5 giây giúp khử mùi tanh của cá sạch bong trên chén đĩa

Cá luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng để khử mùi tanh của cá còn lưu lại trên các chén đĩa sau khi ăn thì chưa bao giờ là điều dễ dàng. Quý vị có tin chỉ với 5s thôi đã có thể loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của cá bám dính trên chén đĩa không? Cùng tìm hiểu đáp án từ Huongluxury qua bài viết dưới đây nào.

Vệ sinh nhà bếp

Các cách khử mùi tanh của cá sạch trên chén đĩa

5 giây giúp khử mùi tanh của cá trên chén đĩa với chanh và giấm

Đây được xem là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để làm sạch mùi tanh của cá. Nguyên liệu sẵn có, dễ tìm trong gian bếp và mang lại hiệu quả làm sạch mùi tanh vô cùng tuyệt vời. Quý vị có thể cắt chanh thành những lát mỏng và chà thật mạnh lần lượt lên chén đĩa rồi rửa lại bằng nước ấm. Chanh có tính khử mùi tanh rất hiệu quả, chỉ 5 giây với thao tác vừa rồi quý vị đã có thể loại bỏ hoàn toàn khó chịu này. Đặc biệt, chanh còn có khả năng loại bỏ vết dầu mỡ và làm sáng bề mặt chén đĩa nữa đấy.

Nếu không có chanh, quý vị có thể tận dụng lọ giấm để khử mùi tanh của cá. Quý vị nên pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 sau đó nhúng trực tiếp chén đĩa vào dung dịch và dùng giẻ rửa sạch. Tương tự như chanh, quý vị sẽ thấy mùi tanh của cá sẽ hoàn toàn được loại bỏ. Nếu quý vị không thích mùi giấm bám trên chén đĩa, quý vị hãy rửa lại thêm một lần với nước rửa chén.

Khử mùi tanh của cá trên chén đĩa với rượu chỉ 5 giây 

Nếu như quý vị chưa biết cách khử mùi tanh cá trên chén đĩa như thế nào thì hãy thử ngay cách làm với rượu sau đây. Quý vị đổ rượu ra một cái bát nhỏ, sau đó lấy một mảnh giẻ mềm thấm vào rượu và lau lên bề mặt bát đĩa vẫn còn lưu lại mùi tanh của cá. Chỉ với thao tác này thôi mùi tanh sẽ được át đi một cách tuyệt đối.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, quý vị có thể pha loãng rượu với nước vào một chiếc chậu. Tiếp đến, quý vị thả lần lượt từng chiếc chén đĩa vào dung dịch rượu đã được chuẩn bị. Ngâm bát đũa trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bát đĩa với nước sạch và đem đi phơi khô.

5 giây khử mùi tanh của cá trên chén đĩa với gừng

Một cách khử mùi tanh cá trên bát đĩa chưa đầy 5 giây nữa chính là dùng gừng. Gừng gọt vỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước và xay nhuyễn. Thế là quý vị đã được một hỗn hợp nước gừng để khử mùi tanh cá rồi đấy. Tiếp theo, quý vị đổ hỗn hợp này vào chậu, tiến hành chà nhẹ lên bề mặt và các phần xung quanh của chén đĩa. Cuối cùng, quý vị rửa lại chúng qua nước ấm nữa là xong. Quá nhanh và đơn giản phải không?

Một số lưu ý nhỏ để khử mùi tanh của cá trong nấu ăn

Để cho việc khử mùi tanh của cá được dễ dàng hơn, trước khi chế biến quý vị nên chú ý làm sạch nó với một số mẹo sau:

Trong quá trình sơ chế cá, quý vị cần bỏ mang, đánh vẩy sạch sẽ. Đặc biệt, quý vị cần phải loại bỏ hoàn toàn các màng đen có ở phần bụng của cá (đây chính là nguyên nhân khiến cá có mùi tanh nồng). Quý vị nên thao tác cẩn thận để tránh làm vỡ túi mật sẽ làm món ăn có vị đắng.

Quý vị nên rửa qua cá với nước vo gạo, muối, rượu gừng hoặc chanh, giấm để giảm bớt đi mùi tanh trong quá trình chế biến món ăn.

Chỉ cần với những nguyên liệu sản có trong gian bếp của mình, quý vị đã có thể khử mùi tanh của cá một cách nhanh chóng rồi. Hãy yên tâm bổ sung cá vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình mà không phải lo ngại mùi tanh nữa nhé! 

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .