Vỏ trứng và 4 Bí kíp làm sạch đáy nồi bị cháy độc đáo khác, quý vị đã biết chưa?

Nồi nhà quý vị gặp phải tình trạng bị cháy đen. Quý vị không biết cách làm sạch nồi bị cháy như thế nào. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị các bí kíp làm sạch đáy nồi bị cháy bằng vỏ trứng cũng như các nguyên vật liệu khác.

Vệ sinh nhà bếp

1. Cách làm sạch nồi bị cháy bằng vỏ trứng

Cách làm sạch nồi bị cháy bằng vỏ trứng là cách làm vô cùng hiệu quả nhưng có ít người biết đến. Quý vị chỉ cần bỏ nồi bị cháy nhà mình cùng với vỏ trứng lên bếp đun. Đến khi quý vị thấy các vết bẩn bong ra và nổi lên bên trên là được.

Sau đó quý vị có thể dùng nước rửa bát và giẻ rửa đáy nồi như bình thường. Đấy nồi sẽ được làm sạch hoàn toàn trở nên sạch bóng như mới. Chỉ cần tận dụng vỏ trứng thừa trong nhà là quý vị có thể xử lý vết bẩn vô cùng hiệu quả.


2. Sử dụng nước rửa bát

Đối với nước rửa bát quý vị cũng có thể sử dụng tương tự như vỏ trứng. Quý vị chỉ cần cho một lượng nhỏ nước rửa bát và nước vào nước và dun. Quý vị nên đun nước trên bếp lửa to từ 5 đến 10 phút. Sau đó đổ nước trong nồi ra đợi cho nồi nguội bớt là có thể cọ rửa như bình thường.

Quý vị nên cọ rửa nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn các hóa chất mà nước rửa bát còn đọng lại. Để chắc chắn quý vị có thể nấu nước sạch trong nồi để mùi nước rửa bát mất hẳn đi. Nếu vết cháy cứng đầu quý vị có thể dùng thìa sắt để cạo ra trước khi rửa nồi.


3. Sử dụng nước sốt cà chua

Cách làm sạch nồi bị cháy bằng sốt cà chua cũng được sử dụng rất nhiều. Quý vị chỉ cần đổ một lượng sốt cà chua lên vết nồi cháy. Sau đó đợi cho sốt phát huy công dụng trong khoảng 30 phút. Sau khi các vết bẩn  đã mềm ra quý vị có thể dùng giẻ rửa bát cọ đáy nồi một cách dễ dàng. Rửa nhiều lần với nước sạch là đáy nồi nhà quý vị đã sáng bóng trở lại như mới.


4. Sử dụng muối hạt

Đối với các xoong nồi có vết cháy nhẹ ở đáy nồi quý vị chỉ cần ngâm với muối trong vòng 1 giờ sau đó cọ sạch. Quý vị dùng búi sắt cọ nồi để đạt hiệu quả làm  sạch cao hơn.

Đối với các vết bẩn cứng đầu quý vị có thể hòa tan muối trong nước rồi đun trên bếp. Đun với lửa to trong vòng 1 giờ tất cả các vết bám sẽ được bong ra hoàn toàn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên áp dụng đối với các loại nồi có khả năng chống rỉ sét.


5. Sử dụng chanh

Chanh cũng là một trong những cách làm sạch nồi bị cháy vô cùng hiệu quả. Quý vị chỉ cần dùng chanh cắt thành các lát mỏng. Sau đó xếp xuống phía đáy nồi cho nước vào và bắc lên bếp đun sôi.

Khi nước bắt đầu sôi quý vị dùng thìa sắt cạo ở phần đáy nồi. Đọi nước sôi một lúc nữa là có thể bắc nồi ra. Đổ bỏ nước trong nồi đi, đợi một lúc cho nồi nguội là có thể cọ rửa như bình thường.

Trên đây là các cách làm sạch đáy nồi bị cháy mà chúng tôi cung cấp đến các quý vị. Mong rằng với các thông tin của Huongluxury bà nội trợ đã có thêm nhiều mẹo hay để chăm sóc nhà cửa