Ngoài nhà

Không lường trước được chi phí chuẩn bị đám cưới  

Đây là tình trạng rất thường gặp, nhất là khi bạn chuẩn bị đám cưới ngoài trời như trên biển, hồ bơi. Bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều thứ bao gồm phụ kiện trang trí, dịch vụ cưới. Ngoài ra các chi phí cho việc thuê bàn ghế, hệ thống âm thanh ánh sáng, rạp… cũng tiêu tốn một khoản không nhỏ. 

Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ, tính toán cẩn thận các khoản một cách rõ ràng, không nên tính vừa vặn chi phí mà cần có các khoản dự trù. 

Không cung cấp đủ thông tin cho khách mời

Đây cũng là một trong những sai lầm mà các cặp đôi thường mắc phải khi chuẩn bị đám cưới. Tưởng chừng như việc in thiệp là chỉ để thông báo và mời một cách đơn giản. Nhưng không, nhiều người đã bỏ qua một số thông tin quan trọng cần có trong thiệp cưới. 

Có những trường hợp không phải tổ chức tiệc cưới tại nhà mà ra khách sạn, nhà hàng. Các khách mời có thể sẽ không nắm được đường đi đến chỗ hẹn. Vì vậy, bạn cần thiết kế một bản đồ đường đi handmade xinh xắn ngay trong thiệp. Một phần tăng sự độc đáo cho tấm thiệp, mặt khác còn cung cấp thông tin một cách đầy đủ.

Cũng có nhiều tấm thiệp cưới không được đầu tư. Nhiều người mặc định thiệp cưới là không quan trọng và không cần cầu kỳ. Quan điểm này thật sự sai lầm. Nếu bạn gửi đi một tấm thiệp mời quá sơ sài sẽ khiến khách mời cảm thấy không được tôn trọng. 

Gửi thiệp cưới quá sớm

Khi bạn chuẩn bị đám cưới gần như xong xuôi hết tất cả các khâu. Bạn thường nóng lòng và gửi luôn thiệp mời cho bạn bè, khách khứa. Việc này dẫn đến khách mời có thể nhanh quên lịch cưới của bạn. 

Cho nên thời gian gửi thiệp chuẩn nhất và hợp lý nhất từ 7 đến 12 ngày trước khi diễn ra ngày cưới.

Tự mình làm mọi việc trước khi diễn ra đám cưới

Để đám cưới của mình thật hoàn hảo, bạn muốn tự mình chuẩn bị hết mọi thứ? Điều này cực kỳ sai lầm trong khâu chuẩn bị đám cưới bởi nó có thể khiến bạn cực kỳ mệt mỏi và dễ mắc sơ sót.  

Thay vào đó, bạn nên san sẻ công việc cho những người bên cạnh để giảm bớt áp lực. Những khâu có thể thuê được thì nên thuê, bỏ ra một ít chi phí để mua về sự thư thả và chỉn chu thì cũng xứng đáng, đúng không nào? 

Lập kế hoạch đám cưới không phù hợp với ngân sách

Những đồ cần thiết để chuẩn bị đám cưới, bạn cần phải đưa vào danh sách để cân nhắc trong khoản ngân sách đặt ra ban đầu. Đương nhiên là trong quá trình chuẩn bị lễ cưới sẽ không tránh khỏi những trường hợp phát sinh. Thế nhưng, bạn cần hạn chế đến mức thấp nhất những khoản chi phí này để không thâm hụt ngân sách.  

Bạn cũng không nên đổ quá nhiều tiền vào cho việc thuê xe, thuê váy cưới. Nó vừa lãng phí, tốn kém lại không thể cân bằng cho các khoản khác.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về những sai lầm trong khâu chuẩn bị đám cưới. Hy vọng là chúng sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có, yên tâm tận hưởng ngày trọng đại của đời mình.

 Xem thêm: trang trí nhà cửa, cách cắm hoa để bàn, hạnh phúc gia đình, tiệc cưới ngoài trời, trang trí phòng tân hôn, bàn thờ gia tiên ngày cưới, về nhà mới cần làm gì,…