2 Phương pháp xử lý vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại

Sử dụng bếp hồng ngoại không vừa sạch sẽ lại vừa an toàn. Trong quá trình nấu ăn, quý vị sẽ không tránh khỏi những vết cháy trên bề mặt bếp. Vậy làm thế nào để xử lý các vết cháy này. Bài viết dưới đây sẽ mách quý vị 2 cách vệ sinh bếp hồng ngoại, đánh bay các vết cháy trên bếp.

Vệ sinh nhà bếp

Phương pháp xử lý vết cháy đơn giản trên bề mặt bếp

Có một điều cần lưu ý trong cách vệ sinh bếp hồng ngoại. Đó là trước khi bắt tay vào vệ sinh bếp, quý vị nên đợi cho bếp nguội hoàn toàn. Vệ sinh khi bếp đang nóng sẽ có thể làm tay quý vị bị bỏng và nhất là giảm tính năng của bếp đi rất nhiều. Đối với những vết cháy nhẹ, mới hình thành và quý vị dành thời gian để xử lý luôn thì quý vị có thể làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Hòa tan một ít nước rửa chén với nước ấm, dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển thấm vào và lau nhẹ toàn bộ mặt bếp hồng ngoại. Sau đó, để khoảng 5 phút cho các vết bẩn mềm đi.

  • Bước 2: Tiến hành cạo các vết cháy. Với công việc này, quý vị có thể dụng muỗng nhựa hoặc dao chuyên dùng cho bếp cào nhẹ chỗ cháy đó để chúng tróc ra hoàn toàn.

  • Bước 3: Lau sạch mặt bếp. Dùng khăn lau sạch những vết bẩn và xà bông. Quý vị có thể xịt thêm một lớp tẩy đa năng Cif cho bếp sạch hơn và lưu giữ lại hương chanh thơm mát cho bếp của mình. Cuối cùng, quý vị dùng cọ quét (hoặc máy hút bụi) làm sạch các khe tản nhiệt máy.


Phương pháp xử lý vết cháy khô cứng trên mặt bếp

Đối với những vết cháy cứng đầu, quý vị nên sử dụng nước tẩy đa năng Cif để mang lại hiệu quả cao trong việc đánh bay vết cháy, vết nhám, dầu mỡ trên bề mặt bếp. Các bước làm cũng tương tự như trên:

  • Bước 1: Quý vị tiến hành cạo các vết cháy trước bằng cách xịt nước tẩy đa năng Cif. Sau đó dùng thìa nhựa hoặc dao cạo chuyên dụng để đánh bay các vết bẩn cứng đầu, nhớ cào nhẹ nhàng để tránh trầy xước bếp.

  • Bước 2: Sử dụng bột Baking Soda. Khi lớp cháy vón cục đã được cạo sạch, quý vị trộn đều baking soda với nước trong chén nhỏ theo tỉ lệ 1:3 để tạo thành hỗn hợp sền sệt như kem đánh răng. Sau đó, bôi hỗn hợp lên vết cháy bám chặt mặt bếp còn sót lại và ủ trong  khoảng 10 phút.

  • Bước 3: Lau sạch mặt bếp. Sau khi sử dụng bột Baking soda, và lau sạch, quý vị có thể xịt thêm 1 lớp tẩy Cif để mặt bếp sạch bóng và lưu lại hương thơm tươi mát.


Dụng cụ cần thiết để vệ sinh bếp hồng ngoại

Để vệ sinh bếp hồng ngoại cho nhà mình, quý vị cần chuyện bị một số dụng cụ đơn giản, dễ tìm mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Đầu tiên, không thể thiếu được đó là những chiếc khăn mềm hoặc miếng bọt biển để lau chùi bếp. Tiếp đến là các dụng cụ như dao cạo dành cho bếp điện, muỗng nhựa và cọ quét. Các dụng cụ này để loại bỏ các vết cháy cứng đầu trên bề mặt bếp. Và cuối cùng, thứ không thể đó là các nguyên liệu có chất tẩy rửa để đánh bay đi các vết cháy, vết dầu mỡ và làm sạch bóng bếp không tì một vết nào.

Có rất nhiều nguyên liệu có tính tẩy rửa, quý vị có thể nghĩ đến như: Baking soda, chanh tươi hay nước rửa chén. Nước tẩy đa năng Cif là một sản phẩm lựa chọn trong việc đánh bay các vết bẩn, kể cả các vết bẩn cứng đầu nhất như vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại, ngoài ra Cif còn có khả năng diệt vi khuẩnkhử mùi hôi hiệu quả. Chỉ trong 30s, tất cả các vết bẩn từ vết cháy thức ăn, vết dầu mỡ, bụi bẩn đóng lớp, gỉ sét, ố vàng… đều được đánh bay hết.

Nước tẩy đa năng Cif hoạt động hiệu quả cho mọi bề mặt, từ bề mặt gạch, men sứ, crôm, kính, đá mài, nhựa cho đến thép không gỉ. Thành phần khá quen như chloride, axit citric từ hoa quả, sodium carbonate, sodium bicarbonate tạo sủi tương tự như baking soda. Như vậy một chai CIF đa năng có thể coi là sự hội tụ 2 trong 1 giữa các chất tẩy rửa thông dụng và được ưa chuộng là chanh và baking soda. Đây là một sản phẩm đảm bảo hiệu quả quý vị nên sử dụng trong cách vệ sinh bếp hồng ngoại của mình. Sản phẩm có mùi hương thơm nhẹ, hơi giống như nước lau kính, giúp bếp quý vị sạch sẽ thơm tho.

Trên đây là 2 cách vệ sinh bếp hồng ngoại quý vị có thể tham khảo để vệ sinh cho bếp nhà mình. Hy vọng bài viết sẽ có ích với quý vị!