Áo lông vũ thường được làm từ nguồn nguyên liệu nào?

Áo phao lông vũ là một trong những mẫu áo dành cho mùa đông được ưa chuộng trên toàn thế giới. Các mẫu áo lông vũ mang đến các ưu điểm và công dụng vượt trội cho người dùng như giữ ấm, mỏng nhẹ…. Qua bài viết sau đây Huongluxury sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến các nguyên liệu chế tạo áo cũng như cách giặt áo lông vũ đúng chuẩn để quý vị có được sự lựa chọn chính xác nhất nhé!

Giặt Là

Nguyên liệu chính tạo ra áo phao lông vũ

Chất liệu chính để tạo ra những chiếc áo phao lông vũ chính là lớp lông mịn của các loại thủy cầm, có thể kể đến như lông ngỗng, lông vịt, thiên nga… Lông vũ chính là lớp lông gần sát biểu bì da của các loại thủy cầm chỉ mọc trên một số vùng da nhất định. Lông vũ có cấu tạo mềm, mịn và bông xốp có tác dụng giữ ấm, chống thấm cho các loại gia cầm. 

Ngày nay lông vũ được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc tạo ra những chiếc áo lông vũ ấm áp và nhẹ tênh. Lông vũ có hai loại bao gồm lông vũ nhung (Down) và lông mình nhỏ (Feather). Trên thế giới, hầu hết nguồn nguyên liệu lông vũ được lấy từ các nước Châu Á. Tại đây người dân có thói quen sử dụng thực phẩm từ gia cầm và thủy cầm nhiều hơn, chiếm đến 65% sản lượng lông vũ trên toàn thế giới. 

Lông vũ thường có màu trắng tinh, xám hoặc hơi vàng, loại lông vũ đắt nhất là lông vũ từ thiên nga, sau đó đến lông ngỗng rồi mới đến lông vịt. Lông vũ được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp may mặc với các sản phẩm như áo phao, chăn, gối… Lông của các loại thủy cầm sau khi được xử lý qua nhiều công đoạn sẽ được áp dụng cho may mặc. 


Ưu điểm của áo lông vũ

Các sản phẩm áo lông vũ mang đến các ưu điểm vượt trội đối với người dùng. Ưu điểm đầu tiên của sản phẩm này chính là khả năng giữ ấm tuyệt vời. Một chiếc áo lông vũ mỏng nhẹ sẽ giúp quý vị chống chịu với mùa đông lạnh giá một cách dễ dàng. Không những thế lông vũ còn mang đến các ưu điểm và tính năng như chống thấm, chống nước, chống gió hiệu quả. 

Trọng lượng của áo phao lông vũ nhẹ chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với các mẫu áo ấm khác. Nhờ vậy mà quý vị không cảm thấy nặng nề mỗi khi cần giữ ấm vào mùa đông. Trọng lượng nhẹ khiến áo lông vũ phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ, người trưởng thành đến người lớn tuổi. Các mẫu áo lông vũ còn được trang bị tính năng chống bám bẩn và chống thấm giúp việc giặt áo lông vũ được tiến hành dễ dàng hơn. 


Cách giặt áo lông vũ

Về cơ bản có 3 cách giặt áo lông vũ để quý vị lựa chọn bao gồm: Giặt áo lông vũ bằng tay, bằng máy và giặt áo lông vũ ngoài tiệm giặt là. Đối với phương pháp giặt áo lông vũ bằng tay và bằng máy giặt tại nhà, quý vị cần lưu ý đến loại nước giặt, nhiệt độ nước và chế độ giặt để tránh áo lông vũ bị hỏng. Nếu không tự tin khi giặt áo lông vũ, quý vị nên mang nó đến các tiệm giặt là chuyên nghiệp. 

Hy vọng bài viết trên giúp quý vị hiểu thêm về nguyên liệu chế tạo, cách giặt áo lông vũ và có được sự lựa chọn chính xác hơn cho mình và gia đình. Đừng quên theo dõi Huongluxury để tích lũy thêm những kiến thức hữu ích, quý vị nhé!