Giặt áo len bằng máy giặt có bị giãn không?

Giặt là

Hãy cùng Cleanipedia tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

Cách giặt áo len không bị giãn với máy giặt liệu có khả thi?

Mặc dù không được khuyến cáo nên sử dụng áo len khi giặt bằng máy giặt. Song nếu không còn giải pháp nào khác thì máy giặt vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Việc lựa chọn giặt áo len bằng máy giặt giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và đặc biệt là làm sạch áo len hiệu quả.

Vậy đẻ có cách giặt áo len không bị giãn thì bạn cần chuẩn bị những gì?

Cần làm gì để có cách giặt áo len không bị giãn với máy giặt đúng cách

Chuẩn bị khi giặt đồ len

Để có thể có cách giặt áo len không bị giãn khi giặt mới máy giặt đòi hỏi bạn phải có hiểu biết và chuẩn bị đầy đủ các bước để giặt chúng.

Việc đầu tiên bạn cần chắc chắn phải nắm rõ đó chính là hãy đọc kỹ các hướng dẫn giặt với đồ len trên nhãn mác quần áo. Đây là những thông tin vô cùng quan trọng bởi nó sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về cách giặt áo len không bị giãn cho từng chiếc quần áo của bạn.

Trong khi một số đồ len chỉ có thể giặt khô thì cũng có rất nhiều loại len có thể giặt máy rất lý tưởng.

Tiếp đó, bạn hãy thực hiện việc phân loại quần áo, không cho chúng lẫn lộn với những đồ bẩn khác. Đây là công đoạn quan trọng nhưng nhiều người thường bỏ quên. Bởi lẽ nó sẽ giúp chất liệu len khi giặt với nhau được đảm bảo giảm đi các tác động khiến len rách hoặc bai xù.

Cách giặt áo len không bị giãn với máy như thế nào?

Trong khi một số chất len có thể giặt với chương trình “len” riêng của máy giặt thì cũng có rất nhiều chất len chỉ có thể sử dụng chương trình “giặt nhẹ”. Để biết được điều này hãy kiểm tra những nhãn hiệu trên quần áo của bạn.

Trong quá trình giặt để có cách giặt áo len không bị giãn hãy chú ý giặt với nhiệt độ nước dưới 30°C và nên dùng một loại xà phòng giặt nhẹ để không tạo cặn. Nếu sử dụng các chương trình giặt bình thường, đồ len của bạn rất chóng hỏng và sớm mất đi kiểu dáng ban đầu. Điều này được lý giải bởi các chế độ vắt có thể quay mạnh quá và làm hỏng quần áo.

Phơi quần áo len như thế nào?

Nguyên tắc không thay đổi khi phơi đồ len đó chính là bạn nên phơi chúng với các dòng móc chuyên dụng. Hoặc bạn cũng có thể vắt qua thân móc thay vì móc 2 đầu hoặc dùng kẹp.

Với những cách giặt áo len không bị giãn trên đây, nếu áp dụng đúng bạn có thể bảo vệ được những chiếc áo len bền màu, không xù lông và bai nhão. Vì vậy hãy áp dụng nhanh nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.