Xem thêm Thực hư kết hôn nên tránh tuổi “lẻ”. Con trai lấy vợ kiêng tuổi nào?

Các tiêu chí khi xem tuổi

Tùy theo tập tục từng vùng miền mà các tiêu chí cũng được mở rộng và khác nhau ít nhiều. Tuy nhiên có 4 yếu tố đóng vai trò quan trọng không thể bỏ qua khi xem tuổi kết hôn gồm: 

  • Địa chi hay thập nhị chi ứng với vòng 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

  • Thiên can có Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. 

  • Mệnh theo Ngũ hành gồm có Kim, Hỏa, Mộc, Thủy, Thổ.

  • Cung chính và cung phụ hay còn gọi là cung sinh và cung phi riêng cho mỗi tuổi.

Các thầy tướng số, thầy phong thủy sẽ dựa trên các căn cứ này để đưa ra những lập luận, phán đoán của họ. Nếu có xung khắc, họ cũng có thể chia sẻ với quý vị thêm cách hóa giải để giảm bớt tai ương. Từ đó, quý vị có thể an tâm hơn với quyết định kết hôn của mình.

Xem thêm Xem tuổi kết hôn có thật sự cần thiết trong thời đại ngày nay?

Huongluxury vừa mang đến cho quý vị những thông tin cơ bản của việc xem tuổi kết hôn. Mong rằng quý vị đã có thêm những kiến thức cơ bản dành cho khía cạnh này. Chúc quý vị có một cuộc hôn nhân viên mãn. 

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .