Bí quyết lựa chọn hoa tươi dịp Tết

Một lọ hoa tươi sẽ giúp không gian nhà quý vị thêm phần tươm tất, trang hoàng hơn trong những ngày Tết. Tết nên chưng hoa gì? Bí quyết nào để lựa chọn hoa tươi dịp Tết? Tất cả sẽ được Huongluxury bật mí ngay sau đây.

Sự bền vững

Dựa vào mức độ nở hoa

Làm thế nào để hoa tươi lâu là tiêu chí lựa chọn hoa tươi quan trọng trong những ngày Tết. Người ta thường kiêng kị những thứ héo tàn vào những ngày đầu năm mới. Bởi nó báo hiệu một điềm xấu, không may mắn đến với gia chủ. 

Vậy cách chọn hoa tươi lâu ra sao? Đó là xem xét độ nở hoa của nó. Nhiều người sẽ chọn những bông hoa nở đẹp nhất tại thời điểm đó. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn đúng đắn. Vì những bông hoa đã nở rộ cũng sẽ nhanh chóng lụi tàn. Chính vì thế, nó không thể giữ độ tươi lâu được. 

Dựa vào cành hoa

Cành hoa là bộ phận quý vị cần xem xét khi chọn mua hoa tươi ngày Tết. Cành hoa phải có thân cứng cáp. Để có thể chắc chắn chọn được hoa tươi, quý vị nên chọn cành hoa có sẵn ống nhựa hoặc màng xốp bảo vệ. Thường những loài hoa mới đem về sẽ được che chắn rất kỹ. Khi cân nhắc Tết nên chưng hoa gì, nhiều người lựa chọn cúc vạn thọ và hướng dương. Hai loài hoa này có bông nặng nên việc xem xét thân, cành hoa là điều hết sức quan trọng.

Bên cạnh đó, quý vị cũng cần kiểm tra xem cành hoa đó có bị trầy xước gì không. Bởi khi bị trầy xước, nó sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập, từ đó khiến cho hoa tươi héo tàn nhanh chóng hơn. 

Xem xét cánh hoa

Không phải cứ cánh hoa đẹp là sẽ tươi lâu. Có thể mới nhìn, quý vị sẽ thấy cánh hoa đẹp, cứng cáp nhưng cũng đừng nên quyết định vội rằng hoa sẽ tươi lâu. Hãy quan sát thêm phần cuống hoa và đài hoa. Nếu quý vị thấy cuống hoa, đài hoa có dấu hiệu yếu và sắp bung thì nên tránh mua vì đó là hoa đã cũ. 

Xem xét lá hoa

Một bộ phận khác cũng quan trọng không kém đó là lá hoa. Lá hoa cũng là một công cụ đắc lực giúp quý vị phân biệt được hoa tươi mới hay cũ. Hãy kiểm tra xem lá hoa có căng mọng hay không, có bị đổi màu không, có dập nát không. Nếu lá hoa vẫn xanh tốt, căng mọng thì có thể khẳng định đó là hoa tươi đẹp, mới và quý vị có thể chọn mua. Còn nếu như lá hoa có dấu hiệu đổi màu sang vàng úa, hay bị dập nát, trầy xước thì đó là hoa cũ. Nguyên nhân có thể do quá trình vận chuyển làm dập nát hoa khiến hoa mất  đi vẻ đẹp cũng như thời gian tươi cũng không được lâu. 

Nếu quý vị muốn cánh hoa tươi lâu, khi mua về quý vị có thể xịt nước lên cánh để giữ độ tươi. Ngoài ra cách cắm hoa cũng giúp hoa tươi lâu hơn. Quý vị có thể bỏ vài giọt dấm trong nước cắm hoa để kéo dài độ đẹp, tươi cho hoa ngày tết.

Tết nên chưng hoa gì? Hãy chọn những loài hoa mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong dịp tết. Bí quyết để chọn những nhành hoa tươi đã được tiết lộ trong bài viết. Hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với quý vị. 

Xem thêm: bày bàn thờ ngày tếttiệc cuối nămcách giữ hoa tươi lâuchăm sóc mai vàng sau tếtsơn cửa sắt

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .