Cách xả vải để quần áo thơm lâu hơn khi giặt tay

Có bao giờ quý vị thắc mắc tại sao cùng sử dụng một sản phẩm nước xả vải giống nhau khi giặt tay nhưng quần áo của người khác lại có thể lưu giữ hương thơm lâu hơn nhiều lần so với quần áo của mình hay không? Câu trả lời chính là do cách quý vị sử dụng nước xả vải chưa thật sự đúng nên nước xả không thể phát huy tối đa công dụng của nó. Hãy tham khảo ngay cách xả quần áo thơm lâu hơn khi giặt tay trong bài viết dưới đây của Cleaniepdia để khắc phục những lỗi sai mà quý vị đang gặp phải nhé.

Giặt Là

Nước xả vải là gì và hoạt động như thế nào?

Để có thể sử dụng bất cứ sản phẩm nào đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất thì quý vị cần phải hiểu rõ về bản chất và nguyên lý hoạt động của sản phẩm đó. Nước xả vải là một loại dung dịch dạng sệt có công dụng giúp cho quần áo sạch hết xà phòng, trở nên mềm mại hơn và mang hương thơm bền lâu hơn

Lý do khiến quần áo của quý vị bị thô ráp sau mỗi lần giặt là do ánh nắng quá gay gắt khiến vải bị khô và co lại, nước xả vải sẽ giúp tạo một lớp bảo vệ bên ngoài để vải không bị tác động nhiều bởi ánh nắng, nhờ thế mà quần áo sẽ trở nên mềm mại hơn.

Về nguyên lý hoạt động, nước xả vải mang những hạt ion có điện tích âm nên sẽ hút các hạt ion mang điện tích dương trong bột giặt và các loại nước giặt quần áo của quý vị sẽ được xả sạch xà phòng trong thời gian ngắn.

Sử dụng nước xả vải sẽ giúp tiết kiệm tối đa công sức của quý vị so với việc giặt tay thông thường, quý vị cũng có thể sắp xếp làm những công việc khác trong khi ngâm quần áo vào nước xả để tiết kiệm thời gian.


Cách xả quần áo thơm lâu hơn khi giặt tay

Thời điểm sử dụng nước xả

Sau khi giặt quần áo bằng bột giặt, quý vị hãy xả qua quần áo một lượt nước thường để sạch bớt xà phòng rồi mới ngâm quần áo vào nước xả. Nếu như quý vị ngâm quần áo vào nước xả ngay sau nước giặt đầu thì quần áo của quý vị sẽ không thể sạch hết xà phòng được và cũng không thể lưu giữ hương thơm của nước xả.

Thời gian ngâm nước xả quần áo thơm lâu

Chắc hẳn có khá nhiều người cho rằng ngâm quần áo trong nước xả càng lâu thì hương thơm lưu giữ sẽ càng bền hơn. Tuy nhiên suy nghĩ này lại hoàn toàn sai lầm. Việc ngâm nước xả lâu sẽ không khiến hương thơm được bền hơn mà chỉ mang lại những ảnh hưởng tiêu cực cụ thể là hương thơm bị bay mùi và dung dịch nước xả bị biến đổi có thể gây hại đến sức khỏe người dùng.

Các chuyên gia khuyên người dùng tốt nhất nên ngâm quần áo trong nước xả vải trong khoảng 10 đến 15 phút để nước xả đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại nước xả vải mà có thời gian ngâm khác nhau nên quý vị hãy đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm nhé.

Lượng nước xả quần áo thơm lâu

Giống như thời gian ngâm, lượng nước xả vải cũng cần ở mức vừa đủ, không phải càng nhiều nước xả thì quần áo càng thơm lâu.  Lượng nước xả vừa đủ sẽ giúp các tinh thể hương thơm được phân bố đều lên vải giúp hương thơm lưu giữ lâu hơn. Thông thường một nắp nước xả là vừa đủ cho khoảng 20 chiếc quần áo các loại, đối với các loại quần áo có vải dày thì quý vị có thể cho thêm một nửa nắp là vừa.

Mong rằng với cách xả quần áo thơm lâu được chia sẻ ở trên sẽ giúp quần áo trong tủ đồ nhà quý vị luôn ngát hương nhé. Huongluxury chúc quý vị thực hiện thành công!

Xem thêm: