3 Ý tưởng handmade từ chai nhựa siêu hay

Môi trường sống đang ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhất là do nguy cơ từ rác thải nhựa. Đây là loại rác thải khó phân hủy và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của con người cũng như các sinh vật khác. Việc tái chế chai nhựa thành đồ chơi hoặc những vật dụng handmade là một trong những cách quý vị góp phần giảm rác thải nhựa và tiết kiệm hiệu quả. Quý vị đã có ý tưởng gì chưa? Để Huongluxury gợi ý cho quý vị một vài ý tưởng dưới đây nhé!

Sự bền vững

Sử dụng vỏ chai nhựa làm ống đựng bút

Đồ trang điểm của quý vị quá nhiều, quý vị không có đủ hộp để đựng? Đừng lo, chỉ với một chai nhựa quý vị cũng có thể tự mình làm chiếc hộp đựng màu sắc. Quý vị cắt bỏ phần cổ chai và dùng bàn ủi ủi phẳng, mài những cạnh sắc quanh miệng chai để không làm quý vị bị thương khi sử dụng. Quý vị trang trí chiếc ống đựng bằng cách phun sơn hoặc trang trí những hình ngộ nghĩnh khác.


Làm chậu cây độc đáo từ vỏ chai nhựa

Ngoài cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi, quý vị còn có thể dùng chai nhựa làm chậu trồng cây độc đáo. Quý vị hãy thỏa sức sáng tạo những hình thù độc lạ bằng cách vẽ lên chai trước và dùng dao rọc giấy hoặc kéo để cắt theo hình đã vẽ. Sau đó khoét 2 lỗ tròn ở 2 bên để luồn dây treo nữa là xong.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể trang trí bằng cách sơn màu hoặc vẽ bằng màu nước lên vỏ chai. Sau đó, để khô rồi mới cho đất và trồng cây vào. Quý vị nhớ là đục thêm lỗ nhỏ dưới đáy chai để thoát nước nữa nhé!


Giá đựng đồ trang sức bằng chai nhựa

Với đồ handmade từ chai nhựa quý vị có thể chế tác thành giá đựng đồ – một ý tưởng không tồi đối với những cô nàng điệu đà. Quý vị chỉ cần cắt chai nhựa thành giá đựng trang sức hoặc những đồ vật nhỏ. Chỉ cần đáy chai là đủ, tiếp đến là xuyên một chiếc que để làm trụ vào giữa đáy chai quý vị đã cắt. Với ý tưởng này chắc chắn quý vị sẽ có được một chiếc giá đựng đồ trang sức không đụng hàng.

Đây là những ý tưởng làm đồ handmade được tái chế từ chai nhựa mà Huongluxury muốn chia sẻ với quý vị. Quý vị có thể sáng tạo những đồ dùng hữu ích như tái chế chai nhựa thành đồ chơi hoặc vật dụng hàng ngày. Chi phí quý vị bỏ ra cực kỳ rẻ và rất dễ thực hiện. Hãy chung tay bảo vệ môi trường khỏi rác thải nhựa nhé!