Khử mùi nhựa bình sữa cho trẻ sơ sinh khi mới mua về

Bất kỳ món đồ gia dụng nào khi mới mua về cũng ám mùi hôi, ngay cả bình sữa cho trẻ sơ sinh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, khác với người lớn, nhiều bé sẽ quấy khóc, khó chịu và bỏ sữa chỉ vì những mùi này. Vì thế, Huongluxury sẽ chia sẻ bí quyết khử mùi bình sữa hiệu quả dưới đây. Mẹ tham khảo ngay nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Khử mùi bình sữa cho trẻ sơ sinh bằng giấm

Để khử mùi, tẩy sạch đồ gia dụng, giấm từ lâu đã là công thức quen thuộc của nhiều người. Đối với bình sữa cho trẻ sơ sinh cách làm đơn giản như sau.

Đầu tiên quý vị tháo rời các vật dụng của bình sữa ra. Ngâm trong hỗn hợp giấm và nước ấm với tỉ lệ 1:3. Hãy đảm bảo là các bộ phận của chúng đều chìm ngập trong dung dịch quý vị nhé. Sáng hôm sau rửa sạch lại với nước lạnh và đợi khô. Mùi giấm ban đầu có thể ám trên bình đôi chút, tuy nhiên sau khi khô sẽ hoàn toàn bị đánh bay. Lúc này quý vị đã có thể mang cho bé sử dụng.


Khử mùi bình sữa cho trẻ sơ sinh bằng baking soda

Baking soda cũng như giấm là nguyên liệu quen thuộc của những bà nội trợ. Lần này quý vị ngâm bình và rửa sơ qua nước ấm. Tiếp đến cho một ít baking soda vào trong bình kèm lượng nước vừa phải, lắc đều và mạnh tay. Sau cùng là đập nắp thật kín chờ khoảng 5 phút. Đổ hỗn hợp baking soda ra rồi rửa lại bằng nước sạch. Như vậy thì mùi hôi đã bay mất rồi đấy.

Quý vị cũng có thể áp dụng baking soda với cách làm tương tự như giấm chua. Tức là ngâm qua đêm với các bộ phận đã được tháo rời. Nếu thực hiện như thế thì quý vị hãy nhớ là để bình thật khô trước khi cho con sử dụng nhé!


Khử mùi bình sữa cho trẻ sơ sinh bằng nước sôi

Vi khuẩn sẽ lập tức bị đánh bại khi gặp nhiệt độ 100 độ C. Để tiêu diệt nguyên nhân gây ra mùi hôi ở bình sữa này, quý vị hãy tháo rời từng bộ phận và luộc qua nước sôi 100 độ từ 2 – 3 phút. Ngoài ra, quý vị còn thể đưa bình vào lò vi sóng hay máy hấp tiệt trùng… đều là cách đánh bay mùi hôi và vi khuẩn hiệu quả.


Mẹo sử dụng bình sữa khỏi sợ mùi hôi

Thay vì vất vả vật lộn với mùi hôi khó chịu, trong quá trình sử dụng quý vị chỉ cần lưu ý những điều sau:

  • Chỉ pha sữa trước giờ bé chuẩn bị uống. Không nên ủ sữa trong bình quá lâu. Điều này một phần giúp hạn chế vi khuẩn, giảm mùi hôi. Một phần giúp bé cảm thấy ngon miệng hơn khi uống.

  • Bỏ tất cả sữa thừa bé uống không hết ra ngoài, rửa liền lập tức sau mỗi lần sử dụng. Đối với trường hợp sữa có thể bảo quản trong tủ lạnh thì các mẹ chỉ nên duy trì trong 24 giờ. Nếu quá thời gian thì phải bỏ đi.

  • Hãy chuẩn bị bình sữa thủy tinh thay vì bình sữa nhựa. Chất liệu thủy tinh giúp đánh bại mùi hôi hiệu quả, đồng thời cũng đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh hơn. Tuy nhiên chúng sẽ có nhược điểm là dễ vỡ, bắt nhiệt tốt. Vậy nên quý vị cần phải thận trọng trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những cách khử mùi hôi bình sữa cho trẻ sơ sinh rất hữu hiệu. Hãy chia sẻ cho các mẹ khác cùng biết để chăm sóc bé yêu thật tốt, quý vị nhé! 

Xem thêm: vệ sinh điều hoà tại nhà, cách rửa chén, cách vệ sinh bếp hồng ngoạ, chi tiêu trong gia đình,….