Ngoài nhà

Trang trí ban công như thế nào?

Sống trong căn hộ chung cư hay những căn hộ nhỏ, nhiều người sẽ cảm thấy ngột ngạt và mệt mỏi. Bạn có thể thay đổi tình trạng này bằng cách trang trí ban công trở nên sinh động hơn. Hãy mang đến không khí trong lành, sức sống tự nhiên cho ngôi nhà của mình bằng cách trang trí cây xanh trong nhà.

Sử dụng cây xanh để trang trí góp phần bảo vệ môi trường và mang đến một không gian lãng mạn cho ban công. Bạn có thể lựa chọn các bồn cây hoặc các giỏ hoa treo xung quanh. Không gian xanh mướt với các loại cây và hoa khác nhau sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. 

Ban công có thể được sắp xếp bằng những bộ bàn ghế, các vật dụng trang trí cho màu sắc thêm tươi tắn, rực rỡ. Những ngôi nhà có diện tích ban công lớn có thể được chia thành khu nghỉ ngơi, ăn uống… Bữa ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với một bàn ăn lớn bên cạnh những chậu hoa đầy sắc màu. Ngoài ra, bạn có thể đặt một chiếc ghế nhỏ để tận hưởng ánh nắng mặt trời, nhâm nhi ly cà phê và thư giãn đầu óc.

Cách lựa chọn cây trồng cho ban công

Dù ban công rộng rãi hay chật hẹp đều có thể sắp xếp rất nhiều loại cây xanh khác nhau. Những giỏ hoa treo hoặc các chậu cây cảnh có thể là sự lựa chọn lý tưởng dành cho căn phòng nhỏ ngoài trời của gia đình. Cây cối không chỉ làm tươi mới cho ban công mà còn có tác dụng làm sạch không khí. Nó là mảnh ghép thiên nhiên trong nhà giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi sau ngày dài làm việc. 

Việc lựa chọn các loài cây sẽ phụ thuộc vào thiết kế của ban công. Khi lên ý tưởng trang trí cho ban công thì bạn cần phải xem xét đến kích thước khu vực này nhé. Ngoài ra, bạn có thể chọn những loài cây, loài hoa mà mình yêu thích. Đặt những chiếc chậu có hình dáng và màu sắc đa dạng để khu vườn trên ban công trở nên phong phú, tươi mát hơn. Bên cạnh đó, có thể tận dụng để trồng các loại rau khác nhau dành cho gia đình. 

Trở về với thiên nhiên là xu hướng giúp con người lấy lại sự cân bằng tuyệt vời nhất trong cuộc sống hiện đại. HUONG LUXURY chúc bạn hài lòng với thành quả của mình!

Xem thêm: