Ý tưởng trồng rau sạch tiết kiệm diện tích

Cách trồng rau tại nhà sạch đang là xu hướng của những bà nội trợ. Bởi nhiều thực phẩm hiện nay không đảm bảo an toàn, nên việc trồng rau tại nhà đang được khá nhiều quan quan tâm. Và đặc biệt đối với cách trồng rau tại nhà sẽ tiết kiệm được thời gian, diện tích mà quý vị vẫn có rau sạch để ăn. Bài viết dưới đây Huongluxury sẽ bật mí cho quý vị 3 ý tưởng trồng rau sạch tiết kiệm diện tích nhất.

Trong nhà

1. Cách trồng rau sạch tại nhà trong ống nhựa

Cách trồng rau trong ống nhựa sẽ đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm diện tích nhà cũng như đất chật hẹp cho đại đa số những người sống tại thành phố. Quý vị chỉ cần chọn ống nhựa có kích thước phù hợp với các loại rau mà quý vị trồng. Đục những lỗ tròn liền nhau để nước thoát ra tránh gây ngập úng cho cây.

Quý vị có thể lựa chọn ống nhựa đặt thẳng hoặc nằm ngang phù hợp với vị trí trồng. Đổ đầy đất  trồng trên lớp sỏi rải bên dưới và thực hiện gieo hạt. Ống nhựa được thiết kế phù hợp có thể sử dụng phương pháp trồng rau không cần nước, tiết kiệm phân bón cũng như nước tưới và công chăm sóc.

2.  Trồng rau sạch tại nhà trong hộp hoặc chậu

Quý vị nên tận dụng các loại hộp, thùng xốp, chậu cũ để trồng rau trong đó. Đây là cách trồng rau trên sân thượng có mái che phổ biến. Cách trồng rau này khá đơn giản phù hợp với không gian ban công. Quý vị lưu ý khi trồng trong hộp hoặc chậu cần lót 1 miếng vải mỏng hặc rắc 1 lớp sỏi mỏng bên dưới. Cuối cùng rồi bổ sung thêm tay cầm ở hai bên để thuận tiện cho việc di chuyển.

Mỗi thùng không nên gieo nhiều hạt bởi điều này sẽ khiến cây mọc dày không đủ dinh dưỡng để nuôi sống nó. Một số những loại cây như ớt, cà chua, dưa chuột không nên trồng chung mà bắt buộc phải trồng riêng mỗi loại. Còn với cách trồng rau sạch tại nhà quý vị có thể kết hợp trồng xen kẽ với nhau không cần trồng riêng. Xem thêm từ a đến z bí quyết trồng rau trong thùng xốp tươi xanh.

3. Cách trồng rau sạch tại nhà bằng kệ bậc thang

Sử dụng kệ bậc thang để trồng rau sạch sẽ tiết kiệm tối đa diện tích mà quý vị có thể trồng được nhiều loại rau. Chỉ cần một góc nhỏ quý vị có thể có được vườn rau nhỏ vừa có thể trang trí, vừa có thực phẩm sạch sử dụng. Quý vị có thể sử dụng kệ rau trước nhà để tạo cảnh quan cho không gian và trang trí cảnh quan khiến không khí trong lành hơn.

Với 3 ý tưởng hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà này quý vị sẽ có cách trồng rau sạch tại nhà tiết kiệm diện tích nhất. Quý vị vừa có thể có rau sạch để sử dụng, vừa trang trí cho không gian ban công, sân vườn thêm sinh động, mang đến một không gian mới cho ngôi nhà của quý vị. Hãy chia sẻ với chúng tôi những cách trồng rau sạch tại nhà tiết kiệm diện tích nhất mà quý vị đã thực hiện và thành công nhé.

Chúc quý vị thành công!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .