Đánh bay mùi tanh cá trong tủ lạnh chỉ với cách đơn giản này

Khi để cá trong tủ lạnh, mùi tanh sẽ khiến cho chiếc tủ của quý vị bám mùi khó chịu và còn lây mùi đến các thực phẩm khác. Làm thế nào để khử mùi tanh của cá trong tủ lạnh thật hiệu quả? Hãy thử ngay những mẹo hay từ Huongluxury nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Các bước khử mùi tanh của cá trong tủ lạnh bằng baking soda

Baking soda là một nguyên liệu tuyệt vời mà quý vị có thể sử dụng để khử mùi tanh của cá bên trong tủ lạnh. Cách thực hiện như sau:

 • Quý vị hòa tan nước rửa chén cùng với nước ấm và cho 1/4 cốc baking soda vào trong hỗn hợp. Nếu tủ lạnh của gia đình quý vị thuộc loại lớn thì có thể tăng thêm lượng baking soda. 

 • Trước khi tiến hành vệ sinh, quý vị nhớ rút nguồn điện tủ lạnh cũng như mang tất cả các thực phẩm khác trong tủ ra ngoài. Quý vị cũng đừng quên nhân cơ hội này phân loại, loại bỏ hết những thực phẩm đã hết hạn sử dụng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

 • Quý vị tháo hết các ngăn kéo, kệ bên trong tủ lạnh và ngâm trong nước.

 • Dùng miếng rửa chén nhúng vào hỗn hợp baking soda đã pha trộn phía trên. Quý vị lau thật sạch và kỹ càng bên trong tủ lạnh, trên trần, hai bên thành tủ… Đối với những vị trí quá bẩn, quý vị hãy cho thêm baking soda vào đó rồi mới cọ sạch. 

 • Sau đó, quý vị lau tủ một lần nữa bằng nước sạch và lau khô lại. Điều này giúp cho tủ không bị đóng đá sau khi hoạt động lại. 

 • Để khử mùi tanh của cá tốt hơn, quý vị có thể dùng vài giọt hương vani cho vào khăn giấy. Sau đó, quý vị dùng khăn lau khắp tủ lạnh và đặc biệt là những vị trí để cá. 

 • Đồng thời, quý vị cũng rửa sạch cả các kệ ngăn kéo đã tháo ra rồi lau cho khô. Cuối cùng, quý vị lắp chúng vào trong tủ lạnh, cho thực phẩm vào và cắm điện là hoàn tất. 


Một số nguyên liệu giúp loại bỏ mùi tanh trong tủ lạnh

Bên cạnh baking soda, quý vị còn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu quen thuộc khác để loại bỏ mùi tanh bên trong tủ lạnh nhà mình. 

 • Túi trà

Quý vị có thể sử dụng túi trà lọc và cho vào trong tủ lạnh. Hương từ lá trà sẽ giúp quý vị loại bỏ những mùi tanh của cá hiệu quả. Quý vị cũng có thể sử dụng lại chúng sau khi đã phơi khô nữa nhé. 

 • Sử dụng chanh

Chanh là một nguyên liệu quen thuộc và giúp khử mùi tanh rất tốt. Quý vị có thể cắt quả chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, quý vị đặt những miếng chanh vào vào các ngăn tủ lạnh. Quý vị cũng có thể dùng quả chanh chà xát bên trong tủ lạnh khi vệ sinh. Tinh dầu và thành phần axit trong chanh sẽ giúp quý vị loại bỏ mùi hôi, tanh hiệu quả. 

 • Vỏ cam quýt

Giống như chanh, trong vỏ cam quýt cũng chứa các tinh dầu thơm mát tự nhiên giúp loại bỏ mùi tanh trong tủ lạnh rất hiệu quả. Quý vị có thể đem vỏ cam quýt sau khi bóc lấy thịt để vào các góc của tủ lạnh khoảng 3 ngày rồi lấy ra. Quý vị sẽ thấy tủ lạnh được khử mùi tanh của cá và lưu lại hương thơm mát, dễ chịu.

 • Giấm ăn

Đây cũng là một nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp mà quý vị có thể tận dụng. Quý vị có thể cho giấm vào trong một lọ nhỏ, mở nắp rồi đặt vào tủ lạnh. Giấm có thể hấp thụ mùi tanh, hôi trong tủ lạnh nhanh chóng. Ngoài ra, quý vị cũng có thể dùng giấm để lau tủ lạnh khi vệ sinh để loại bỏ mùi tanh của cá rất tốt. 

Trên đây là một số cách đơn giản giúp quý vị khử mùi tanh của cá bám trong tủ lạnh. Hy vọng quý vị thành công với những phương pháp này và cảm thấy thật sự thoải mái khi chế biến món cá cho gia đình.