Chảo chống dính đá hoa cương mới mua về dùng thế nào bền cả đời?

Với những chiếc chảo chống dính đá hoa cương, sau một thời gian sử dụng lớp chống dính sẽ nhanh chóng bị bong ra. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn khi chế biến. Để chiếc chảo gắn bó lâu dài, quý vị cần phải sử dụng sản phẩm đúng cách ngay từ khi mới mua về. Cùng Huongluxury khám phá ngay nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Mách bạ­­n cách sử dụng chảo chống dính đá hoa cương mới mua về?

Với người phụ nữ nội trợ, chiếc chảo chống dính đá hoa cương được xem là “bảo bối” không thể thiếu trong gian bếp. Để bảo quản chiếc chảo chất lượng và bền lâu, khi mới mua chảo về quý vị nên thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Quý vị cho nước vào khoảng 2/3 chảo chống dính mới mua rồi bật bếp đun để đun

  • Bước 2: Đun sôi nước khoảng 3 – 5 phút cho hơi bốc lên

  • Bước 3: Tắt bếp và đổ nước trong chảo đi

  • Bước 4: Dùng giấy ăn hoặc khăn mềm lau sạch phần nước còn đọng lại trên chảo chống dính

  • Bước 5: Bắc lại chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi phủ lên mặt chảo chống dính một lớp dầu ăn mỏng và để khoảng 30 giây.

  • Bước 6: Tắt bếp và để chảo nguội rồi lặp lại bước 4, 5 và 6 thêm 2 – 3 lần nữa.


Một số lưu ý để giúp chảo chống dính đá hoa cương luôn bền đẹp

  • Làm sạch chảo sau khi mua về

Để giữ cho chiếc chảo chống dính đá hoa cương luôn bền đẹp và sáng bóng như mới, quý vị cần phải biết cách làm sạch chảo ngay từ khi mới mua về. Bên cạnh đó, quý vị không nên sử dụng nước rửa bát khi làm sạch chảo. Nếu không lớp chống dính sẽ rất nhanh bị hỏng. Thay vào đó, quý vị hãy vệ sinh chảo như 6 bước đã được Huongluxury chia sẻ ở trên. Điều này sẽ giúp quý vị bảo quản chiếc chảo luôn bền đẹp mãi.

  • Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng

Lưu ý tiếp theo mà quý vị cần phải nắm rõ để bảo quản chiếc chảo là đổ dầu vào khi chảo chưa nóng. Quý vị thường có thói quen đun cho chảo nóng trước rồi mới cho dầu ăn vào. Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên áp dụng với chảo thông thường. Còn đối với loại chảo chống dính này thì quý vị nên làm ngược lại. Hãy cho dầu ăn vào chảo trước khi cho lên bếp đun, điều này sẽ giúp quý vị bảo vệ được lớp chống dính. Đồng thời còn gia tăng tuổi thọ của sản phẩm.

  • Sử dụng ít dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán

Khi sử dụng chảo chống dính để chế biến các món chiên, xào, quý vị nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều dầu ăn. Bởi lượng dầu chính là nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến chất lượng của chảo. Việc cho nhiều dầu ăn cũng đồng nghĩa với việc khiến chiếc chảo chống dính chịu nhiều lượng nhiệt khi đun nấu. Từ đó sẽ làm giảm khả năng chống dính của chảo.

  • Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Mỗi chiếc chảo chống dính sẽ yêu cầu mức độ nhiệt là khác nhau. Theo các chuyên gia, chất chống dính của chiếc chảo sẽ nhanh chóng bị phân hủy khi đun nấu ở nhiệt độ cao. Những chất phân hủy này sẽ dễ dàng bám vào thức ăn. Nếu chẳng may ăn phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình quý vị. Do vậy, khi sử dụng chảo chống dính đá hoa cương, quý vị nên cung cấp nhiệt độ cho chảo ở mức trung bình. Như vậy, món ăn của quý vị vừa ngon, vừa đảm bảo chất lượng mà chiếc chảo cũng được gia tăng tuổi thọ.

Như vậy là Huongluxury đã chia sẻ xong cách sử dụng chảo chống dính đá hoa cương mới mua. Với những kinh nghiệm trên, hy vọng quý vị sẽ giữ gìn chảo được bền lâu để làm nên những món ăn ngon cho gia đình.

Xem thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen, tái chế chai nhựa, hút mùi nhà bếp, cách bảo quản thực phẩm, cách làm hết cay ớt ở tay, khử mùi lò vi sóng, cách đuổi ruồi,…..