Hé lộ những điều quý vị cần biết về quạt thông gió âm trần

Ngày nay quạt thông gió âm trần được người tiêu dùng ưa chuộng để làm thoáng khí trong phòng ngủ, phòng ăn hay nhà vệ sinh của gia đình. Vì sao lại có nhiều người tin dùng sản phẩm này đến thế? Để Huongluxury sẽ bật mí những điều quý vị cần biết về quạt thông gió và xem mình có nên trang bị một chiếc trong nhà không nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Quạt thông gió âm trần là gì?

Quạt thông gió âm trần là dòng quạt hướng trục, được thiết kế cách ly tâm để giảm thiểu tối đa tiếng ồn khi hoạt động cũng như tạo hiệu quả khi vận hành. Quý vị có thể thấy rõ sự khác biệt giữa quạt thông gió âm trần so với những sản phẩm khác là những thiết kế hiện đại, áp sát vào tường, tăng tính thẩm mỹ và mở rộng diện tích cho ngôi nhà. 

Sản phẩm này hiện nay được thiết kế đa dạng về mẫu mã, công suất, kích thước để phù hợp với từng loại nhu cầu sử dụng khác nhau. Ngoài việc sử dụng ở phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách trong gia đình thì các công trình, nhà máy xí nghiệp cũng có thể sử dụng được. 

Có 2 loại quạt thông gió để quý vị có thể lựa chọn là 1 chiều và 2 chiều. Vậy, chúng khác nhau ở điểm nào? Quạt thông gió 2 chiều sẽ có nhiều ưu điểm hơn. Nó sẽ giúp đưa nguồn không khí tốt từ bên ngoài vào trong không gian sống của quý vị trong khi quạt thông gió 1 chiều chỉ có tính năng làm thoáng khí trong phòng. Tất nhiên, giá thành giữa chúng cũng có sự chênh lệch. 


Công dụng của quạt thông gió âm trần

Mỗi loạt quạt thông gió âm trần sẽ có những ưu điểm, công dụng riêng. Lựa chọn sản phẩm nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của quý vị. Nhưng chung quy lại, quạt thông gió sẽ có 3 công dụng chính như sau:

Lưu thông không khí

Quý vị biết đấy, bụi bẩn, ô nhiễm đang là những vấn đề rất báo động. Chính vì thế, chúng ta luôn cố làm kín căn nhà hết mức có thể. Nhưng chính vì điều này đã vô tình làm không khí không được lưu thông. Quạt thông gió âm trần là giải pháp tốt nhất cho những không gian khép kín trong nhà quý vị, giúp lưu chuyển và làm thoáng khí. Việc thông thoáng không gian sẽ giúp đẩy lùi các loại nấm mốc làm ảnh hưởng đến đồ dùng, thực phẩm có trong nhà. 

Đảm bảo sức khỏe của mọi người trong gia đình

Khi lắp đặt quạt thông gió trong gia đình, nó sẽ giúp bảo vệ được sức khỏe của các thành viên. Bởi lẽ, môi trường trong lành sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến da và hô hấp, đặc biệt là khi gia đình quý vị có người bệnh, trẻ em hoặc người già.

Khử mùi hôi 

Đây là dòng sản phẩm hiện đại, có khả năng vận hành rất êm ái. Đặc biệt là khả năng hút và đẩy luồng không khí 2 chiều. Nhờ đó mà việc thực hiện các chức năng hút mùi – khử mùi hôi trong phòng và thông gió được diễn ra hiệu quả hơn. Những mùi khó chịu trong nhà nhờ đó cũng sẽ biến mất. 


Ưu điểm so với quạt thông gió thông thường

So với quạt thông gió gắn tường thì quạt thông gió âm trần được nhiều gia đình hiện nay sử dụng rộng rãi hơn. Vì sao lại như vậy? Do quạt thông âm trần có khả năng thông gió tự nhiên, làm thoáng khí lớn hơn quạt thông gió gắn tường. Nó tích hợp việc lưu thông và điều hòa không khí, nuôi dưỡng khí tốt trong không gian một cách hiệu quả và khử mùi hôi trong nhà. Ngoài ra, tính thẩm mỹ của quạt âm trần cũng là điều mà chúng ta nên bàn đến. Chúng vừa giúp tiết kiệm diện tích trên trần do áp sát vào tường, lại có thiết kế vô cùng hiện đại. 

Trên đây là những điều quý vị cần biết về quạt thông gió âm trần. Hãy làm không gian sống của quý vị trở nên thông thoáng, sạch sẽ hơn bởi những sản phẩm quạt âm trần phù hợp với từng nhu cầu quý vị nhé!