Hướng dẫn xử lý khi chậu rửa bị tắc dầu mỡ

Chậu rửa bát tại các gia đình có thể bị tắc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số những nguyên nhân phổ biến nhất là do dầu mỡ trong quá trình sinh hoạt và nấu nướng. Để giải quyết tình trạng này, quý vị có thể áp dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp hoặc liên hệ đến các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Với tình trạng tắt nhẹ, nước chảy chậm, quý vị có thể tìm hiểu cụ thể các phương pháp giúp thông tắc chậu rửa bát tắc dầu mỡ qua bài viết sau đây của Huongluxury:

Vệ sinh nhà bếp

Thông tắc chậu rửa bát tắc dầu mỡ từ các nguyên liệu sẵn có

Dùng bột baking soda và giấm ăn

Sau khi là khô chậu rửa bát, quý vị cho bột baking soda và giấm ăn vào để khoảng 5 – 15 phút. Baking soda và giấm ăn sẽ phát huy công dụng của mình khiến vết dầu mỡ đóng chắc tại thành chậu rửa và đường ống thoát bở ra không còn bám ở thành ống nữa. Cuối cùng quý vị dùng nước sôi lượng lớn dội trực tiếp và ống thoát nước và thành chậu rửa để chúng cuốn trôi đi lượng dầu mỡ. 

Dùng nước rửa chén và nước nóng

Quý vị hòa tan nước rửa chén và nước nóng ở dạng hỗn hợp đậm đặc. Sau đó cho trực tiếp và chậu rửa bát. Tính năng loại bỏ dầu mỡ của nước rửa chén sẽ được nước nóng làm tăng công dụng từ đó loại bỏ thành phần gây tắc nghẽn đường ống nước tốt hơn. 

Sử dụng chanh tươi và muối ăn

Đối với phương pháp thông tắc chậu rửa này, quý vị dùng nước cốt chanh tươi và muối ăn hạt to thành hỗn hợp sệt. Sau đó cho xuống ống thoát nước của chậu nước để từ 10 – 15 phút, quý vị dùng nước sôi dội trực tiếp vào hỗn hợp vừa cho vào ống nước, nếu nước trong ống rút nhanh hoàn toàn là chậu rửa đã được thông tắc. Nếu nước vẫn rút chậm quý vị hãy thử áp dụng các phương pháp khác. 


Thông tắc chậu rửa bằng các sản phẩm chuyên dụng

Ngoài các phương pháp mang tính đơn giản trên quý vị có thể áp dụng các phương pháp mạnh để thông tắc chậu rửa bát bằng các sản phẩm chuyên dụng. Quý vị có thể mua viên thông tắc bồn rửa bát hoặc dung dịch thông tắc bồn rửa bát có bán tại các cửa hàng và siêu thị sau đó làm theo hướng dẫn trên bao bì. Đối với phương pháp này, quý vị nên chọn các sản phẩm uy tín, thương hiệu lớn, thành phần ít gây độc hại để sử dụng. 


Thông tắc chậu rửa tắc dầu mỡ bằng các dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp

Trong trường hợp quý vị đã dùng tất cả các phương pháp trên mà vẫn không đặt được kết quả như mong muốn, hãy tìm đến các đơn vị thông tắc chuyên nghiệp. Đây là phương pháp mang đến hiệu quả cao nhất, lâu nhất và tốn chi phí nhất để loại bỏ dầu mỡ và tình trạng tắc bồn rửa bát cho gia đình quý vị. 

Các đơn vị thông tắc chuyên nghiệp sẽ áp dụng các phương pháp, máy móc, trang thiết bị và hóa chất chuyên dụng nhằm giải quyết tận gốc nguyên nhân gây tắc chậu rửa. Không những thế, phương pháp này cũng hạn chế các hư tổn có thể xảy ra với chậu rửa bát nhà quý vị. . 

Trên đây là các phương pháp giúp thông tắc chậu rửa do nguyên nhân dầu mỡ hữu ích dành cho quý vị. Chúc quý vị thành công và hài lòng với những bí quyết hữu ích mà Huongluxury mang lại nhé!