4 sai lầm khi vệ sinh mút trang điểm ai cũng phạm phải

Quý vị mua một chiếc mút trang điểm và sử dụng hàng ngày cho đến khi… vứt đi? Không chỉ quý vị, rất nhiều chị em cũng mắc phải sai lầm tương tự. Để tránh phạm phải sai lầm trong cách vệ sinh mút trang điểm, các nàng note lại ngay những thông tin này cho mình nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Sai lầm #1 – Lầm tưởng chỉ cần giặt mút trang điểm 1 lần/tuần là đủ

Chắc chắn rằng sai lầm đầu tiên này sẽ có rất nhiều quý vị phạm phải. Những cô nàng “lười” hoặc không có nhiều thời gian thường chỉ giặt mút trang điểm một lần mỗi tuần. Thậm chí có quý vị dùng trọn tháng hoặc chẳng vệ sinh mút trang điểm bao giờ.  

Cách vệ sinh mút trang điểm khá nhanh và đơn giản, đồng thời chẳng mất nhiều thời gian của quý vị, chỉ cần 5 phút mỗi ngày là đủ. Do vậy, dù bận rộn cách mấy quý vị cũng nên thực hiện thường xuyên, đừng để nó là nguyên nhân cho các cuộc tấn công của vi khuẩn gây mụn. Theo các chuyên gia khuyên rằng, quý vị nên vệ sinh mút trang điểm ngay sau khi sử dụng và đem hong hoặc phơi khô tại những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hay môi trường ẩm ướt.


Sai lầm #2 – Vò mút trang điểm quá mạnh trong khi làm sạch

Nhiều quý vị mắc phải sai lầm trong cách vệ sinh mút trang điểm như là dùng lực quá mạnh để vò và khiến cho chúng nhanh bị nhàu nát. Quý vị nên lưu ý rằng, mút trang điểm có kết cấu rất mỏng, yếu. Nếu quý vị dùng lực quá mạnh trong quá trình vệ sinh sẽ khiến cho chiếc mút trang điểm bị biến dạng, thậm chí là bị rách và quý vị sẽ phải thay mới. Tốt nhất là quý vị cần phải thật nhẹ nhàng và sử dụng nước tẩy có tính dịu nhẹ để làm sạch. 


Sai lầm #3 – Không ngâm mút trang điểm trước khi làm sạch

Nhiều quý vị vì lười, chỉ giặt mút trang điểm qua loa và đem phơi. Như vậy sẽ chẳng thể làm sạch hoàn toàn các mỹ phẩm còn sót lại, nhất là những loại kem chống thấm nước, kem che khuyết điểm. 

Cách vệ sinh mút trang điểm hiệu quả nhất là ngâm chúng với nước qua đêm hoặc ngâm ít nhất 4-5 tiếng trước khi giặt.

Tuyệt đối không nên ngâm mút trang điểm với những chất tẩy mạnh hoặc giặt chung với quần áo. Việc làm này sẽ khiến chiếc mút dễ bị hư hỏng và có thể gây ra những tác dụng phụ khi quý vị chạm nó lên mặt.


Sai lầm #4 – Đựng mút trang điểm trong túi zip

Có rất nhiều quý vị mắc phải sai lầm nghiêm trọng này và khiến cho mút trang điểm bị mốc. Bình thường, quý vị có thể bảo quản mút trang điểm trong túi Zip. Thế nhưng, nếu chiếc mút trang điểm vẫn còn ẩm mà quý vị đã vội vàng bỏ vào túi và “gói ghém” cẩn thận thì đây sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Lời khuyên dành cho quý vị là để mút trang điểm thật khô và sau đó bảo quản ở những nơi thông thoáng nhé.

Liệu quý vị có phạm phải một trong những sai lầm trên đây không? Điều chỉnh ngay theo hướng dẫn cách vệ sinh mút trang điểm của Huongluxury nhé. Chúc quý vị thành công và luôn tỏa sáng trong mắt mọi người!