4 Cách làm quần áo cũ thành mới “siêu hay ho” quý vị nên thử

Sau một thời gian sử dụng thì quần sẽ bạc màu, bị cũ đi. Nếu quý vị chưa có điều kiện mua đồ mới cũng như vẫn muốn tận dụng những bộ đồ cũ này. Bài viết sau sẽ giúp quý vị bỏ túi những cách làm quần áo cũ thành mới nhé!

Sự bền vững

#1. Cách làm quần áo cũ thành mới khi sửa

Một trong những cách làm quần áo cũ thành mới mà quý vị có thể áp dụng nữa là sửa quần áo. Nếu như quý vị không muốn mặc đồ cũ thì có thể biến chúng thành những đồ có diện mạo mới hơn. Quý vị có thể khâu thêm khuy, vải và cũng có thể nhuộm màu cho chiếc áo của mình.

Đây chính là một trong những cách đơn giản mà quý vị có thể thực hiện nếu như vẫn chưa nỡ bỏ đi chiếc áo của mình. Nếu như áo của quý vị chỉ rách một lỗ nhỏ thì quý vị có thể tận dụng lại bằng cách cho thêm một chiếc nơ xinh xắn.


#2. Cách làm quần áo cũ thành mới trong khi giặt

Quý vị nên chú ý đến loại bột giặt đang sử dụng có phù hợp với quần áo của quý vị không. Những loại quần áo trắng sẽ thích hợp với những sản phẩm có hoạt chất làm sáng màu quần áo. Thành phần của bột giặt sẽ giúp quần áo quý vị trắng và sạch bụi bẩn. Hơn nữa, với những quần áo bị ố vàng thì những bột giặt cũng là giải pháp tối ưu.

Bên cạnh cách chọn bột giặt phù hợp thì khi giặt quý vị cần sử dụng lượng bột giặt phù hợp. Không nên bỏ quá nhiều bột giặt với lượng quần áo ít sẽ làm hỏng quần áo. Dù quý vị giặt tay hay giặt máy thì cũng cần phải xem hướng dẫn sử dụng để điều chỉnh lượng bột giặt cũng như lượng nước phù hợp.

Trong khi giặt, nên dùng túi giặt hoặc vỏ gối để đựng đồ lót. Đồ lót hay những quần áo có vải mỏng, lụa, ren thì quý vị có thể bỏ vào vỏ gối buộc đầu. Vì những loại vải này rất dễ bị nhàu và rách nên đây là cách quý vị bảo vệ tốt nhất! Hãy nhớ lộn trái quần áo trước khi giặt nữa nhé!


#3. Cách làm quần áo cũ thành mới sau khi giặt

Sau khi giặt quần áo, trong khi phơi thì quý vị nên lộn trái quần jeans, áo khoác và áo len. Đây là cách giúp quý vị giữ được màu của quần áo tránh bị phai màu do ánh nắng mặt trời. Cách làm này cũng giúp bảo vệ những chiếc khuy hay khóa áo. Đồng thời đảm bảo quần áo không bị hỏng và giữ dáng.  

Một trong những cách giúp quần áo của quý vị tránh được tình trạng hư hỏng là không sử dụng quy trình sấy khô. Mặc dù đây là quy trình tiện lợi giúp quần áo khô nhanh nhưng rất hại đến vải của quần áo. Quần áo của quý vị có thể bị rão hoặc bạc màu. Vì thế, cách tốt nhất là quý vị nên phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời để bảo vệ quần áo một cách tốt nhất.


#4 Săn quần áo giá rẻ

Nếu như quý vị chưa có điều kiện để mua những quần áo mới bằng cách săn quần áo giá rẻ. Đối với việc săn những đồ giá rẻ quý vị không nhất thiết phải đến những cửa hàng lớn. Quý vị cũng có thể tìm thấy ở những khu chợ, hay những nơi bán đồ cũ.

Hãy tận dụng những địa điểm này vì quý vị cũng có thể tìm được những món đồ mà mình ưng ý với giá cả hợp lý đấy! Quý vị hãy chọn những loại quần áo có chất liệu mềm, dễ giặt. Như vậy, quần áo của quý vị sẽ bền mà cũng không cần phải mang đi giặt khô.

Bài viết trên đã mang đến cho quý vị những thông tin về cách làm quần áo cũ thành mới. Hy vọng với những cách làm này những bộ quần áo cũ của quý vị sẽ “lột xác” hoàn toàn nhé. Chúc quý vị thực hiện thành công.