Với cách này quý vị không còn “cất xó” bộ quần áo yêu thích khi bị dính dầu nhớt

Các bà nội trợ thường đau đầu với những bộ quần áo bị dính dầu nhớt tẩy rửa không ra. Nếu như quý vị cũng đang mắc phải trường hợp này thì hãy theo dõi bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giúp quý vị tìm ra cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo một cách tốt nhất nhé.

Giặt Là

Cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bằng bột giặt

Tẩy vết dầu nhớt bằng bột giặt là cách được rất nhiều bà nội trợ áp dụng. Đây là cách khá đơn giản mà lại nhanh gọn. Tuy nhiên cách này cũng mang lại một số nhược điểm như khiến quần áo bay màu khi ngâm lâu. Đối với các quần áo dính dầu nhớt thì ta sẽ ngâm quần áo trong bột giặt và nước nóng.

Cách này sẽ khiến vết dầu nhớt bị bay đi. Tuy nhiên chỉ được áp dụng cho các loại quần áo dày và không bị biến dạng khi chịu nhiệt. Nhiệt độ nước phù hợp nhất cho kiểu tẩy rửa này là khoảng 50 độ C. Các quý vị nên dùng các loại bột giặt có hàm lượng chất tẩy rửa vừa phải nhưng mạnh mẽ. Việc này sẽ giúp đánh bay vết bẩn mà không bị bay màu quần áo.

Các quý vị có thể sử dụng thương hiệu bột giặt OMO Comfort để tẩy rửa quần áo khi dính dầu nhớt. Bột giặt OMO Comfort khi kết hợp với nước ấm sẽ dễ dàng đánh bay các vết bẩn.


Cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bằng xăng

Xăng là phương pháp tẩy rửa khá tốt được rất nhiều người áp dụng. Trong xăng có một chất gọi là aceton. Chất này sẽ giúp đánh bay vết dầu mỡ một cách dễ dàng. Tuy nhiên quần áo của quý vị chắc chắn sẽ ám mùi xăng vô cùng khó chịu.

Đối với quần áo trẻ em thì không nên sử dụng phương pháp tẩy rửa này. Xăng sẽ khiến da em bé bị kích ứng. Đầu tiên quý vị cần làm quần áo dính dầu nhớt bị ướt sau đó dùng giẻ khô thấm xăng lên. Để quần áo dính xăng vài phút sau đó giặt lại bình thường.


Cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bằng soda, oxy già và nước rửa chén

Soda là một trong những chất tẩy rửa vô cùng tuyệt vời nếu được kết hợp cùng oxy già và nước rửa chén. Đây là cách tẩy rửa vết dầu nhớt trên quần áo không phải ai cũng biết. Tuy hiệu quả nhưng phương pháp này khá mất thời gian và công sức.

Đầu tiên nhỏ dung dịch oxy già trực tiếp vào chỗ bị dầu nhớt bám phải. Nên nhớ là dung dịch oxy già phải làm ướt được chỗ bám bẩn. Tiếp theo nhỏ tiếp dung dịch nước rửa chén vào. Cuối cùng ta cho bột soda lên trên.

Sử dụng bàn chải mềm đánh lên vết bẩn tới khi thấy nó tan dần đi. Sau đó quý vị chỉ việc giặt quần áo bình thường với nước sạch. Những cách trên đây sẽ giúp quý vị tẩy rửa vết dầu nhớt dễ dàng. Tuy nhiên nếu gặp những vết bẩn cứng đầu quý vị nên dùng dịch vụ tẩy rửa thuê.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chỉ cho các quý vị cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo