Vì sao nên chọn mua sản phẩm có bao bì làm bằng nhựa tái chế?

Sử dụng sản phẩm từ nhựa tái chế đang trở thành xu hướng tiêu dùng thông minh và có ý thức của rất nhiều gia đình. Vì sao lại như thế và điều này có tác động tích cực ra sao đến môi trường? Tất cả sẽ được Huongluxury giải đáp qua bài viết dưới đây!

Sự bền vững

Rác thải nhựa đang đe dọa môi trường sống 

Như chúng ta đã biết, Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng chai nhựa nhiều hàng đầu thế giới. Hàng năm có đến hàng nghìn tấn rác thải từ chai nhựa được thải ra môi trường, làm ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến môi trường sống của con người và đe dọa cuộc sống của rất nhiều sinh vật khác.

Nhận thức được sự nguy hiểm và những tác hại của rác thải nhựa gây ra cho môi trường, cả nước đang đẩy mạnh việc sử dụng nhựa tái chế. Điều này góp phần giảm thiểu việc thải rác nhựa nguy hiểm ra môi trường và tiết kiệm nguyên liệu hữu hiệu. 

Tuy nhiên, việc tái chế chai nhựa và bao bì từ nhựa tương đối gặp nhiều khó khăn vì phải qua quá trình thu thập, phân loại theo nguồn gốc để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, quy trình sản xuất nhựa tái chế cũng tương đối phức tạp, đòi hỏi chi phí cao. Vì vậy, hiện tại chỉ có khoảng 25% rác thải nhựa được tái chế hàng năm. 


Những nỗ lực đáng ghi nhận vì môi trường

Nhựa tái chế hầu hết đều được sản xuất từ nhựa thu gom, sau đó phân loại và nghiền nhỏ, làm sạch và nung chảy. Hỗn hợp nhựa được chuyển qua máy ép thành dạng sợi hoặc hạt nhựa rồi từ đó tạo ra thành phẩm. Vì thế, giá thành của chúng khá đắt đỏ. 

Với mục đích đẩy mạnh chiến lược “sản phẩm xanh”, nhãn hàng Sunlight – một trong những sản phẩm chất lượng của tập đoàn Unilever, đã tiên phong trong việc sử dụng bao bì nhựa tái chế vì lợi ích cộng đồng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Không chỉ sử dụng bao bì tái chế bảo vệ môi trường, các sản phẩm đến từ Sunlight luôn là những sản phẩm lành tính, có chiết xuất từ thiên nhiên nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của con người và mẹ thiên nhiên. 


Ưu điểm từ việc sử dụng bao bì tái chế

Có tính ứng dụng cao

Nhựa tái chế mang đến tính ứng dụng cao, chế biến thành rất nhiều sản phẩm vô cùng hữu ích cho người dùng. Các chất nhựa này còn có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, sinh hoạt gia đình, đồ chơi an toàn cho bé, vật liệu xây dựng..

Một số nhà máy công nghiệp với công nghệ tốt đã lên ý tưởng, sáng tạo và tái chế thành những vật liệu có tính ứng dụng cao. Có nơi có thể chế tạo thành dầu thô, thành thảm, dầu xanh…

Nhựa tái chế cũng có thể sử dụng làm thành những sợi công nghiệp, tạo ra những sản phẩm như quần áo, giày dép, chăn, khăn… Các hoạt động này góp phần làm giảm giá thành, giải quyết vấn đề thiếu nguyên liệu lại có khả năng làm giảm tình trạng ô nhiễm môi trường do các chất thải gây ra.

Giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường

Hàng năm lượng chất thải ra môi trường vô cùng nhiều và đáng báo động. Ô nhiễm môi trường gây ra biết bao nhiêu hậu quả đau lòng. Việc sử dụng bao bì tái chế sẽ giúp hạn chế một lượng chất thải cực lớn ra môi trường xanh của chúng ta. Đồng thời cũng là lời kêu gọi phát động phong trào bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải. 

Bài viết trên đây đã giúp quý vị hiểu rõ về các sản phẩm từ nhựa tái chế góp phần giúp bảo vệ môi trường sống, mang đến những ứng dụng thiết thực trong đời sống. Từ việc làm nhỏ nhất hôm nay, chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sống an toàn cho tương lai nhé!