“Wish list” đồ trang trí Tết hợp với năm Kỷ Hợi quý vị cần biết

Người Việt luôn mang quan niệm rằng khi năm mới sắp đến cũng là thời điểm để trang hoàng lại nhà cửa. Trang hoàng thế nào để nhà cửa luôn đẹp đẽ mà lại có được không khí tết rộn ràng, ấm cúng. Quý vị hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có được cách trang trí tết trong năm Kỷ Hợi này nhé!

Trong nhà

Sử dụng đèn trang trí tết

Trong những ngày này chắc hẳn ai cũng muốn không khí gia đình mình luôn nổi bật và ấm cúng. Cách trang trí tết để không khí rộn ràng và không kém phần rực rỡ thì các quý vị không nên bỏ qua đèn trang trí.

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều các mặt hàng đèn trang trí khác nhau như đèn led, đèn nhấp nháy…Với rất nhiều màu sắc và cách dùng cho quý vị tha hồ lựa chọn. Những chiếc đèn là cách trang trí tết vừa đơn giản lại rất dễ để thực hiện. Đây cũng là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào công cuộc trang trí Tết.

Thay vì chỉ treo đèn ở trong nhà quý vị có thể treo ở ngoài cổng, trên những chậu cây cảnh hay xung quanh nhà. Với màu sắc đa dạng và nổi bật ngôi nhà của quý vị sẽ tràn ngập sắc xuân. Xem thêm 5 Món đồ trang trí không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán.

Cách trang trí tết bằng cây cảnh, hoa kiểng

Chỉ mới chớm Tết mà ở các con đường, ngoài phố hay làng quê đều đã tràn ngập hai bên đường những chậu cây cảnh. Để thấy được được sự cần thiết thế nào cửa một chậu cây cảnh ở trong nhà vào ngày Tết. Cách trang trí tết bằng đào và quất là sự lựa chọn hàng đầu của người miền Bắc. Còn miền Nam thì lại thiên trang trí bằng cây mai hơn.

Để không khí nhà thêm tươi vui và rộn ràng trong năm Kỷ Hợi này thì quý vị bài trí thêm hoa tươi nữa. Những loại hoa như hoa đồng tiền, hoa ly, hoa cúc… đều là những loài hoa được ưu tiên chung trong ngày Tết. Một bình hoa tươi sẽ khiến cho nhà quý vị thêm sinh động và tràn ngập niềm vui. Đây cũng là cách trang trí tết mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Xem thêm 7 Ý tưởng trang trí độc đáo giúp ngôi nhà tràn đầy sức sống cho năm mới.

Câu đối tết không thể thiếu

Để một năm mới an khang thịnh vượng, tài lộc đầy nhà thì không thể thiếu cách trang trí tết bằng câu đối. Những câu đối có một ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Thường thì chỉ những gia đình có người cao tuổi mới dùng câu đối vào ngày Tết. Nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều gia đình đi chùa và xin câu đối Tết về để bày trong nhà.

Có thể thay bằng những câu đối dài được in trên tấm phong bằng những câu đối ngắn và được ghi ngắn gọn trên mảnh giấy. Dùng những câu đối bài trí trong nhà sẽ giúp gia đình quý vị an tâm hơn trong năm mới và tài lộc nhanh đến. Nhất là những câu đối có nhiều hàm ý sâu sắc được quý vị xin về thì càng may mắn.

Trên đây là những cách trang trí tết được Huongluxury cho là cần thiết nhất trong năm Kỷ Hợi này. Để có một cái Tết no ấm và chan chứa niềm vui thì quý vị đừng nên bỏ qua những tip ở trên nhé. Không cần phải quá cầu kỳ nhưng trong trang trí Tết quý vị cần phải lo toan đầy đủ để năm mới suôn sẻ và hanh thông.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .