Ngoài nhà

#1. Lập kế hoạch cho lễ cưới

Để hôn lễ diễn ra được trọn vẹn và ý nghĩa, trong công tác chuẩn bị đám cưới bạn cần phải lên kế hoạch thật rõ ràng và cụ thể:

  • Địa điểm tổ chức đám cưới 

  • Dự kiến số lượng khách mời 

  • Phong cách trang phục ngày cưới 

  • Hình ảnh, thực đơn nhà hàng 

  • Trang trí nhà cửa 

Khi đã có được những ý tưởng ban đầu là bước xác định khoản ngân sách để chi trả cho các hạng mục trên. Bạn nên chia ngân sách thành 2 phần: ngân sách cố định và dự phòng để tránh vấn đề có phát sinh.

#2. Chọn ngày tổ chức hôn lễ

Thời gian tổ chức đám cưới thường được quyết định bởi cha mẹ của hai bên. Do vậy, các cặp đôi nên tham khảo ý kiến của cha mẹ để việc chuẩn bị đám cưới được chu toàn. Xác định được ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc triển khai và thực hiện các công việc liên quan đến đám cưới.

#3. Khám sức khỏe trước hôn nhân

Việc khám sức khỏe trước hôn nhân rất quan trọng nhưng các cặp đôi lại không mấy quan tâm. Khám sức khỏe sẽ giúp các cặp đôi chủ động hơn trong việc điều trị bệnh (nếu có) và sắp xếp thời gian để chuẩn bị cho quá trình sinh sản sắp tới.  

#4. Chọn trang phục đám cưới

“Nên chọn may hay thuê trang phục cưới?” là câu hỏi đang được rất nhiều cặp đôi quan tâm khi chuẩn bị đám cưới. May hay thuê trang phục còn phục thuộc vào sở thích và ngân sách mà các cặp đôi đã lên kế hoạch. Nếu chọn may trang phục thì bạn cần chuẩn bị trước từ 2 – 3 tháng. Còn nếu là trang phục đi thuê, bạn chỉ cần đặt trước 1 tháng trước khi đám cưới diễn ra.

#5. Chụp ảnh và chọn nhẫn cưới

Nếu bạn muốn có những bức ảnh cưới thật lung linh, khiến người khác phải ngưỡng mộ thì nên tìm đến các studio chuyên nghiệp và uy tín. Trước khi chụp ảnh cưới, bạn cũng nên cân nhắc đến địa điểm và phong cách mà mình yêu thích. Sau đó, xác định thời gian mà hai bạn sẽ chụp.

Ngoài việc chụp ảnh cưới thì khâu chọn nhẫn cưới cũng quan trọng không kém. Đây được xem là tín vật “định tình”, minh chứng cho tình yêu bền bỉ của hai bạn. Không phải cặp đôi nào cũng dễ dàng chọn được đôi nhẫn ưng ý ngay từ lần đầu tiên. Để hôn lễ được diễn ra thật hoàn hảo như dự định, các bạn nên chọn nhẫn cưới trước từ 2 – 3 tháng.

#6. Thư giãn và giữ gìn sức khỏe

Dù có lo lắng, tất bật cho công tác chuẩn bị đám cưới đến đâu, các cặp đôi cũng cần dành cho mình khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Đặc biệt, các bạn cần có chế độ ăn uống thật khoa học để cơ thể không bị mệt mỏi, suy kiệt. Hơn nữa, các cô gái cũng đừng quên “tút tát” lại nhan sắc để thật rạng rỡ trong ngày trọng đại.

Ngoài các điều đã liệt kê ở trên, danh sách khách mời, địa điểm tổ chức… cũng là những thứ cần chuẩn bị để hôn lễ diễn ra được trọn vẹn.

Quá trình chuẩn bị đám cưới trải qua khá nhiều công đoạn và khiến các cặp đôi mất sức rất nhiều. Do đó, để buổi lễ được trọn vẹn và ý nghĩa nhất, đừng quên nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè và những người thân yêu nhé!  

Xem thêm: xem tuổi kết hôn, vest cưới, tự trang trí đám cưới tại nhà, tuần trăng mật, bữa cơm gia đình, hạnh phúc gia đình, dọn nhà đón tết,….