Vì sao quý vị cần diệt sạch côn trùng trong nhà vệ sinh?

Côn trùng xuất hiện trong nhà vệ sinh không chỉ gây mất thẩm mỹ, làm cho việc sinh hoạt bị ảnh hưởng, mà còn gây hại cho sức khỏe của cả gia đình. Do đó, quý vị cần phải có biện pháp diệt côn trùng hiệu quả để ngăn ngừa tất cả các nguy cơ có thể phát sinh. Sau đây là những bí quyết xử lý tình trạng này mà Huongluxury muốn chia sẻ với quý vị. Cùng khám phá nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Tác hại của những loại côn trùng trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao nhất trong nhà của quý vị. Đồng thời, đây cũng là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và các loại côn trùng nguy hiểm cho sức khỏe con người. Ba loại côn trùng thường xuyên xuất hiện trong nhà vệ sinh là gián, muỗi, bọ bạc. Chúng gây hại gì cho con người và tại sao cần phải tiêu diệt càng sớm càng tốt? Tham khảo thêm 22 đèn diệt côn trùng giá từ 200k cho diện tích phòng 20-50m2.

1. Bọ bạc – loài côn trùng phiền toái

Bọ bạc, còn được gọi là nhậy bạc, là một trong những loài côn trùng gây khó chịu cho con người. Chúng không lây lan bệnh tật nhưng lại gây ra những phiền toái như: làm bẩn thực phẩm, hỏng giấy vệ sinh và quần áo. Bọ bạc thường hoạt động về đêm, gây nên tình trạng dị ứng cho con người. 

Bọ bạc thích môi trường có độ ẩm cao. Để phòng ngừa loại côn trùng này, Huongluxury mách quý vị một vài mẹo nhỏ sau đây. Đầu tiên, hãy thay thế hoặc sửa chữa đường ống thoát nước và dẫn nước để giảm độ ẩm trong nhà vệ sinh. Đồng thời, quý vị phải khắc phục mọi vết nứt tường, lỗ hổng trên tường nhà hoặc trần nhà. Đừng quên cất giữ thức ăn trong hộp kín hoặc tủ lạnh. Bọ bạc sinh sản trong thảm và đồ đạc, nên quý vị cần vệ sinh đồ dùng và quét dọn nhà cửa thường xuyên.

2. Gián nhà – côn trùng gây hại

Ngoài việc gây mất vệ sinh, có mùi khó chịu, gián còn là nguyên nhân của các vấn đề về dị ứng và lây truyền bệnh tật. Không những thế, gián là một trong những côn trùng khó diệt nhất. Gián thường hoạt động vào ban đêm, ở những nơi dơ bẩn như thùng rác, ống cống… Đặc biệt, bất cứ nơi đâu, gián cũng đều có thể ghé thăm và lây truyền những vi khuẩn hiện có, khi quý vị sử dụng có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Cũng như các loài côn trùng gây hại khác, để phòng tránh và diệt gián quý vị luôn phải giữ vệ sinh môi trường sống. Hãy lưu ý đến quy tắc “giữ sạch, giữ mát, giữ kín”. Gián luôn ưa thích những môi trường sống ô nhiễm, có nhiều vi khuẩn và ẩm thấp.

Do đó, lau dọn nhà và dọn dẹp nhà cửa thường xuyên là cách hiệu quả để phòng tránh gián. Đồng thời, gián luôn tụ tập nơi có nhiệt độ vừa phải, ấm cúng nên quý vị phải luôn lưu thông không khí trong nhà để tránh việc gián xâm nhập. Cùng lúc đó, hãy bịt kín các lỗ hổng mà gián có thể xuất hiện như dùng lưới che lỗ thoát nước, dán băng che khe hở cửa.

3. Muỗi – loài côn trùng nguy hiểm

Muỗi là một trong những loài côn trùng gây nguy hiểm nhất đối với con người. Vết muỗi cắn không chỉ gây ngứa mà còn làm da nổi mẩn đỏ, sưng tấy và thậm chí là bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em. Đồng thời các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét cũng do muỗi lây truyền. Muỗi sinh sản rất nhanh, chỉ cần môi trường ẩm ướt, có nước đọng, bụi rậm… là có thể sinh sôi nhanh chóng.

Chính vì những nguy hiểm mà muỗi mang đến cho con người, quý vị cần ngăn chặn ngay khi phát hiện có muỗi trong nhà, nhất là nhà vệ sinh. Hãy diệt muỗi bằng cách phun thuốc diệt muỗidọn nhà vệ sinh thường xuyên, phát quang bụi rậm quanh nhà, lấp các ao tù nước đọng, dọn rác…

Những nơi có độ ẩm cao trong nhà như nhà vệ sinh, nhà bếp cần được vệ sinh thường xuyên, giữ khô ráo. Khi ngủ quý vị cần giăng màn hoặc dọn phòng ngủ để muỗi không còn không gian hoạt động.

Trên đây là 3 loại côn trùng thường xuất hiện trong nhà vệ sinh và lý do vì sao phải tiêu diệt chúng. Hy vọng với những chia sẻ trên, quý vị sẽ chủ động diệt côn trùng để bảo vệ sự an toàn cho bản thân và gia đình mình. Chúc quý vị và cả nhà nhiều sức khỏe! 

Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .