Cách Tẩy Quần Áo Bị Lem Màu

Để biết cách tránh cho quần áo bị phai trong khi giặt hoặc cách tẩy quần áo bị lem màu, quý vị hãy làm theo những chỉ dẫn hữu ích của bài viết này! Cùng Huongluxury tìm hiểu những cách tẩy quần áo bị lem màu hiệu quả nhất nhé!

Giặt Là

Nguyên Nhân Và Cách Tẩy Quần Áo Khi Bị Lem Màu Cực Hiệu Quả Mà Quý vị Nên Biết

Chỉ cần vô tình dây bẩn một tí lên áo trắng cũng có thể làm chiếc áo trông lấm lem như cháo lòng rồi! Với một vài thủ thuật hữu ích dưới đây quý vị có thể xử lí khi gặp phải những vết bẩn cứng đầu. Bài viết cung cấp những cách thức đơn giản giúp tẩy sạch các vết bẩn, cùng với vài mẹo hữu ích nữa sẽ giúp quý vị ngăn ngừa các sự cố không mong muốn trong tương lai.

1. Nguyên Nhân Nào Khiến Quần Áo Phai Màu Khi Giặt?

Thật là bực mình khi quần áo bị thôi và phai màu trong lúc giặt giũ, nhưng vấn đề này có thể tránh được! Quần áo của quý vị bị phai màu khi giặt bởi vì màu nhuộm của vải bị thôi ra, không giữ được màu. Vấn đề sẽ càng trầm trọng hớn nếu quý vị giặt ở nhiệt độ cao, vì thế nếu có thể được, hãy giặt đồ sáng và tối màu ở nhiệt độ thấp.

Một vài màu nhuộm như màu đỏ và một số màu mạnh khác sẽ khó hơn để xử lí; nếu trên mác hướng dẫn giặt tẩy có ghi khuyến cáo của nhà sản xuất là ‘giặt riêng quần áo tối màu’, thì phải chú ý vì màu của vải có thể bị phai. Luôn chú ý phân loại quần áo, để riêng đồ tối màu, tốt nhất là cùng giống màu nhau trong mỗi mẻ giặt và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên mác giặt giũ.

2. Cách Tẩy Quần Áo Bị Lem Màu

Nếu quý vị vô tình làm dây bẩn màu lên quần áo, thì cũng đừng quá lo lắng nhé! Những bước đơn giản dưới đây có thể giúp các đồ trắng và sáng màu của quý vị trở lại trắng sạch như mới.

  • Hãy loại ra những đồ bị lem để giặt lại với chất tẩy giặt của OMO Matic. Quý vị nhớ đọc và làm theo các bước hướng dẫn, luôn sử dụng đúng chất giặt tẩy phù hợp với loại vải của quý vị.

  • Nếu việc giặt lại đồ không ảnh hưởng tới màu vải nhuộm, quý vị hãy ngâm chỗ vải bị lem màu trong hỗn hợp gồm nước lạnh và đổ vào một cốc nước dấm trắng (hãy nhớ thử nghiệm một góc vải trước khi làm cả). Trước tiến hành khi giặt đồ, hãy lặp lại công đoạn trên lần nữa.

  • Để ngăn ngừa sự thôi màu của quần áo, hãy làm theo các chỉ dẫn trên nhãn mác, thử trước trên một diện tích nhỏ. Quý vị phải hết sức chú ý với lời khuyến cáo trên nhãn hiệu của các sản phẩm giặt tẩy vệ sinh khi sử dụng – một vài lời khuyên trong số đó thường là nên ngâm vải một lúc trước khi tiến hành giặt giũ. Sau đó giũ qua với nước lạnh rồi giặt như bình thường.

  • Các sản phẩm giặt tẩy dùng trong thương mại cũng có thể dùng để tẩy giặt các vết bẩn quần áo thông thường. Hãy luôn nhớ đọc phần hướng dẫn trên nhãn mác và thử trước trên khoảng nhỏ. Ngâm đồ như trong chỉ dẫn rồi giặt giũ và phơi khô như thường lệ.

Vì thế nếu quý vị lo lắng về những cách tẩy quần áo bị dính màu khi giặt, thì hãy cân nhắc xem lựa chọn nào tốt nhé! Thực ra việc giặt tẩy đúng cách là quan trọng nhất – bởi dù sao “phòng bệnh hơn chữa bệnh” đúng không nào? – Tuy nhiên cũng may là, có vô số cách để “chữa trị” cho các quần áo bị lấm lem trở lại sạch thơm như mới!

Quý vị sẽ dễ dàng nhận ra màu sắc bị phai khi giặt quần áo sáng hay tối màu mà thấy màu của vải bị nhờ nhợ, chuyện này cũng có thể xảy ra với bất kỳ lần giặt nào. Hãy luôn đọc kĩ các hướng dẫn giặt giũ trên quần áo trước khi giặt với OMO Matic, nếu có đồ mới và quần áo tối màu thì nên giặt riêng trước vài lần để màu vải được giữ ổn định.

Hãy làm sớm nhất có thể, nếu chẳng may bị dính bẩn màu lên quần áo để đạt hiệu quả tốt nhất. Nhanh chóng lấy những thứ chưa bị dây dính màu và giặt lại những đồ bị lem với OMO Matic. Thử dùng các sản phẩm giặt tẩy khác, như chất tẩy chứa Oxy hoặc thuốc tẩy – hãy làm theo hướng dẫn ghi trên nhãn mác.