3 Cách vệ sinh hộp nhựa đựng thực phẩm bằng gia vị nấu ăn

Hộp nhựa đựng thực phẩm là một trong những dụng cụ tiện ích cho căn bếp nhà quý vị. Với công dụng cực kỳ tiện lợi như vậy, tình trạng hộp nhựa bị ám mùi là điều đương nhiên. Do vậy, quý vị cần phải vệ sinh cũng như khử mùi hôi triệt để. Hãy cùng Huongluxury bỏ túi những cách vệ sinh hộp nhựa đựng thực phẩm bằng gia vị nấu ăn hữu ích sau.

Vệ sinh nhà bếp

Bật mí 3 cách vệ sinh hộp nhựa đựng thực phẩm bằng gia vị tiện lợi

1. Vệ sinh hộp nhựa với giấm


Giấm là một trong những nguyên liệu chế biến thức ăn rất thông dụng. Bên cạnh đó, giấm còn có nhiều công dụng khác trong việc tẩy rửa và khử mùi hôi. 

Với cách vệ sinh hộp nhựa đựng thực phẩm bằng gia vị này, quý vị chỉ cần lấy một ít giấm thấm vào khăn giấy hoặc bông gòn rồi lau đều lên hộp nhựa cần vệ sinh. Hãy chú ý lau cả trong và ngoài hộp để việc khử mùi được hiệu quả hơn. Sau đó, quý vị chờ khoảng 5 phút thì lấy khăn giấy ướt lau sạch một lần rồi rửa lại với nước rửa chén nhé. 

2. Dùng chanh tươi để vệ sinh hộp nhựa đựng thực phẩm

Chanh tươi cũng được xem là một trong những gia vị chế biến thức ăn hấp dẫn. Khi nhắc đến chanh, có lẽ quý vị sẽ không thể liệt kê hết được những công dụng của loại quả này. Đặc biệt, một công dụng khá nổi bật của chanh đó chính là khả năng khử mùi rất tốt.


Cách khử mùi hộp nhựa đựng thực phẩm với chanh khá đơn giản. Quý vị chỉ cần cắt chanh thành từng lát rồi chà lên hộp nhựa, chà bên trong và ngoài để mùi hôi được khử sạch hoàn toàn. 

Nếu hộp nhựa có vết ố bám lâu ngày, quý vị có thể cắt chanh thành từng miếng mỏng cho vào hộp nhựa rồi ngâm với nước ấm khoảng vài tiếng. Sau đó, các vết ố được bong ra, và quý vị chỉ cần rửa sạch lại bằng nước rửa chén là xong.

3. Dùng muối ăn (muối biển)

Cách vệ sinh hộp nhựa đựng thực phẩm tiếp theo quý vị có thể áp dụng đó là dùng muối biển. 


Để vệ sinh hộp nhựa với muối hiệu quả nhất, quý vị nên hoà tan muối với nước nóng. Sau đó, ngâm hộp nhựa vào, hoặc đổ trực tiếp vào hộp nhựa để khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước rửa chén. Cách làm này không chỉ giúp khử sạch mùi hôi mà còn loại bỏ các vết dầu mỡ trên hộp nhựa hiệu quả đấy.


Tại sao cần khử mùi hộp nhựa đựng thực phẩm sạch sẽ?


Vệ sinh hộp nhựa kỹ lưỡng không chỉ giúp bảo vệ sức khoẻ gia đình quý vị, mà còn giúp giữ lại nét thẩm mỹ của sản phẩm. Đồng thời, hộp nhựa đựng rất nhiều loại thức ăn khác nhau, nên cần vệ sinh kỹ để loại bỏ mùi, để không ảnh hưởng đến thức ăn quý vị cần bảo quản.

Trên đây là các cách vệ sinh hộp đựng thực phẩm với các gia vị nấu ăn mà Huongluxury đã chia sẻ. Hy vọng quý vị sẽ có thể làm sạch hộp nhựa một cách hiệu quả với các nguyên liệu dễ tìm này. Đồng thời, đừng quên theo dõi Huongluxury.com để cập nhật những mẹo nhà bếp hữu ích nhé.

Xem thêm: mẹo vặt nhà bếp cách khử mùi nhà bếpsắp xếp nhà bếpthông tắc chậu rửa bát