Bí quyết giặt và vệ sinh nón bảo hiểm đúng cách giúp loại bỏ vi khuẩn

Nón bảo hiểm là vật dụng cần thiết, đảm bảo cho tính mạng con người khi tham gia giao thông. Do được sử dụng hàng ngày và do mồ hôi, mưa ẩm thấm sâu, nên nón bảo hiểm trở thành nơi sống “lý tưởng” cho những con vi khuẩn, nấm mốc,…từ đó dẫn đến các bệnh về da đầu cho quý vị và gia đình. Do vậy, việc giặt và vệ sinh nón bảo hiểm là điều quý vị nên lưu tâm. Vậy đâu là bí quyết giúp giặt và vệ sinh nón bảo hiểm đúng cách?
Cùng Huongluxury tìm hiểu những mẹo vệ sinh nón bảo hiểm ngay nhé!

Giặt Là

Giặt nón bảo hiểm có thể tháo rời

Một chiếc nón bảo hiểm sạch sẽ giúp quý vị tập trung tốt nhất khi tham gia giao thông. Không những vậy, sức khỏe da đầu của quý vị cũng sẽ được đảm bảo. Sau đây là các bước để đảm bảo việc giặt nón bảo hiểm được sạch sẽ nhất

Bước 1: Tháo rời từng bộ phận trên nón

Trước khi tiến hành giặt nón bảo hiểm, quý vị cần tháo rời từng bộ phận của chúng như quai, kính che mặt hoặc lưỡi trai, lớp lót xốp và lớp vải đệm bên trong mũ bảo hiểm…Tuy vậy, quý vị nên lưu ý tháo từ từ để tránh việc làm gãy hay trầy xước nón.

Bước 2: Ngâm lớp lót xốp của nón

Một bí quyết giúp loại bỏ vi khuẩn đó là quý vị hòa tan một ít nước giặt, chẳng hạn như nước giặt OMO Matic Khử mùi với nước ấm trong một chiếc chậu nhỏ. Sau đó ngâm lớp lót xốp vào chậu khoảng 10 đến 15 phút. Với OMO Matic Khử Mùi, công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt sợi vải, khiến vết bẩn không thể thấm sâu và dễ dàng bị đánh bay khi giặt.

Công thức khử mùi Deo-Freshness giúp loại bỏ mùi hôi, mang lại hương thơm tươi mát suốt 24 giờ; kết hợp với tinh chất bạc hà và chanh Yuzu có khả năng diệt khuẩn hiệu quả, thách thức mùi hôi.

Quý vị có thể mua nước giặt OMO Matic Khử Mùi Với Tinh Chất Bạc Hà và Chanh Yuzu tại ĐÂY

Với phần vải đệm và quai mũ bảo hiểm, quý vị cũng có thể ngâm trong hỗn hợp nước ấm và nước giặt này. Giặt xong, quý vị ngâm phần vải và quai mũ vào nước xả vải cho mềm và thơm.


Bước 3: Bắt đầu lau chùi

Sau khi ngâm các bộ phận trong khoảng 15 phút, quý vị hãy xả sạch qua nước rồi tiến hành lau chùi thật kỹ phần lót nón bảo hiểm (xốp kèm vải) với bàn chải vì đây là nơi vi khuẩn trú ngụ rất nhiều. Với các bộ phận còn lại, quý vị nên dùng khăn mềm nhúng vào và lau nón để tránh gây xước làm mất thẩm mỹ của chiếc nón.

Bước 4: Phơi khô và lắp lại

Sau khi giặt và vệ sinh các bộ phận của nón, quý vị nhớ đem chúng phơi khô. Quý vị nên phơi cho đến khi khô hoàn toàn để tránh tình trạng nón bảo hiểm gây ra mùi khó chịu và vi khuẩn sinh sôi trở lại. Sau khi khô ráo, quý vị hãy lắp các bộ phận lại với nhau. 

Vậy là đã hoàn thành! Thật đơn giản phải không?


Giặt nón bảo hiểm không thể tháo rời


Với nón bảo hiểm không thể tháo rời, quý vị cũng áp dụng những bước giặt như trên. Tuy nhiên, chính vì không thể tháo rời, nên quý vị cần cẩn thận và tỉ mỉ hơn khi vệ sinh nón. Do đó, quý vị sẽ phải ngâm nón bảo hiểm của mình thời gian lâu hơn ( tầm 20 phút) trong dung dịch nước hòa ấm với sản phẩm làm sạch chuyên dụng như nước giặt OMO Matic Khử Mùi. Có như vậy, nón bảo hiểm của quý vị mới có thể sạch vi khuẩn và có được mùi thơm dễ chịu. Hãy kiên trì trong bước vệ sinh để sức khỏe da đầu của quý vị đảm bảo một cách tốt nhất nhé!


Cần lưu ý những điều này để nón bảo hiểm sạch sẽ nhất

  1. Cần phơi miếng lót của nón bảo hiểm khô nhất (đặc biệt với nón bảo hiểm không thể tháo rời).

  2. Không đội nón bảo hiểm đang ẩm (do mưa, mới giặt chưa khô) vì sẽ khiến da đầu dễ sinh gàu và dễ nhiễm nấm.

  3. Nên giặt nón bảo hiểm thường xuyên để tránh việc vi khuẩn tích tụ lâu ngày, gây ảnh hưởng sức khỏe bản thân.

Với các bước giặt trên, hy vọng quý vị đã biết phương pháp giặt và vệ sinh nón bảo hiểm đúng cách giúp loại bỏ vi khuẩn. Hãy thực hiện hay để luôn có chiếc nón bảo hiểm thật sạch sẽ cho bản thân nhé!

Xem thêm: