Cách tẩy vết ố trên cổ áo sơ mi

Giặt là

Các Điểm Chính:

  • Cách tẩy cổ áo bị ố vàng: Sử dụng muối ăn, giấm trắng hoặc baking soda để xử lý vết ố sau đó giặt sạch lại bằng bột giặt như Omo.
  • Cách tẩy nách áo bị ố vàng: Dùng thuốc kháng sinh hoặc kem đánh răng để loại bỏ viết ố. Tương tự như trên, giặt lại bằng bột giặt như Omo.
  • Lưu ý phơi áo ngoài ánh sáng và khi là áo, rắc một chút phấn rôm lên nách áo.

Cách tẩy vết ố vàng trên nách áo

Những vết ố trên nách áo thường kèm theo mùi khó chịu, do vậy, bạn có thể tham khảo các cách làm sạch vết ố vàng ở nách áo rất dễ thực hiện dưới đây:

  1. Kem đánh răng: Kem đánh răng có tác dụng đặc biệt làm sạch ố trên quần áo. Sử dụng một lượng vừa đủ trải rộng lên khoảng ố trên áo, và dùng bàn chải chà đi chà lại nhiều lần. Sau đó giặt lại bằng bột giặt, các vết ố cứng đầu sẽ nhanh chóng biến mất.
  2. Thuốc kháng sinh: Có thể bạn sẽ bất ngờ, nhưng thuốc kháng sinh là một “liều thuốc” rất tốt nếu chiếc áo bị ám mùi hôi nách. Sử dụng bột nghiền 2-3 viên kháng sinh, hoà với nước ấm, và ngâm áo trong một vài giờ. Bạn sẽ thấy tác dụng hiệu quả. Sau đó, giặt áo sạch bằng bột giặt như bình thường, lưu ý, bột giặt như Omo sẽ giúp bay mùi kháng sinh, giữ lại hương thơm mát.

Lưu ý, với mỗi loại vải, bạn nên sử dụng nhiệt độ khác nhau. Với các loại vải thông thường, nước ấm giúp các yếu tố trong bột giặt linh hoạt hơn trong việc lôi kéo vết ố bẩn ra khỏi nách áo. Tuy nhiên đối với chất liệu lụa hay len, để tránh tổn hại chất lượng vải, bạn nên dùng nước lạnh.

Ngoài ra, khi là áo, bạn có thể rắc phấn rôm lên vùng nách áo trước khi ủi. Các hạt phấn nhỏ li ti sẽ giúp giảm màu và ngăn ngừa vết ố trở lại.

Với các cách trên, bạn vừa có thể tẩy sạch vết ố vừa không sợ áo bám mùi khó chịu của thuốc tẩy và không sợ hỏng vải áo. Chúc bạn có những chiếc áo luôn trắng sáng, tự tin và thơm tho!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.