Cách làm sạch da lộn: Vệ sinh giày, áo khoác và phụ kiện từ da lộn

Giày, túi xách hay thắt lưng,… làm từ da lộn luôn là vật dụng được rất nhiều tín đồ thời trang yêu thích và chọn lựa phối đồ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn quý vị cách vệ sinh giày da lộn hiệu quả!

Giặt Là

Quy trình cách làm sạch giày da lộn đúng cách

Giày làm từ chất liệu da lộn rất dễ bị bám bụi nếu không được vệ sinh và làm sạch thường xuyên. Để làm sạch giày da lộn, quý vị sẽ cần thực hiện theo trình tự các bước cách vệ sinh giày da lộn đúng chuẩn như sau:

  • Đầu tiên, quý vị cần chèn thêm cây giữ phom vào bên trong giày để giữ nguyên dáng giày và không bị hư phom. Nếu không có cây giữ dáng, quý vị có thể nhét ít giấy vụn vào. Không nên dùng giấy báo sẽ khiến mực in lan vào chất da.

  • Dùng vải có độ ẩm nhẹt (không dùng vải ướt) lau sạch mặt ngoài của giày. Kết thúc là quý vị đã có đôi giày sạch bẩn bên ngoài rồi đấy.

Với những vết bẩn cứng đầu, quý vị hãy dùng bàn chải mềm thấm vào ít giấm. Sau đó, chải nhẹ nhàng xuôi theo chiều lông để loại bỏ vết bẩn. Cuối cùng dùng khăn sợi mảnh lau sạch nước giấm còn sót lại trên bề mặt da lộn.

Cách làm sạch da lộn cho áo khoác, túi xách hay dây nịt da lộn

Làm sạch da lộn cho áo khoác và những phụ kiện khác cũng giống như cách quý vị làm sạch giày da lộn phía trên, khác biệt đôi chút là ở vật liệu cần sử dụng để vệ sinh:

  • Vẫn như trước, hãy bắt đầu bằng việc chải bông bề mặt của sợi trên da lộn. Nó sẽ giúp quý vị loại bỏ những bụi bẩn và khiến cho vết bẩn dễ dàng được tiếp cận để xử lý hơn.

  • Để loại bỏ vết bẩn – đặc biệt là những vết dầu dính và vết mồ hôi – hãy phủ một lớp mỏng bột ngô lên đó và giữ vậy trong vài giờ hoặc tốt hơn có thể để qua đêm. Bột ngô sẽ hút đi những vết bẩn, nhấc chúng khỏi bề mặt lớp da lộn. Sau đó, quý vị có thể dùng bàn chải để phủi sạch lớp bột kia.

  • Hơi nước cũng rất hữu hiệu trong việc làm sạch vết bẩn trên áo khoác da lộn, nhưng quý vị phải cẩn thận tránh cho chất liệu trở nên quá ẩm ướt. Cách tốt nhất là treo nó bên trong phòng tắm còn đầy hơi nước nóng ngay sau khi quý vị vừa tắm xong. Khi bề mặt da còn ẩm nhẹ, quý vị dùng khăn mềm lau sạch vết bẩn là được.

  • Cuối cùng, nếu cần một sản phẩm khả dụng hơn nữa để vệ sinh da lộn, quý vị có thể tìm mua loại nước tẩy được thiết kế riêng cho chất liệu đặc biệt này. Tuy nhiên, cũng giống như với nước, quý vị nên áp dụng nó trên toàn bộ áo khoác hoặc phụ kiện thay vì chỉ làm vậy trên từng vết bẩn để tránh vết phai màu. Hãy làm theo chỉ dẫn đi kèm sản phẩm mà quý vị mua để biết cách giặt áo da lộn như thế nào để cho kết quả tốt nhất nhé!

Bộ dụng cụ vệ sinh giày da lộn gồm những gì?

Giày la lộn có một nét đẹp rất riêng. Tuy nhiên, các hiện tượng như giày da lộn bị cứng, bạc màu, bị mốc có thể gây mất thẩm mỹ. Để xử lý những hiện tượng này, quý vị đơn giản chỉ cần vệ sinh giày da lộn đúng cách. Cách vệ sinh giày da lộn tại nhà cũng sẽ không khó khăn và phức tạp nếu như quý vị có đủ những dụng cụ đơn giản sau đây.

1. Bàn chải da lộn

Quý vị nên lựa chọn các loại bàn chải có lông mềm mại để vệ sinh giày da lộn. Dùng bàn chải để chải theo chiều của da giày là bước làm đơn giản nhất để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt da. Một số các bẩn cứng đầu như vết mốc cũng cần được chải sạch trước khi xử lý với dung dịch vệ sinh giày. Cách chải đúng với loại vải da lộn quý vị cần lưu ý đó là: đánh bàn chải theo một một chiều của da. Việc chải đúng cách sẽ giúp da không bị xù lông và giữ phom cho lớp da.

2. Dung dịch vệ sinh giày da lộn

Một số các vết bẩn cứng đầu không dễ làm sạch bằng cách chà với bàn chải. Khi đó, quý vị cần một vài mẹo nhỏ với các dung dung dịch vệ sinh chuyên dụng để xử lý hoàn toàn các vết bẩn như sau:

  • Dung dịch vệ sinh chuyên dụng: Mỗi loại giày đều có một dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Để lựa chọn được dung dịch phù hợp, quý vị nên liên lạc với nhà sản xuất để có hướng dẫn đúng. Khi vệ sinh, quý vị cũng sử dụng một miếng khăn mềm, xịt dung dịch vào khăn và tiến hành lau theo chiều của da.

Khi làm sạch giày da lộn bằng dung dịch làm sạch, quý vị lưu ý nên chải nhẹ nhàng, không làm mạnh tay. Khi sử dụng khăn mềm phải dùng khăn sạch, chấm nhẹ và xoắn trên giày. Bước này giúp quý vị loại bỏ các vết bẩn, bọt nước trên bề mặt mà không lo da bị xù lông. Và quý vị đừng quên phơi khô giày ít nhất 12 tiếng trước khi sử dụng nhé.

3. Dũa móng tay, tẩy bút chì

Vẻ đẹp của những chiếc giày da lộn không thể chối từ. Nhưng có một nhược điểm đó là vết bẩn, xù lông trên giày rất dễ bị lộ. Bí kíp để quý vị luôn giữ được vẻ hoàn hảo cho chiếc giày đó là mang theo dũa móng tay hoặc tẩy bút chì bên mình. Khi gặp vết bẩn nhỏ, quý vị chỉ cần hơ nóng đũa và chà nhẹ nhàng theo chiều dọc của đôi giày là vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất. Hoặc quý vị cũng có thể dùng tẩy bút chì để làm sạch dễ dàng các vết bẩn. Quý vị hãy nhớ làm nhẹ tay với các dụng cụ này để tránh làm xước lớp da lộn của giày nhé.

Cách tẩy mốc giày da lộn bằng cồn, giấm

  • Giấm: Giấm là dung dịch có tính axit nên có khả năng làm sạch các vết bẩn cứng đầu nên thường được dùng để vệ sinh giày da lộn bị mốc. Quý vị hãy dùng một ít giấy ăn, thâm chút cồn sau đó lau nhẹ lên vị trí da bị mốc trên giày.

  • Cồn: Cách tẩy mốc giày da lộn bằng cồn thường được áp dụng. Cồn hay giấm đều là các dung môi dễ bay hơi nên quý vị không cần lo lắng sẽ làm hư hỏng giày. Cách sử dụng thì cũng tương tự như dùng giấm quý vị nhé.

Để biết các cách làm sạch da lộn cho những phụ kiện khác, quý vị có thể xem thêm các bài viết dưới đây:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .