Bảo vệ môi trường từ chính thói quen lựa chọn sản phẩm của quý vị

Bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta không phải là một điều gì đó quá to tát, quý vị chẳng cần phải hô hào hay làm việc gì quá khả năng của mình để chứng tỏ điều đó. Điều mà mỗi cá nhân cần làm là thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm hàng ngày. Huongluxury sẽ chỉ ra một vài cách bảo vệ môi trường từ việc chọn lựa sản phẩm mà quý vị sử dụng để cùng chung tay bảo vệ môi trường nhé!

Giặt Là

1/ Hạn chế sử dụng đồ nhựa để bảo vệ môi trường

Ống hút

Ống hút bằng nhựa được thải ra môi trường hàng ngày với số lượng lớn. Biết được điều này, quý vị sẽ không cần tìm kiếm cách bảo vệ môi trường “cao siêu” nào cả. Quý vị chỉ việc thay thế ống hút nhựa bằng các loại ống hút khác như tre, trúc, inox, gạo và các loại ống hút sinh học khác. 

Túi nilon

Cùng với ống hút nhựa, túi nilon cũng là một mặt hàng đang được thay thế dần nhằm bảo vệ môi trường. Quý vị hãy sử dụng túi giấy hoặc tái sử dụng những túi nilon cũ để đựng thực phẩm mỗi lần đi chợ để giảm bớt số lượng túi nilon thải ra môi trường nhé.


2. Chọn giấy nảy mầm là cách bảo vệ môi trường xu hướng mới

Quý vị có từng nghe về cách bảo vệ môi trường bằng việc sử dụng giấy nảy mầm để gói quà và gói sản phẩm chưa nhỉ? Đây là những tờ giấy có chứa các hạt mầm hoa hoặc cây cỏ. Sau khi sử dụng, quý vị có thể đặt chúng trong môi trường đất và tưới nước thường xuyên, cây sẽ mọc lên sau đó.

Thông thường, những loại cây được ươm trong giấy nảy mầm thường có vóc dáng nhỏ. Chính vì vậy, rất nhiều người chọn lựa loại giấy này để vừa bảo vệ môi trường vừa trang trí cây xanh trong nhà.


3. Bình nước thủy tinh hoặc kim loại

Thay vì mua nước suối đóng chai sẵn có, quý vị hãy thay thế thói quen ấy bằng việc mang theo nước và đựng trong bình thủy tinh hoặc bình kim loại để hạn chế việc thải nhựa ra môi trường nhé. Từ đó, quý vị cũng đóng góp công sức trong việc giảm thiểu hóa chất độc hại trong quá trình tái chế chai nhựa

Các loại bình thủy tinh và bình kim loại có giá thành từ 100.000vnđ – 200.000 vnđ. Thời gian sử dụng các loại bình này rất lâu bền và hạn chế các chất nhựa độc hại xâm nhập vào cơ thể như bình nhựa. Vì vậy, quý vị nên tìm hiểu và “đầu tư” cho mình và cũng có thể cân nhắc thay đổi bình nước cho bé đi học để bảo vệ sức khỏe con trẻ và bản thân tốt hơn.

Thêm nữa, bình thủy tinh hoặc bình kim loại có thể dễ dàng làm sạch và phơi khô với nước rửa chén. Do đó, quý vị hãy vệ sinh bình nước định kỳ để đảm bảo sức khỏe của mình nữa nhé.


4. Vải sáp ong

Vải sáp ong thì làm được gì để “hiên ngang” trở thành một trong những cách bảo vệ môi trường được nhiều người tin dùng đây nhỉ? Đó chính là khả năng thay thế các loại túi và màng bọc thực phẩm bằng nhựa mà trước giờ quý vị vẫn xài. 

Vải sáp ong có nhiều màu sắc và hoa văn sinh động, nó được làm từ chất hữu cơ thân thiện với môi trường và có thời hạn sử dụng lên tới 1 năm. Quý vị có thể tái sử dụng nhiều lần bằng việc rửa sạch với nước rửa chén rồi phơi khô ráo trước những lần sử dụng tiếp theo.

Lưu ý, không dùng vải sáp ong để bọc thực phẩm sống và hoa quả có tính axit cao.


5. Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên

Hiện nay, có rất nhiều loại nước rửa chén có nguồn gốc thiên nhiên, nước giặt có nguồn gốc thiên nhiên,… với chiết xuất tự nhiên mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng. Quý vị có thể dễ dàng tìm thấy các loại xà phòng tắm, rửa tay và xà phòng giặt đồ được làm từ các nguyên liệu như bột nghệ, bột cà phê, bột yến mạch, bột trà xanh… Ngoài ra, những loại xà phòng này còn được đa dạng hóa về mùi hương với sự góp mặt của nhiều loại tinh dầu như cam chanh, sả, lavender, quế, thảo mộc… Tất cả đều có điểm chung là an toàn với làn da và thân thiện với môi trường. 

Bên cạnh đó, có rất nhiều nhãn hàng, thương hiệu tẩy rửa đã phát triển mạnh sản phẩm của mình theo xu hướng gần gũi với thiên nhiên hơn. Chẳng hạn như Seventh Generation – thương hiệu đến từ Mỹ với nỗ lực ủng hộ lối sống xanh, xây dựng một môi trường sống lành mạnh và bền vững cho xã hội.

Những sản phẩm chăm sóc gia đình của Seventh Generation như nước rửa chén, nước giặt, nước xịt đa năng đều có thành phần 97% gốc thực vật, 0% hóa chất tẩy độc hại, 0% hương liệu nhân tạo, 0% phosphate, sạch an toàn và lành tính cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Với cam kết “Sống xanh hôm nay vì 7 thế hệ mai sau”, tất cả các sản phẩm của Seventh Generation đều được đảm bảo thân thiện với môi trường xuyên suốt cả chu kỳ sử dụng:

  • Không với thử nghiệm trên động vật

  • Vỏ chai 100% làm từ nhựa tái chế

  • Thành phần có khả năng phân huỷ sinh học an toàn cho môi trường

Các sản phẩm của Seventh Generation đều được kiểm định bởi các tổ chức uy tín như USDA – Bộ Nông nghiệp Mỹ, giúp các mẹ yên tâm hơn khi lựa chọn sử dụng cho gia đình.

Quý vị có thể tìm mua các sản phẩm Seventh Generation tại ĐÂY

Với những đặc tính trên, có thể khẳng định sử dụng các sản phẩm Seventh Generation cũng là một trong những cách bảo vệ môi trường phải không?

Ô nhiễm môi trường là vấn đề nóng nhận được sự quan tâm của toàn thế giới, chính vì những tác động tàn khốc của nó lên thiên nhiên và con người. Để cùng chung tay bảo vệ môi trường, mỗi người chúng ta hãy tự nâng cao ý thức và thói quen sinh hoạt của mình từ những công việc nhỏ nhặt nhất nhé!

>>> Xem thêm: