3 Bước vệ sinh bếp hồng ngoại bằng chanh và baking soda

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, các vết dầu mỡ, vết cháy cứng đầu sẽ bám trên bề mặt bếp. Để loại bỏ sạch sẽ những vết bẩn này, quý vị có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau trong đó có cách vệ sinh bếp hồng ngoại bằng chanh và baking soda rất hiệu quả. Dưới đây là các bước thực hiện đơn giản cung cấp cho quý vị.

Vệ sinh nhà bếp

Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh

Để làm sạch bếp hồng ngoại, trước hết quý vị cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm:

  • Các nguyên liệu để tẩy rửa: Baking soda, chanh tươi, nước rửa chén,…

  • Một chiếc khăn mềm và một miếng bọt biển.

  • Dao cạo sử dụng cho bếp điện, cọ quét và muỗng nhựa.


Làm sạch các vết cháy đơn giản

Cách vệ sinh bếp hồng ngoại đúng chuẩn là quý vị cần làm sạch những vết cháy mới, đơn giản trước khi tiến hành sử dụng các chất tẩy rửa cho bếp. Nếu vết bẩn của quý vị nhỏ, mới, không quá đông cứng thì quý vị có thể thực hiện các bước như sau:

  • Trước hết, cần làm mềm các vết bẩn này, quý vị hãy hòa tan nước rửa chén cùng một chút nước ẩm, lấy khăn mềm hoặc miếng bọt biển thấm vào. Sau đó, quý vị lau nhẹ toàn bộ bếp hồng ngoại và để trong thời gian khoảng 5 phút để các vết bẩn được mềm đi. Sau đó, quý vị tiến hành cạo các vết cháy. Quý vị hãy sử dụng muôi nhựa hoặc các loại dao chuyên dụng cho bếp để làm những vết bám, cháy đó bong tróc ra hoàn toàn.

  • Tiếp đó, quý vị tiến hành lau mặt bếp. Quý vị lấy khăn để lau sạch những vết bẩn và xà bông còn lại, lấy thêm một chiếc khăn khô để lau khô bếp. Quý vị lưu ý sử dụng cọ quét để làm sạch được các khe tản nhiệt của máy, giúp máy được bền lâu hơn. Đây là những bước cần thực hiện để có cách vệ sinh bếp hồng ngoại đúng.


Cách vệ sinh bếp hồng ngoại với các vết cháy bị khô cứng trên mặt bếp

Bước 1: Tách vết cháy khô khỏi mặt bếp

Tương tự như các bước làm sạch vết cháy bên trên, quý vị hãy dùng nước rửa chén để làm mềm vết cháy. Tiếp đó, quý vị sử dụng muỗng hoặc dao cạo dành cho bếp điện để cạo nhẹ các vết cháy. Quý vị cũng cần lưu ý nhẹ tay để tránh bị trầy xước. Đây chính là bước đầu tiên trong cách vệ sinh bếp hồng ngoại.

Bước 2: Sử dụng chanh và baking soda

Sau khi các vết cháy được cạo sạch sẽ, quý vị hãy trộn hỗn hợp gồm baking soda và nước chanh theo tỷ lệ 1:3 để tạo được một hỗn hợp sền sệt có khả năng tẩy sạch vết bám bẩn hiệu quả. Tiếp đó, quý vị bôi hỗn hợp này lên các vết bám trên mặt bếp và để trong khoảng thời gian 10 phút.

Bước 3: Tiến hành lau sạch mặt bếp

Để bếp được hoàn toàn sạch sẽ và đánh bay các mùi khó chịu, quý vị có thể sử dụng sản phẩm Nước Lau Bếp Cif. Đây là một chất tẩy rửa đa năng được chiết xuất từ thành phần an toàn với môi trường và sức khỏe người dùng. Quý vị có thể xịt trực tiếp Cif Lau Bếp vào các vết bẩn để khoảng 30 giây rồi dùng khăn hoặc xốp lau sạch. Các vết mảng bám sẽ biến mất hoàn toàn mà không cần dùng quá nhiều sức. Sau đó quý vị dùng giẻ lau thấm nước và lau lại nhiều lần cho sạch là xong cách làm sạch lò vi sóng bằng Cif.

Với công thức đậm đặc, các vết dầu mỡ, vết thức ăn cháy dính và cả mảng bám bẩn lâu ngày sẽ bị đánh bật hiệu quả. Ngoài ra, lò vi sóng nhà quý vị cũng sẽ trở nên thơm mát với mùi thơm lưu hương có trong nước tẩy rửa Cif giúp khử mùi thức ăn tích tụ lâu ngày. Dung dịch có thể sử dụng cho mọi bề mặt, giúp lò vi sóng nhà quý vị sạch bong nhanh chóng.

Trên đây là các bước vệ sinh bếp hồng ngoại bằng chanh và baking soda. Đây là hỗn hợp có tác dụng tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu rất hiệu quả, giúp quý vị có được một chiếc bếp sạch bong, sáng bóng. Hi vọng cách vệ sinh bếp hồng ngoại này sẽ hữu ích cho quý vị khi áp dụng cho căn bếp của gia đình.