Viên tẩy máy giặt liệu có “thần kỳ” như trong quảng cáo?

Viên tẩy máy giặt là một loại chất tẩy có tác dụng loại bỏ cặn canxi, chất bẩn bám xung quanh lồng giặt và có khả năng khử mùi, diệt vi khuẩn.Vậy thực chất viên tẩy máy giặt có làm sạch hoàn toàn như quảng cáo và mang lại hiệu quả như mong đợi? Hãy cùng Huongluxury tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giặt Là

Viên tẩy máy giặt liệu có “thần kỳ” như trong quảng cáo?

Viên tẩy máy giặt đang được quảng cáo tràn lan trên mạng với công dụng “thần kỳ”, giúp tẩy rửa sạch hoàn toàn bên trong lồng giặt như mới mua. Và thực thế, có rất nhiều người dùng “phó mặc” cho những viên tẩy rửa này. 

Giá bán của sản phẩm này dao động từ 70.000 đồng/viên đến 150.000 đồng/viên và được người bán hướng dẫn sử dụng bằng cách chỉ cần bỏ vào máy giặt rồi bật chế độ giặt như bình thường là có hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, những chuyên gia về điện máy lại cho rằng các sản phẩm này có tác dụng làm sạch khi sử dụng lâu dài chứ không thể vệ sinh lồng giặt trắng sạch ngay lần đầu tiên “thần kỳ” như trong quảng cáo. 

Thực tế, những lồng giặt mới được mua về sẽ có hiệu quả trắng sạch hơn bởi chưa bị bám bẩn lâu ngày. Còn đối với những máy giặt cũ hoặc máy giặt sử dụng trong thời gian  lâu không được vệ sinh thì sản phẩm này không phát huy tác dụng ngay lập tức. Sau nhiều lần vệ sinh máy giặt, lồng giặt cũ mới trở nên trắng sạch được.

Cần sử dụng viên tẩy máy giặt thường xuyên mới đạt hiệu quả cao

Với các thành phần là chất tẩy rửa giống bột thông tắc ống cống, viên tẩy máy giặt sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn ở kẽ lồng giặt và hạn chế rêu phát triển ở những vị trí ống xả nước. Tuy nhiên, tác dụng tẩy rửa của sản phẩm này không mạnh nên việc vệ sinh cần được thực hiện thường xuyên, thay vì để thời gian lâu mới sử dụng một lần. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng các viên tẩy máy giặt không rõ nguồn gốc xuất xứ, có nồng độ thuốc tẩy rửa quá mạnh hay chứa các thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng đến các chi tiết nhựa của máy giặt cũng như cặn đọng lại trong lồng giặt và bám vào quần áo ở những lần giặt sau sẽ gây ra các bệnh lý về da cho người sử dụng. Vì vậy, quý vị hãy mua viên tẩy máy giặt của những thương hiệu uy tín, rõ nguồn gốc xuất xứ, chứa các thành phần an toàn cho thiết bị và người sử dụng.

Kết hợp việc vệ sinh thường xuyên để đạt kết quả tốt nhất

Cách vệ sinh máy giặt đơn giản và hiệu quả tốt nhất là sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt thường xuyên mỗi tháng một lần. Và để tăng hiệu quả hơn thì quý vị nên kết hợp cùng với viên tẩy máy giặt. Đối với những dòng máy giặt cửa ngang đều có chế độ vệ sinh lồng giặt và sử dụng nước nóng giúp diệt vi khuẩn, loại bỏ nấm mốc.

Với các loại máy giặt không tích hợp chế độ vệ sinh tự động, quý vị có thể dùng viên/bột tẩy vệ sinh lồng giặt chuyên dụng hòa tan vào nước và ngâm lồng giặt trong khoảng 60 phút. Sau đó, bật chế độ và chạy như một chu trình giặt bình thường để hoàn tất quá trình vệ sinh lồng giặt.

Phía dưới lồng giặt máy cửa ngang hay phía trên lồng giặt máy cửa đứng, các nhà sản xuất thường bố trí một túi lọc xơ vải. Đây chính là nơi cần được vệ sinh thường xuyên để tránh xơ vải tích tụ quá nhiều và thải ngược ra khi giặt quần áo. Bên cạnh đó, khoang chứa nước giặt/bột giặt cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Nếu có thể, quý vị hãy tháo và ngâm các bộ phận này trong giấm trắng khoảng 60 phút trước khi rửa sạch lại bằng nước ấm.

Với những dòng máy giặt cửa ngang, vị trí dễ lưu lại cặn bẩn, xơ vải nhất là phần cao su ở cửa máy giặt. Người sử dụng cần dùng giẻ lau hoặc đồ dùng làm sạch chuyên dụng để lau chùi phần cao su này mỗi tháng một lần.

Bên cạnh việc tự thực hiện vệ sinh lồng giặt tại nhà, quý vị cũng có thể liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp để máy giặt được làm sạch hoàn toàn từ bên trong ra bên ngoài. Việc tháo lồng giặt và rửa sạch bằng vòi xịt áp lực giúp loại bỏ hoàn toàn những cặn bẩn, vì khi quý vị tự vệ sinh chỉ có thể làm sạch bên trong lồng giặt.

Cách giữ máy giặt luôn sạch sẽ

Ngoài việc vệ sinh máy giặt định kỳ hàng tuần, hàng tháng thì quá trình sử dụng máy giặt hàng ngày quý vị cũng cần lưu ý để máy giặt luôn trong trạng thái sạch sẽ bằng cách chăm sóc như sau:

  • Khi giặt quần áo chỉ cần cho một lượng bột giặt vừa đủ: Dù quần áo có bẩn cỡ nào thì cũng chỉ dùng lượng bột giặt theo hướng dẫn. Nếu quý vị cho quá nhiều bột giặt có thể làm hư hỏng máy giặt và sót lại nhiều cặn bẩn bên trong máy.

  • Luôn giữ lồng giặt khô thoáng: Sau khi giặt xong quần áo, quý vị hãy mở cửa máy giặt để lồng giặt luôn được khô thoáng. Mỗi lần giặt quý vị cần thực hiện các xa nhau để máy có thời gian khô và nghỉ ngơi giúp lồng giặt được sạch hơn, tránh nấm mốc và kéo dài tuổi thọ của máy.

Viên tẩy máy giặt có thật sự mang lại hiệu quả “thần kỳ” như trong quảng cáo? Với những thông tin được Huongluxury chia sẻ trên đây mong rằng quý vị đã có cho mình một câu trả lời chính xác nhất. 

>>> Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .