Liệu quý vị đã biết cách vệ sinh lò nướng bánh mì chưa?

Quý vị có thường hay sử dụng lò nướng để trổ tài làm bánh của mình chưa? Chắc hẳn sau mỗi lần như vậy, tìm cách vệ sinh lò nướng luôn là vấn đề khiến quý vị cảm thấy đau đầu phải không nào? Nếu quý vị chưa có phương pháp nào hiệu quả để áp dụng thì có thể tham khảo những bí quyết được tổng hợp ở bài viết dưới đây.

Vệ sinh nhà bếp

#1 Cách vệ sinh lò nướng bằng Giấm trắng

Quý vị có biết giấm trắng chính là một cách vệ sinh lò nướng tự nhiên không chỉ mang đến hiệu quả cao mà giá thành lại rất rẻ không? Bên cạnh đó dung dịch này còn rất an toàn cho sức khỏe của mọi người nữa. Để tiến hành được phương pháp này các quý vị có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

– Cách thực hiện: Sử dụng một chiếc tô rồi đổ đầy nước vào bên trong. Quý vị nên dùng tô inox, thuỷ tinh, hoặc những chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao. Sau đó thêm vào đó một muỗng giấm trắng và cho vào lò nướng.

Bật mức nhiệt độ cao nhất cho lò rồi để quay trong khoảng  thời gian 2 phút. Sau đó quý vị lấy tô nước ra, đợi bớt nóng rồi sử dụng một chiếc giẻ sạch để vệ sinh bên trong lò nướng.

– Công dụng: Dung dịch gồm nước và giấm trắng sẽ bốc hơi bên trong lò, giúp làm bong các vết bẩn cứng đầu và loại bỏ hết mùi hôi khó chịu.


#2 Cách vệ sinh lò nướng bằng Chanh

Chanh cũng có công dụng làm sạch lò nướng bánh mỳ tương tự như giấm. Loại quả này mang lại hiệu quả tẩy rửa cao vì các thành phần có chứa tính axit. Sử dụng cách vệ sinh lò nướng bằng chanh không chỉ làm sạch, khử mùi mà còn giúp lò nướng của quý vị trông sáng và bóng hơn đấy.

Cách thức thực hiện cũng tương tự như với giâm. Quý vị có thể cắt chanh cho vào một bát nước rồi bỏ bên trong lò nướng. Bật lò ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 2 phút rồi lau lại bằng giẻ sạch. Nếu có những vết bẩn cứng đầu, khó tẩy rửa, quý vị có thể sử dụng một miếng vỏ chanh và trà sát trực tiếp vào chỗ bẩn đó.


#3 Cách vệ sinh lò nướng bằng Baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong cách vệ sinh lò nướng. Đây là một loại bột có công dụng đa năng không chỉ trong làm đẹp mà còn trong nấu ăn, y tế và tẩy rửa. Công dụng của sản phẩm này được đánh giá là không thua kém gì so với chanh và giấm đâu.

Để vệ sinh lò nướng bánh bằng nguyên liệu này, quý vị có thể sử dụng một ít nước rồi hoà thêm bột baking soda vào. Sau đó sử dụng một chiếc giẻ sạch thấm ướt dung dịch rồi lau trực tiếp lên những vị trí bị bẩn. Cách thực hiện này vừa tiết kiệm được thời gian lại vì không cần phải lau lại bằng nước.

Bên cạnh đó phương pháp này được đánh giá là hiệu quả mang đến rất cao. Đồng thời baking soda cũng rất an toàn với sức khỏe người sử dụng. Chính bởi vậy nên các quý vị có thể hoàn toàn yên tâm khi áp dụng để loại bỏ các loại vết bẩn cho lò nướng của quý vị.

Bài viết trên đây đã giúp quý vị tìm hiểu một số loại nguyên liệu thường được áp dụng để thực hiện các cách vệ sinh lò nướng. Hy vọng qua các thông tin trên quý vị đã lựa chọn cho mình một bí quyết phù hợp nhất để áp dụng.